Advertisements

Thứ nữ hữu độc- Chương 258

Chương 258: Nhật Nguyệt đồng huy

eBBayws

Xuân Giang các được bao quanh bởi con sông đào, kiến trúc tương đồng với những tòa lầu các nguy nga trong thành, ẩn hiện bên dưới những tán cây cối um tùm, từ nội các nhìn ra, có thể đem tất cả cảnh sắc mỹ lệ thu vào trong tầm mắt, bên trong các được bài trí vô cùng mỹ diệu, đại khí ung dung lại lịch sự cao nhã, càng miễn bàn đến những bức tranh chữ kiệt xuất được treo trên tường, hoàn toàn khác xa với tranh ở tửu lâu tầm thường, tất cả hòa quyện thành một bức họa tuyệt mỹ, một bức rồi lại một bức, cơ hồ người xem không kịp nhìn. Ngày Xuân Giang các khai trương đã đến, cũng là dịp anh tài quý nhân kiệt xuất cùng hội tụ, hơn nữa rất nhiều hào môn thiên kim thích dự ca múa nhạc hội, cũng không phải cứ có tiền là có thể vào, nếu muốn có chỗ ngồi, còn phải đặt bàn trước tận hai tháng.

Lúc này, Lý Vị Ương đang ngồi bên chiếc bàn dưới tán cây tử đàn, hương hoa từ trong lư hương bay ra lan truyền trong không khí, khiến người ta có cảm giác như lạc vào chốn bồng lai, chân nhẹ như bay, nhìn qua lan can bên cạnh chính là con sông đào bảo vệ thành, một trận gió thổi qua, đưa một trận không khí thanh tân vào trong nội các, chuông gió treo cạnh cửa sổ lầu hai phát ra thanh âm leng keng. Lý Vị Ương yên tĩnh ngắm nhìn, lâu sau mới quay đầu nhìn về phía Nguyên Liệt nói: “Nơi này quả thật rất đẹp.”

Nguyên Liệt cười nhẹ đáp: “Trước kia khi ra mới mua lại tửu lâu này, chỗ này đã bị đóng cửa, cũng nhờ có ta hảo hảo suy tính, cho nên mới kịp thời cứu vớt được, nửa năm trôi qua, quang cảnh nơi đây đã thay đổi rất nhiều.”

Lý Vị Ương cười cười, Nguyên Liệt là người có tài, hắn chẳng những giỏi chính sự, mưu lược cao thâm, lại càng lợi hại trong việc buôn bán, cho dù Xuân Giang các đã đóng cửa, vào trong tay hắn liền phất lên như diều gặp gió, nay đã nổi danh đệ nhất tửu lâu trong toàn thành không ai là không biết đến, phú hộ tầm thường chẳng thể ngó ngàng, mà hào môn nhất đẳng lại càng khó bước vào cửa.

Cho nên, trước đó Nguyên Liệt nói muốn đến Xuân Giang các ăn cơm, Lý Vị Ương còn nhắc nhở hắn nên đặt bàn trước, khi đến nơi này, nàng mới biết được chủ nhân của Xuân Giang các chính là Nguyên Liệt. Nguyên Liệt đối với Xuân Giang các dường như vô cùng yêu thích, gian nhã thất trang nhã nàng đang ngồi cũng do hắn tự mình bài trí, chỉ dung để tiếp khách nhân đặc biệt, hắn dương dương tự đắc nói: “Nàng bình thường không bước ra cửa, nay lại rất thích nơi này, căn phòng này ta sẽ giữ lại cho riêng nàng, không tiếp khách ngoại lai nữa, khi nào cao hứng có thể đến đây, uống chút rượu giải sầu một chút.”

Lý Vị Ương nhìn hắn một cái, có chút tiếc nuối nói: “Nơi này quả thực rất đẹp, nếu chỉ dành riêng cho ta thì thật là uổng phí. Nghe nói Xuân Giang các muốn đặt một bàn ít nhất phải đặt trước năm trăm lượng bạc, số bạc này không phải là nhỏ, vậy mà vẫn có nhiều người muốn vào.”

Nguyên Liệt tươi cười càng sâu, tựa vào lan can mặt dạn mày dày nói: “Ta muốn kiếm thật nhiều tiền, để sau này hôn sự của chúng ta thuận lợi vui vẻ, không mất thể diện, nàng nói đúng không?”

Lý Vị Ương không khỏi trừng mắt nhìn hắn một cái, Nguyên Liệt nói lời này đại ý chính là đang chuẩn bị cho bọn họ rời khỏi Việt Tây. Sau đó  Nguyên Liệt lập tức vỗ tay nói: “Được rồi, mau đem đồ ăn bưng lên đi!”

Cửa lập tức được mở ra, vài tỳ nữ thanh tú nối đuôi nhau bước vào, quần áo trên người đều thuần một màu xanh ngọc bích, dung nhan xinh đẹp, không phải là nữ nhân tầm thường. Lý Vị Ương nhìn kỹ các nàng, trong mắt lộ ý cười hướng Nguyên Liệt nói: “Quả nhiên không hổ danh Xuân Giang các, chọn lựa tỳ nữ cũng thập phần công phu.”

Con ngươi hắn yên tĩnh an tường, nhìn nàng tự tin nói: “Những nữ tử này đều đã trải qua rèn luyện đặc thù, tài nghệ song tuyệt, nếu khách nhân cao hứng muốn xem ca múa, mà lúc này vũ ca chưa có mặt, các nàng cũng có thể thế thân, chẳng qua chuyện này cũng phải trả tiền, một khúc ba trăm lượng.”

Lý Vị Ương không khỏi bật cười, Nguyên Liệt đúng là thật biết kiếm tiền, nuôi dưỡng một đám nữ tử như vậy, chẳng khác nào đám gà đẻ trứng vàng. Hét giá cao như vậy khiến cho đám khách quý bên trong ai ai cũng đều mang tâm lý: càng là thứ đắt giá, càng đáng thử đáng xem, ngay cả giá trị của bọn họ cũng được nâng tầm lên theo. Các tỳ nữ cung kính dâng rượu và thức ăn, Lý Vị Ương nhìn thoáng qua trên bàn, bày biện vô cùng bắt mắt, mỗi một món ăn, tỳ nữ liền nói lên tên món và thành phần, cá cẩm tú đuôi phượng, chim cút củ từ, gà phiêu hương, thần tiên thang, túy ngư lô hội. Lý Vị Ương vừa nghe được ba chữ thần tiên thang, không khỏi quay đầu hỏi Nguyên Liệt: “Đó là cái gì?”

Nguyên Liệt thấy Lý Vị Ương có hứng thú, liền tâm tình vui vẻ đáp: “Cái gọi là thần tiên thang, chính là dùng mười tám loại nấm khác nhau, đặc chế thành canh nấm, thường xuyên dùng có thể bồi bổ khí huyết, cường thân kiện thể, kéo dài tuổi thọ. Trong đó còn có một loại nấm, chỉ sinh trưởng ở vách núi đá đen, một cây nấm trị giá thiên kim, cực kỳ trân quý, khách nhân càng muốn tranh giành, xua nhau như xua vịt.”

Lý Vị Ương gật gật đầu, nhìn đầy bàn nóng hôi hổi, đủ ngũ sắc mỹ vị, liền mỉm cười nói: “Còn canh gà nhân sâm này, nhìn thì thật tầm thường, có gì đặc biệt sao?”

Nguyên Liệt càng đắc ý, tóc mai phấn khích như muốn dựng lên tận trời: “Ta đã sai người đem nhân sâm, hoàng kỳ, ngân hạnh, cây bạch quả, hương thảo, cam cúc phối hợp lại nấu, thoạt nhìn chẳng khác gì canh gà tầm thường, trên thực tế rất giàu dinh dưỡng.”

Đều là nguyên liệu bình thường, làm gì có gì quý giá? Lý Vị Ương cố ý chọc hắn sốt ruột, liền cười nhạo nói: “Dinh dưỡng cái gì, còn không phải vì muốn ra giá thật cao sao.”

Nguyên Liệt thấy chủ ý của mình bị đối phương vặn lại, chẳng hề tức giận còn ngẩng mặt cười vô cùng cao hứng, chủ động lấy một bát hoa sen, tự mình múc cho Lý Vị Ương một chén canh trong suốt, sau đó đem đến trước mặt nàng: “Nàng nếm thử xem hương vị như thế nào?”

Lý Vị Ương nhẹ nhàng mở múc một thìa canh cho vào trong miệng, sắc mặt liền hiện ra ba phần kinh ngạc nói: “Hương vị canh này vô cùng kỳ lạ, lúc đầu khá mặn, đầu lưỡi có chút vị đắng, sau đó lại có chút vị chua, cuối cùng lại mang vị ngọt thanh, hương vị vô cùng cổ quái, là canh gì vậy?”

Nguyên Liệt cười nói: “Trong canh này có hai mươi loại thảo dược, là do ta khổ tâm nghiên cứu chế tạo mà thành, đẹp mắt ăn lại ngon, còn mang dược lý tẩm bổ, tên là ngũ vị nhân sinh.”

Lý Vị Ương nhìn hắn, cười như không cười đáp: “Chỉ sợ một chén canh này, giá trị không ít.”

Nguyên Liệt giơ lên ngón tay trước mắt nàng quơ quơ: “Một chén này bốn mươi lượng bạc.”

Lý Vị Ương nở nụ cười, bốn mươi lượng? Với số tiền đó một gia đình thường dân có thể sống sót qua hai ba năm. Nguyên Liệt thật đúng là treo giá trên trời, mà lại có thể quyến rũ khách nhân, khiến Xuân Giang các người như nước chảy, đông như trẩy hội, ai ai cũng xua nhau như xua vịt, ngay cả muốn đặt một gian nhã thất cũng phải đặt trước ba tháng, ai cũng như ai, có thể thấy được thế nhân đều ham thích thứ mới lạ.

Nguyên Liệt cười nói: “Giá càng cao, càng trân quý, càng được người ta xem như bảo bối. Kỳ thật chén canh này chỉ có dược thảo tầm thường, không có gì thần kỳ, nhưng vì số tiền bỏ ra quá lớn mà bọn họ lại xem như sơn hào hải vị.”

Lý Vị Ương gật gật đầu, đây là cơ hội cực tốt để kiếm tiền, Nguyên Liệt mang bộ dáng công tử hào hoa, người ngoài tuyệt đối không thể ngờ hắn lại là thần giữ của. Nàng mở miệng muốn nói, lại thấy một kẻ tùy tùng đí đến bên cạnh Nguyên Liệt, ghé cạnh tai hắn thấp giọng nói vài câu, đôi mày của hắn giương lên nói: “Ồ! Thật không?”

Gã tùy tùng kia lập tức đáp lại: “Là thật!”

Nguyên Liệt nhìn Lý Vị Ương một cái, thấp giọng nói: “Ta phải ra ngoài xử lý một chuyện, lập tức sẽ trở lại, nàng ở đây chờ ta, không được rời đi.”

Lý Vị Ương thầm nghĩ đã xảy chuyện gì? Chẳng qua Nguyên Liệt không nói, nàng cũng không tính hỏi, chỉ ôn hòa nói: “Chàng đi đi, ta ở trong này nhấm nháp mỹ thực, sẽ không đi đâu đâu.”

Nguyên Liệt thế này mới yên tâm, đứng dậy bước nhanh đi ra ngoài, Nguyên Liệt vốn phải xử lý chuyện rất đơn giản, chỉ là có khách nhân bởi vì say rượu quá mức, chẳng biết đây là địa bàn của ai, cho nên liền náo loạn, muốn đập phá tửu lâu. Đến lúc Nguyên Liệt xuất hiện, một bàn quý công tử không khỏi thất sắc, bọn họ vạn vạn không ngờ Húc vương lại có thể xuất hiện ở đây, ai cũng đều bị dọa đến ngây cả người.

Ánh mắt Nguyên Liệt lướt nhanh một vòng, những người trong phòng đều đã nhận ra thân phận của hắn. Kẻ cầm đầu đang ngồi bỗng nhiên đứng dậy, bộ dáng khúm núm, những người khác cũng nhất loạt đứng lên, chỉ ngoại trừ hai người vẫn đang ngồi ở kia, chẳng qua bọn họ uống nhiều rượu, vành mắt đỏ ngầu, rõ ràng đã say đến mức trời quay đất loạn, căn bản không thể nhận thức được người trước mắt là ai được nữa. Kẻ cầm đầu sớm đã thay bộ mặt khác, vẻ mặt tươi cười nói: “Điện hạ, thì ra đây là tửu lâu của ngài.”

Nguyên Liệt nhìn thoáng qua phía sau, tùy tùng lập tức kéo ra ghế dựa, hắn nhanh nhẹn ngồi xuống không đáp nửa lời, ánh mắt lãnh đạm nhìn đối phương.

Một đám công tử một thân hoa phục, kiêu ngạo xấc xược, ăn chơi trác táng, giờ lại đứng im như phỗng nhìn nhau, nhất thời không dám mở miệng. Bình thường bọn họ sĩ diện ngút tận trời, hôm nay mới biết thế nào là sỹ diện. Húc vương điện hạ so với bọn hắn tuổi ít hơn nhiều, nhưng lúc này đối mặt với nhau, hắn chẳng khác nào trưởng bối, tiền tài có thể đem lại chút danh vọng, nhưng quan trọng là xuất thân sau lưng hắn như thế nào, liền có thể một tay áp đảo vạn người.

Nguyên Liệt đôi con ngươi ánh lên màu hổ phách, tươi cười sáng sủa nói: “Hôm nay chư vị đến đây uống rượu, sao không nói với ta một tiếng, ta hảo hảo tiếp đón nhiệt tình”.

Nhi tử Lễ bộ Thượng thư thiếu chút nữa bị dọa tới mức té ngã xuống đất, hắn biết rõ Húc vương Nguyên Liệt bản tính giả dối, hắn đối đãi với ngươi càng nhiệt tình, sau lưng đâm ngươi một đao càng sâu, hạ thủ không chút lưu tình, không kiêng nể bất cứ ai, trước kia hắn đã được phụ thân cảnh báo, không thể đụng tới Húc vương, càng không thể tùy tiện đắc tội, tránh hắn càng xa càng tốt. Mà chuyện hắn vạn vạn không thể nào nghĩ tới, chủ nhân của Xuân Giang các lại chính là Nguyên Liệt. Nói thẳng ra, vốn dĩ hắn cũng sở hữu một tửu lâu cũng gần Xuân Giang các tên là Danh Nguyệt lâu, làm ăn không được tốt lắm, nên trước kia hắn mới giở chút thủ đoạn chèn ép Xuân Giang các, chủ cũ của Xuân Giang các đấu không lại hắn, bất đắc dĩ mới phải bán lại Xuân Giang các cho người khác, Danh Nguyệt lâu của hắn từ đó càng thêm náo nhiệt. Hắn còn tưởng cứ như vậy nơi này chỉ còn lại mình tửu lâu của hắn rộng đường làm ăn, lại chẳng thể ngờ, chỉ trong vòng nửa năm ngắn ngủi, Xuân Giang các đã mở cửa trở lại, hơn nữa còn làm ăn phát đạt hơn trước. Danh Nguyệt lâu kia từ lúc đó vắng như chùa bà đanh, đám quý tộc đều chạy tới Xuân Giang các ăn chơi, hắn làm sao có thể ngồi yên?

Cho nên, hôm nay hắn cố ý mang theo một đám người đến nháo sự. Nhưng đến lúc hắn nhìn thấy Nguyên Liệt bước vào, trong lòng liền kêu không tốt. Lão bản đứng sau Xuân Giang các lại là Húc vương điện hạ, chuyện hệ trọng như vậy mà hắn chưa từng nghe qua. Quả thực muốn hắn đoản mệnh! Thấy Nguyên Liệt nói chuyện kỳ quái, hắn lập tức nịnh hót: “Thì ra chủ nhân tửu lâu này là Húc vương điện hạ, điện hạ quả nhiên tài hoa xuất chúng, không giống người thường, bội phục! Bội phục! Tửu lâu có thể làm ăn phát đạt như vậy, đều nhờ vào điện hạ anh minh quyết đoán, thông minh cái thế..”

Hắn vừa vuốt mông ngựa vừa nói, Nguyên Liệt nghe xong nét mặt lập tức trầm xuống, cười lạnh nói: “Rượu ngon không uống, lại đến đây gây náo loạn, còn muốn ta uống rượu cùng ngươi hay sao? Hừ! Thật to gan, chuyện dơ bẩn ngươi làm đừng nghĩ ta không biết, Danh Nguyệt lâu kia là sản nghiệp của ngươi, làm ăn không tốt, liền cố ý đến chỗ ta gây sự.”

Hắn nói xong những lời này, những kẻ ngồi trên bàn sắc mặt đại biến. Gương mặt tuấn mỹ nháy mắt liền trở thành hung thần la sát, bình thường đám con cháu thế gia hô to gọi nhỏ, chẳng kiêng nể ai, nhưng rốt cuộc cũng chỉ như gối thêu hoa, nay đối diện kẻ bưu hãn chân chính, một lời phản bác cũng không dám nói, một đám mồ hôi đầy mặt, đứng nguyên một chỗ hàn khí như băng, ngoài nhi tử Liêu ngự sử tim đập như đánh trống, những người khác không dám có một chút động tĩnh. Kẻ quá chén vừa rồi vỗ mạnh lên bàn đứng dậy, lạnh lùng nói: “Cẩu tử ngươi vừa nói cái gì?”

Hắn đã say đến mức nhìn không ra Nguyên Liệt, người bên cạnh sợ tới mức mặt mày tái nhợt không còn chút máu, vội vàng liều mạng giữ chặt hắn, sợ hắn sẽ gây ra họa lớn. Tay còn lại của hắn không ngừng múa may, lớn tiếng nói: “Ngươi còn không mau quỳ xuống, ta liền tha cho, bằng không sẽ đánh cho ngươi răng rơi đầy đất!”

Triệu Nam thấy hắn hành xử vô lễ, liếc ánh mắt sai khiến, lập tức hai gã hộ vệ tiến đến nâng kẻ say rượu không biết trời đất kia lên, “Bùm” một tiếng quăng ra ngoài cửa sổ. Mọi người sợ mất mật, bên ngoài là con sông đào bảo vệ thành!

Kẻ nọ rơi xuống sông, trong đầu không hiểu vì sao xung quanh toàn nước, liều mạng giãy giụa không ngừng, thất thanh kêu cứu. Nhưng Húc vương vẫn chưa mở miệng, không ai dám tiến lên cứu người. Những người đánh cá nhìn thấy tình huống này, đoán là say rượu bị rơi xuống sông, đều bật cười haha.

Nguyên Liệt quay sang, đôi mắt sắc bén híp lại, một vòng lướt qua những kẻ liên can, lập tức cười nói: “Các ngươi không cần sợ, ta chẳng qua chỉ đến tiếp đãi mà thôi, không có ý tứ khác.”

Công tử Lễ bộ Thượng thư trong lòng sợ hãi muốn chết, thầm mong tên sát tinh này sớm rời đi mới an lòng, vội vàng nói: “Vâng! Tất cả đều nghe theo Húc vương điện hạ.”

Nguyên Liệt cười nhẹ nói: “Nếu hiểu lầm đã nói rõ ràng, chuyện hôm nay coi như xong. Nếu các ngươi còn băn khoăn gì, ta liền đến quý phủ nói chuyện cùng phụ thân các ngươi một chút.”

Mọi người nghe thấy đạo lý như vậy, lập tức nhất loạt quy củ nói: “Tuân mệnh điện hạ!” Bọn họ dẫu có ăn gan hùm mật gấu, cũng không dám làm trái ý của hắn. Nghĩ cũng đủ biết, nếu Húc vương điện hạ đến nhà náo loạn, không biết rồi bọn họ sẽ phải lưu lạc đến bước nào, một đám con cháu thế gia chỉ sợ không có ngày nào yên ổn.

Có người thử thăm dò nói: “Vừa rồi người kia..” Có nên đi cứu hay không còn chưa dám nói hết.

Ánh mắt sắc bén của Nguyên Liệt không còn chút ý cười: “Vừa rồi người kia ngã xuống sông uống không ít nước lạnh, trong chốc lát sẽ tỉnh lại.”

Lúc này Lý Vị Ương một mình ngồi trong nhã thất, lẳng lặng nhấp rượu hoa đào, uống nhiều mấy chén, trên mặt không khỏi có chút ửng hồng, gương mặt thanh lãnh liền có chút ấm áp. Nhã gian bên cạnh truyền đến tiếng người gọi rượu, Lý Vị Ương lẳng lặng nghe xong một hồi, chỉ cười nhẹ, tự rót thêm rượu, bộ dáng vô cùng tự đắc. Vừa rồi nàng đã lệnh cho người hầu ra hết ngoài, bây giờ chỉ còn mình nàng ở trong, dù sao đây cũng là địa bàn của Nguyên Liệt, tuyệt đối không xảy ra chuyện gì.

Lúc này đột nhiên có người đẩy cửa bước vào, Lý Vị Ương tưởng Nguyên Liệt đã giải quyết xong chuyện, ngẩng đầu nói: “Chàng đã trở lại.”

Vừa dứt lời, kẻ xuất hiện trước mắt lại rất ngoài ý muốn, người này nhìn vô cùng quen mắt, ánh mắt trong suốt tựa sương mai, không phải kẻ lần trước vừa cưới lão phụ trên đại điện Lư Chẩn thì còn có thể là ai?

Lử Chẩn theo lệnh Hoàng đế cưới nữ tử đáng tuổi làm tổ mẫu hắn xong, trong lòng luôn buồn bực không vui, phẫn uất không dứt. Hơn nữa lão phụ kia lại vô cùng hung hãn, ỷ vào thân phận nhũ mẫu hoàng thất, luôn vênh mặt hất hàm sai khiến hắn, không đem mẫu thân hắn để trong mắt, chẳng khác Vương phi công chúa, khiến hắn sợ chết khiếp, lại không thể đánh, không thể mắng, chưa kịp nói nửa câu, lão phụ kia lập tức ôm ngực nói hắn cố ý chọc giận mình, liền muốn tiến cung cáo trạng.

Lư Chẩn dù sao không phải là kẻ tầm thường, sức chịu đựng của hắn phi thường, chuyện gì nên nhịn ắt sẽ nhịn, nhưng nhẫn đi nhẫn lại, lão phụ kia lại càng không biết thu liễm, đánh mắng mỹ thiếp bên người hắn, lại đuổi sạch tỳ nữ trong phủ, bà ta lại còn đặc biệt tuyển thêm hơn mười nữ tử da đen, cao lớn, thô kệch hầu hạ, mỗi ngày đều đứng trước mặt hắn khiến hắn phát hoảng, rõ ràng muốn hắn đoạn tuyệt chuyện phong lưu.

Nghĩ đến đây, Lư Chẩn không khỏi tức giận, lão phụ kia tuổi cao như thế, bất luận thế nào đều không thể làm cho trai ngọc sinh châu, hắn luôn muốn khai chi tán diệp cho Lư thị, nhưng lão phụ này chính là trở ngại cản đường. Nhưng lão phụ vừa gả vào mấy ngày ngắn ngủi, không thể lập tức ra tay, bằng không Hoàng đế nhất định sẽ hoài nghi, hơn nữa, Hoàng đế chủ ý rõ ràng là đang vũ nhục hắn, vài ba ngày liền ban thưởng linh chi nhân sâm, cung phụng lão phụ kia tận trời, chính là hy vọng lão phụ có thể trường mệnh bách tuế, xem ra còn muốn bà ta chà đạp hắn thêm tám năm mười năm nữa. Vừa thấy nét mặt già nua đó, Lư Chẩn tựa sống không bằng chết, bởi vì luôn bị bà ta quản thúc, ngay cả số lần hắn xuất môn ẩm yến cũng giảm bớt vài lần, hôm nay vất vả lắm mới có được cơ hội này, liền lén lút rời phủ, cùng một đám bằng hữu đến Xuân Giang các ẩm yến. Vừa rồi bởi vì quá chén nên ra ngoài đi nhà xí, lại không cẩn thận vào nhầm phòng.

Giờ phút này, nhìn thấy trong phòng có một nử tử dung nhan như ngọc, thần sắc uyển chuyển, tươi cười đầy mặt, hắn đã sớm ngẩn người, nhưng trong nháy mắt, liếc xéo nhìn nửa khuôn mặt Lý Vị Ương, ngầm suy nghĩ: hóa ra là nàng!

Hắn lập tức nhớ lại ngày hôm đó Nguyên Liệt trên đại điện cự hôn. Bệ hạ ban hôn Vương tiểu thư Vương Tử Khâm cho Húc vương, đây là thiên đại ân điển, ai cũng đã biết Vương Tử Khâm dung mạo xuất chúng, tài hoa hơn người, Vương gia lại là đại tộc hiển hách, chẳng khác nào cá sa lưới vàng. Bản thân hắn vô cùng ghen tị với Nguyên Liệt, lại không thể ngờ giờ phút này lại gặp được người trong lòng của Nguyên Liệt, ác niệm trong lòng nhất thời sinh ra. Hắn dựa vào việc mình đang say rượu, tiến đến nhấc lên ly rượu trên bàn, bước đến bên cạnh người Lý Vị Ương: “Thì ra là Quách tiểu thư, gặp lại tất có duyên, cùng ta cạn một ly đi!” Hắn vừa nói vừa tiến sát lại gần, lớn mật true đùa, mùi hương rượu nồng tỏa ra từ người hắn khiến Lý Vị Ương khẽ nhướng mày. Nàng hiện giờ có vài phần hối hận, nếu vừa rồi không kêu Triệu Nguyệt rời đi, thì làm sao kẻ ngu dốt này có khả năng bước tới gần nàng?

Lý Vị Ương lạnh lùng cười nói: “Lư công tử, ngươi say rượu hồ đồ đến mức không thấy rõ ta là ai sao?”

Lư Chẩn cười như có như không, giơ tay định nắm lấy vai Lý Vị Ương, lớn tiếng đáp: “Nàng đương nhiên là vị tiểu thư mỹ mạo của Quách gia. “

Hắn vừa dứt lời, chỉ nghe thấy “Ba!” một tiếng giòn vang, trên mặt hắn đã trúng phải một chưởng của Nguyên Liệt, nhất thời né không kịp, hắn đang muốn phản kích, một quyền của Nguyên Liệt sớm đã vung ra, đánh hắn ngã ra đất. Hắn giãy giụa muốn ngồi dậy, lại bị Nguyên Liệt đạp cho một cước, thật vất vả mới bò dậy được, mũi chân Nguyên Liệt khẽ dịch, cả người hắn liền ngã xuống đất.

Lư Chẩn dù sao cũng là người võ công cao cường, lúc này rượu đã vơi hơn phân nửa, miệng đầy tức giận mắng: “Húc vương, ngươi thật to gan, ngươi nghĩ mình là ai, cũng dám ra tay đánh ta!”

Còn chưa nói hết, miệng hắn đã bị giày Nguyên Liệt chặn lại, Nguyên Liệt hung hắn đá vào miệng hắn, lòng vẫn chưa hả giận, liền mở ra ngăn kéo bên cạnh rút ra một cái nhuyễn tiên, tay giơ lên hung hăng quật mạnh xuống người Lư Chẩn, tức giận quát: “Ngươi là cái thá gì, cũng dám chạm vào nàng! Quả thật ăn gan hùm mật gấu!”

Nhuyễn tiên: vũ khí, giống như côn nhị khúc, nhưng làm bằng sắt, đầu có mũi giáo nhọn.

Lý Vị Ương mắt lạnh nhìn, chỉ cảm thấy Lư Chẩn đây là đang tự mình chuốc lấy cực khổ.

Sự việc lúc này đã kinh động không ít người, khách nhân bên ngoài đều đã nhận ra Lư Chẩn, liền muốn bước tới khuyên giải, nhưng nhìn thấy Nguyên Liệt đằng đằng sát khí cầm nhuyễn tiên, liền vội vàng thối lui. Lư Chẩn dẫu võ công cao cường, nhưng rượu thấm cả người mềm nhũn, khẩn thiết xin tha nói: “Húc vương điện hạ! Ta sai rồi! Ta sai rồi! Ngài dừng tay đừng đánh nữa!”

Tay Nguyên Liệt càng thêm tàn nhẫn, trừng mắt cười lạnh đáp: “Tên cẩu tử ngươi, mắt không mở to mà nhìn cho rõ đây là ai, lại dám đùa giỡn như vậy, ngươi điên dại rồi sao? Ngươi chẳng phải rất thích đùa giỡn ư, vậy nên gánh vác hậu quả đi!”

Quần áo trên người Lư Chẩn rách nát, chật vật không chịu nổi, thở phì phò vội vàng nói: “Dạ! Điện hạ tha cho con ma men này đi, từ nay về sau ta sợ ngươi, sẽ không dám hồ ngôn loạn ngữ nữa!”

Mất thấy Lư Chẩn bị đánh đến không còn dáng vẻ gì nữa, rốt cuộc cũng có bằng hữu nghĩ đến người này dù sao cũng là đệ đệ Lư phi, xảy ra chuyện như vậy không ổn, liền tiến đến khuyên can, nhưng Nguyên Liệt vẫn như cũ từng roi quất xuống, ai bước tới cũng bị một roi cản trước mặt, vì thế không ai dám đến gần, chỉ có thể vụng trộm phái người đến Lư gia báo tin. Ai ngờ Nguyên Liệt sớm đã phái người chặn ở hành lang, không ai có thể ra khỏi chỗ này, chỉ có thể trơ mắt đứng nhìn. Rất nhanh sau đó, Lư Chẩn toàn thân tướm máu, trên mặt đầy vết roi, ngay cả quần áo cũng rách không còn một mảnh liền, bộ dáng cực kỳ chật vật.

Có người lập tức đi về phía Lý Vị Ương xin nàng khuyên Húc vương dừng tay, nhưng Lý Vị Ương cũng chỉ khoanh tay đứng nhìn, nàng muốn cho Lư Chẩn một chút giáo huấn, nếu không sau này hắn sẽ khiến cho mọi chuyện trầm trọng thêm, bản thân bị buộc hôn vô cớ giận dữ mà phát tiết lên kẻ khác. Lư Chẩn liên tục kêu thảm thiết, bám sát vách tường, ngoài cửa truyền đến thanh âm kinh hoảng: “Nơi này đã xảy ra chuyện gì mà huyên náo như vậy?”

Thấy người vừa tới, mọi người cả kinh, tiện đà lớn tiếng nói: “Vương công tử, người mau tới khuyên can, Húc vương điện hạ đang rất tức giận, sắp đánh chết Lư công tử rồi!”

Vương Quý lắp bắp kinh hãi, lập tức bước nhanh đi tới, hắn nhìn thoáng qua Lư Chẩn, chỉ thấy đối phương người bám đầy đất, trên mặt da tróc thịt bong, quần áo trên người tả tơi. Hắn vừa nhìn thấy Vương Quý như thấy cứu tinh, vội vàng bò tới: “Vương công tử, ngươi mau cứu ta!”

Nguyên Liệt roi vừa định vung xuống, lại bị Vương Quý giữ lại. Thần sắc Vương Quý đầy âm lãnh: “Điện hạ, nên khoan dung độ lượng.”

Nguyên Liệt mỉm cười, lạnh lùng nói: “Đó là đối đãi với con người, không phải đối với súc sinh.”

Vương Quý mày vừa nhíu, hắn không ưa hoàng thân quốc thích khí thế bức người, huống chi hắn học đạo ở chùa vài năm, luôn cảm thấy không nên quá mức giận dữ, hắn thương xót người yếu thế, cho nên lập tức đối với Nguyên Liệt có vài phần không hài lòng, hắn kiên định đứng đó, tay gắt gao giữ roi trong tay Nguyên Liệt, thấp giọng nói: “Húc vương điện hạ, bất luận như thế nào ta hôm nay sẽ không cho phép ngài đánh chết Lư công tử.”

Nguyên Liệt cười mà như không cười, tay vận lực, ngạnh sinh thu roi về tay, căn bản chưa từng để ý tới lời nói của đối phương, lại tiếp tục vung roi quất về phía Lư Chẩn. Lư Chẩn tru lên một tiếng, vừa đứng dậy liền ngã nhào lăn lộn. Vương Quý vừa thấy Nguyên Liệt thu tay, lại không ngờ hắn không hề nghe lời khuyên bảo của mình, không khỏi tức giận, thầm nghĩ Húc vương điện hạ thật sự khinh người quá đáng, ngang ngược đánh người như vậy. Hắn nghĩ Lư Chẩn chẳng qua là do say rượu hồ nháo, cũng không làm ra chuyện gì lớn, mặc kệ là Húc vương hay Quách Gia, đều không thể quá mức trách phạt một kẻ say.

Lý Vị Ương bên cạnh nhìn thấy thần tình Vương Quý, liền hiểu ra ý nghĩ của đối phương. Nàng nhẹ lắc đầu, nếu mượn cớ say rượu làm loạn, giết người cũng có thể tha sao?

Vương Quý không nói nhiều, thân ảnh nhan nhẹn, bàn tay trần trực tiếp tấn công về phía Nguyên Liệt. Nguyên Liệt lạnh lùng cười một tiếng, không chút hoang mang, tiếp hắn mấy chiêu, dẫn hắn rời bỏ thế công, liền quay đầu quất Lư Chẩn một roi. Lư Chẩn thảm thiết réo chẳng khác heo cắt tiết, mọi người nghe được, vội che lỗ tai lại.

Vương Quý vốn dòng dõi danh gia, lại được cao tăng Thiếu Lâm truyền dạy, chẳng những võ công trác tuyệt, tâm tính lại vô cùng kiên định. Bọn họ vốn nghĩ chỉ cần Vương Quý ra tay, Húc vương Nguyên Liệt liền sẽ chịu thua, nhưng không ngờ rằng dẫu dưới sự công kích của Vương Quý, Nguyên Liệt lại còn có thể quất roi về phía Lư Chẩn, một bên giao thủ một bên giáo huấn, chút cũng không trì hoãn, động tác lưu loát uy lực khiến người ta không thể dời mắt.

Vương Quý nhìn thấy tình huống này, mi tâm nhíu chặt, lập tức tiến lên giao đấu với Nguyên Liệt hơn mười chiêu, thừa dịp lạnh lùng nói: “Còn không mau trốn!” Lư Chẩn lập tức chạy nhanh ra ngoài, Nguyên Liệt ánh mắt băng lãnh, gương mặt tuấn mỹ mang theo sát khí hiếu chiến cùng cuồng vọng, hắn xoay người vung ra một roi, roi này đã quấn chặt quanh cổ Lư Chẩn.

Vương Quý thấy Húc vương khí thế bức người không chịu buông tay, mâu trung càng nhíu chặt, rút ra trường kiếm bên hông, nháy mắt xuất ra tuyệt chiêu, trường kiếm trên không trung lóe ra ngân quang, như một đóa hoa sen nở rộ, trực tiếp hướng người Nguyên Liệt.

Mọi người nhìn thấy chiến đấu khí thế như vậy, không khỏi đầu váng mắt hoa. Nguyên Liệt lập tức buông Lư Chẩn ra, hắn liền ngã lăn ra đất, sặc sụa không ngừng, đỏ mặt tía tai, thở không ra hơi. Nguyên Liệt lại cùng Vương Quý giao đấu, lúc này trong gian nhã thất hai người bọn họ không ngừng ra chiêu biến hóa khôn lường, Vương Quý cũng là danh sư có tiếng, chiêu thức vừa tung ra liền hợp lại, rất có khí lực, bàn ghế đồ đạc trong phòng bị đánh gãy hết, Lý Vị Ương lập tức lui lại mấy bước, đứng ở chỗ an toàn.

Lúc này Triệu Nguyệt vội vàng chạy lại, nàng theo phân phó của Lý Vị Ương, ra phố mua quà cho tiểu thiếu gia, vừa trở về liền thấy cảnh tượng này, vội vàng chạy tới gần bảo hộ Lý Vị Ương không để nàng gặp nguy hiểm.

Nguyên Liệt mượn cơ hội ngăn trường kiếm Vương Quý, bất thình lình đưa roi sang tay trái, tay phải lại cầm lấy đuôi tiên vĩ, lúc này nhuyễn tiên bắn ra lực lớn vô cùng, từ dây roi tầm thường biến thành binh khí kỳ quái. Đúng lúc này, Nguyên Liệt nhảy lên cao vung roi đánh xuống, trong một khắc ngắn ngủi, tiên ảnh như sao băng đầy trời. Vương Quý mặt biến sắc, lui nhanh về phía sau, lại chạm phải lan can làm cả người bật ngửa ra sau, thật vất vả mới có thể tránh được một chiêu này của Nguyên Liệt.

Nguyên Liệt vận hết khí lực từ từ ép xuống, khiến cả người Vương Quý bị đẩy về phía sau, trong thời khắc quyết định đó, Vương Quý lập tức tấn công về phía Nguyên Liệt, không ngờ Nguyên Liệt như đã dự đoán trước, nhanh nhẹn lắc mình, lập tức phóng người lên, sau đó đánh về phía Vương Quý một quyền. Vương Quý lùi lại mấy bước, thiếu chút nữa ngã qua cửa sổ, hắn cười khổ nói: “Điện hạ quả thật thân thủ bất phàm, Vương Quý bội phục.”

Húc vương Nguyên Liệt không phải chỉ có mỗi gương mặt tuấn mỹ, nam nhân như hắn, cường hãn, kiên cường, tràn đầy kiêu ngạo cùng tự tôn, còn dùng thủ đoạn ngoan độc, hạ thủ không chút lưu tình, dẫu không kính cũng phải phục.

Nguyên Liệt nhìn Vương Quý, đối phương võ công cao cường, hơn nữa tâm cơ thâm trầm, tuy rằng bị thua nhưng nét mặt vẫn không đổi. Trận phân tranh lần này, thấy cũng đã đủ rồi, Nguyên Liệt nói: “Nếu Vương công tử đã nói thế, ta đây tạm tha cho hắn, chẳng qua nếu việc này còn tái diễn..” Hắn cố tình không nói hết, ánh mắt sắc bén nhìn về phía Lư Chẩn, Lư Chẩn liền hốt hoảng đáp: “Không dám! Điện hạ, ta vừa rồi quá chén hồ đồ, tuyệt đối sẽ không tái phạm!”.  Nói xong, Lư Chẩn chật vật đứng lên muốn ra ngoài, liền nghe thấy Nguyên Liệt cất giọng lạnh lùng: “Ai cũng có thể đi, riêng Lư gia phải bò!”

Lư Chẩn lắp bắp kinh hãi, bất đắc dĩ phủ phục xuống, bò ra ngoài. Vương Quý thấy một màn như vậy, dường như muốn nói gì lại thôi, chỉ chầm chậm lắc đầu.

Đám đông thấy không còn náo nhiệt nữa liền giải tán, trong khoảng thời gian ngắn, trong phòng chỉ còn lại vài người, lúc này chợt có tiếng cười khẽ, Vương Tử Khâm từ cửa bước vào, nàng thấp giọng nói: “Húc vương điện hạ cùng ca ca ta không hòa thuận cho lắm nhỉ.”

Nguyên Liệt thấy nữ nhân này khiến tâm tình Vị Ương không tốt, không thèm nhìn Vương Tử Khâm lấy một cái, ngược lại hướng Vương Quý nói: “Vương công tử quả nhiên võ công thâm hậu, không hổ danh đệ tử danh sư.”

Vương Quý thầm nghĩ: vừa rồi rõ ràng là ngươi thắng ta, bây giờ còn khen ta võ công tốt, không phải cố ý châm chọc thì là cái gì? Hắn chỉ điềm nhiên cười một tiếng, cũng không để ở trong lòng.

Vương Tử Khâm thấy Nguyên Liệt không để ý tới mình, liền quay đầu cười với Lý Vị Ương: “Quách tiểu thư đã lâu không gặp!”

Cái gì mà đã lâu không gặp, chẳng qua mới chỉ mấy ngày thôi. Lý Vị Ương khẽ gật đầu, tiến lên trước nói: “Vương tiểu thư cùng Vương công tử đều đang ẩm yến ở Xuân Giang các sao?”

Vương Tử Khâm gật đầu đáp: “Ca ca ta nói rượu và thức ăn ở đây vô cùng mỹ vị, cố ý dẫn ta theo, không ngờ đây lại là sản nghiệp của Húc vương điện hạ.”

Lý Vị Ương ánh mắt thâm ý nhìn Vương Tử Khâm, nàng thật sự không biết đây là sản nghiệp của Húc vương, hay là đang cố ý tạo cơ hội gặp gỡ bất ngờ đây? Vương Tử Khâm kiêu ngạo cá tính nhường nào, chỉ sợ không phải đến đây quyến rũ hắn, mà chính là đang tìm cơ hội nhục mạ hắn mới đúng, dù sao chuyện trên đại điện trước đó khiến tâm tình nàng vô cùng không thoải mái. Nữ nhân dù tầm thường hay tài nữ đều vậy, đều chấp nhặt như nhau cả

Hôm nay Vương Tử Khâm ăn vận mộc mạc, vóc người nàng cao gầy, ngực nở eo nhỏ, đôi mắt sóng sánh, nhìn rất phong tình, nhẹ nhàng di chuyển, mỗi bước toát ra thần thái cao sang, không phải vẻ đẹp son phấn của nữ tử tầm thường, mà chính là hương vị của đồng cỏ, khiến người ta vô cùng sảng khoái.

Vương Quý mỉm cười đáp: “Đã có duyên, chi bằng chúng ta cùng ngồi chung một bàn ẩm yến, không biết ý Húc vương điện hạ thế nào?”

Nguyên Liệt nhìn về phía Lý Vị Ương, Lý Vị Ương thản nhiên cười một tiếng, cũng không cự tuyệt, nói: “Như thế cũng tốt!”

Tỳ nữ liền vào trong dọn dẹp lại nhã gian, bày ra một bộ bàn ghế sạch sẽ tươm tất, mời bọn họ ngồi xuống.

Vương Quý nhìn Nguyên Liệt, có vài phần tò mò nói: “Võ công điện hạ cao cường không biết được cao nhân nào truyền dạy, chiêu thức biến hóa kỳ lạ, ta vẫn chưa từng thấy qua?”

Nguyên Liệt ung dung cười một tiếng: “Mong Vương công tử đừng chê cười, ta từ nhỏ theo học nhiều người, sư phó cũng hơn mười vị, tự học mà thành tài thôi.”

Lý Vị Ương nghe vậy thì mỉm cười, Nguyên Liệt nói không sai, những năm gần đầy ngoại trừ Tần Phong, Hoàng đế đều đem nhất đại cao thủ đưa trước mặt Nguyên Liệt, cho hắn thoải mái chọn lựa. Nguyên Liệt đông học một chút, tây học một chút, tập hợp võ học đông tây nam bắc, tự tạo ra kiếm pháp cho riêng mình. Chẳng qua đôi khi hắn cảm thấy luyện kiếm vô cùng phiền chán, thỉnh thoảng liền sáng chế ra nhiều loại binh khí kỳ lạ. Hôm nay thứ vũ khí trường tiên kết hợp lưỡi dao này, nếu người bình thường thấy được, liền nghĩ hắn theo đường tà đạo, sử dụng vũ khí cổ quái.

Nhưng Vương Quý lại tỏ ra vô cùng hào hứng, hắn trầm ngâm một chút rồi nói: “Kỳ thật loại binh khí này sử dụng trong quân đội sẽ rất tốt.”

Hắn vừa mới dứt lời, liền nghe thấy Vương Tử Khâm nói: “Ca ca đang nói gì vậy, chưa hết ba câu đã lạc chủ đề rồi.”

Vương Quý ha ha cười rộ lên, hắn có một thói quen, bất kể là chuyện gì đều nghĩ tới quân sự trước.

Vương Quý nhìn về phía Nguyên Liệt nói: “Điện hạ danh tiếng oai hung sớm đã vang khắp thiên hạ, chỉ không thể ngờ điện hạ lại trẻ tuổi như vậy!” Lần trước Hoàng đế tổ chức yến hội, Vương Quý không tham gia, đây là lần đầu hắn diện kiến Húc vương điện hạ, không khỏi nói: “Thật sự là thiếu niên anh hùng!”

Nguyên Liệt cười cười đáp: “Những lời này dùng để hình dung Vương công tử cũng không sai biệt lắm!”

Vương Quý thần sắc tự nhiên: “Lời ta nói đều thật tâm, không hề có ý nịnh hót, điện hạ võ công cao cường, có điều khi hạ thủ nếu có thể lưu lại ba phần tình cảm thì sẽ tốt hơn!”

Nguyên Liệt ánh mắt hơi trầm xuống, đáp: “Đối với con người tất nhiên ta sẽ hạ thủ lưu tình, nhưng đối phó với súc sinh thì không cần làm thế!”

Vương Quý không tán đồng: “Làm người ai cũng có lúc phạm sai lầm, chỉ cần Húc Vương điện hạ cho hắn một cơ hội, hắn nhất định sẽ sửa đổi!”

Nguyên Liệt không nghĩ như vậy, hắn vốn biết trên đời này có một số người cả đời cũng không nhận mình sai, hắn thản nhiên đáp: “Ta làm như vậy cùng là vì muốn hắn nhớ kỹ, chỉ có giáo huấn đủ sâu, sau này hắn mới không tái phạm nữa.”

Vương Quý trên mặt không khỏi lộ ra một tia bất đồng, hắn xưa nay là người khoan dung độ lượng, rất dễ dàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác, cho nên hắn nghe thấy Nguyên Liệt nói như vậy, không khỏi muốn khuyên bảo hắn. Vương Tử Khâm bên cạnh lập tức nói: “Ca ca, ca lại ép buộc, trên đời này không phải ai cũng nghĩ giống huynh, giẫm chết con kiến cũng luyến tiếc đâu.”

Vương Quý nghe vậy, không khỏi cười nói: “Muội lại đem ta làm trò cười rồi!”

Vương Tử Khâm giọng điệu nhu hòa, lời vừa nói ra nghe rất êm tai, hướng về Lý Vị Ương nói: “Quách tiểu thư cũng thích ra ngoài dạo chơi sao?”

Lý Vị Ương vẫn luôn mỉm cười ngồi một bên nhìn bọn họ nói chuyện, nghe vậy liền lắc đầu: “Ta luôn ở trong phủ, rất ít ra khỏi cửa, hôm nay là ngẫu nhiên gặp gỡ, chuyện này cũng là ngoài ý muốn.”

Vương Tử Khâm gật đầu, ôn hòa đáp: “Ta thật ra luôn mong muốn có một ngày được chu du khắp thiên hạ, nhưng mà, thế cục hiện nay chỉ sợ không có cách nào.”

Lý Vị Ương nhìn Vương Tử Khâm, thần sắc như có đăm chiêu đáp: “Không biết lời ấy của Vương tiểu thư có ý gì?”

Vương Tử Khâm than nhẹ một tiếng đáp: “Nay Việt Tây cùng Đại Chu đối đầu gay gắt, quan hệ với Đại Lịch cũng không tốt, nếu muốn chu du khắp thiên hạ, chỉ sợ giấy thông hành khó lòng làm được!”

Lý Vị Ương thấy lời nói đối phương có chút thâm ý, cố tình giả vờ không hiểu, nhẹ giọng nói: “Thì ra Vương tiểu thư muốn chu du thiên hạ, chí lớn như vậy đối với nữ tử mà nói, e rằng không có người thứ hai.” Không sai, đối với thiên kim tiểu thư bình thường, mong muốn lớn nhất là tìm được hôn sự môn đăng hộ đối, giúp chồng dạy con, quản lý gia sự thật tốt, so với dã tâm của Vương Tử Khâm thì thật khác biệt.

Vương Quý nghe vậy mở miệng đáp: “Khi nào thái bình đại quốc, dân chúng an cư lạc nghiệp, các quốc gia hòa hợp, chúng ta có thể thỏa lòng ngao du, muội muội chỉ cần nghĩ đến một ngày này, liền thấy chẳng xa xôi đâu.”

Vương Tử Khâm nhìn Vương Quý một cái, không chút để ý nói: “Ca ca mong đợi một ngày các quốc gia có thể chung sống hòa bình, chỉ sợ khó thành hiện thực. Trừ phi có người anh tài xuất chúng, thống nhất thiên hạ, vậy mới có thể khiến các nước hòa hợp, thiên hạ thái bình, nếu không cho dù có đi đến đâu, cũng không thể an tâm được.”

Lý Vị Ương nghe xong câu này, ánh mắt như nắng hè chói chang giữa băng tuyết, chiếu thẳng vào lòng người: “Không ngờ Vương tiểu thư còn có chí lớn như vậy, nếu bệ hạ biết được một khuê các tiểu thư lại mang tâm tư lớn nhường này, chỉ sợ sẽ vô cùng hứng thú!”

Trên mặt Vương Tử Khâm khẽ ửng hồng, Lý Vị Ương lại tiếp tục: “Thế nhưng nếu muốn thống nhất giang sơn, nhất định không phải chuyện dễ dàng. Việt Tây dĩ nhiên cường thịnh, nhưng Đại Chu quân lực hùng hậu, nếu muốn thu phục Đại Chu, là chuyện vọng tưởng hão huyền. Đại Lịch tuy có vẻ bạc nhược, nhưng cũng không ít danh tướng, lại có thiên sơn vạn thủy ngăn trở, sợ sẽ khiến Vương tiểu thư phải thất vọng.”

Vương Tử Khâm không đồng tình nói: “Quốc gia chúng ta tuy so về dũng mãnh kém với Đại Chu, nhưng cũng có mấy trăm vạn hùng binh, chẳng thiếu vô số tướng lĩnh xuất sắc, đều là trí dũng song toàn, thân chinh thiện chiến, làm sao có thể là chuyện mơ hão được? Quách tiểu thư không nên suy nghĩ hạn hẹp như vậy.”

Vương Quý ngược lại không tán đồng với cái nhìn của muội muội hắn, lắc đầu nói: “Ta không thích chiến tranh, một khi xảy ra chiến tranh sẽ khiến vạn dân lầm than, cửa nát nhà tan, không nơi sống yên. Nếu ta nhìn thấy cảnh núi sông cách biệt, dân chịu chúng khổ như vậy, thật sự ta không đành lòng!”

Nghe vậy, Lý Vị Ương lại cảm thấy buồn cười, Vương Quý cùng Vương Tử Khâm, một kẻ mang dã tâm cuồng vọng, một kẻ lại quá mức thiện lương, có thể là huynh muội ruột thịt sao? Nhưng Lý Vị Ương lại đồng tình với cái nhìn của Vương Quý, nàng bình tĩnh đáp: “Mỗi một quốc gia đều có trăm vạn con dân, có vô số thành trì đông đúc mỹ lệ, dân chúng chỉ muốn sống trong an bình, cưới vợ sinh con, sinh cơ sản nghiệp, sau đó có thể vui vẻ mà hưởng lão, cả đời như vậy, cuộc sống ăn no uống đủ, lại chan chứa thuận hòa. Chẳng lẽ Vương tiểu thư chỉ vì muốn thực hiện giấc mộng thống nhất giang sơn của bản thân, mà nhẫn tâm châm ngòi hỏa chiến sao?”

Vương Quý nhìn Lý Vị Ương, lòng như vừa nhận ra tri kỷ, đối phương mặt mày thanh tú, mỹ mạo xinh đẹp khó tả, hắn không khỏi gật đầu tán thành: “Đúng vậy, một khi ngọn lửa chiến tranh bùng lên, khắp nơi đều biến thành đổ nát thê lương, muội muội còn cảnh sắc gì để ngắm đây?”

Vương Tử Khâm khẽ nhướng mày, lại quay đầu nhìn Húc vương Nguyên Liệt nói: “Điện hạ ngài thấy thế nào?”

Húc vương ngẩng đầu sửng sốt đáp: “Ta đối với chuyện quốc gia đại sự không có hứng thú, thật ra ta đang suy nghĩ, thần tiên thang này không biết có cách nào tốt hơn để cải thiện một chút, khiến cho nó trở nên càng thêm mỹ vị đây?”

Vương Tử Khâm nghe được Nguyên Liệt nói như vậy, trong lòng hiện lên một tia thất vọng, nàng sau đó chủ động đứng lên nói với Vương Quý: “Ca ca, chúng ta không nên quấy rầy Vương gia nữa, cũng nên cáo từ thôi.”

Vương Quý thoáng giật mình, thầm nghĩ không phải ngươi muốn nói chuyện với bọn họ sao, sao lại thay đổi ý định rồi? Hắn nghĩ đến đây, liền nhanh đứng dậy nói “Được rồi, chúng ta về trước, hai vị cứ tiếp tục dùng bữa đi.”

Lý Vị Ương cùng Nguyên Liệt nhìn theo bóng dáng hai người bọn họ rời khỏi, Lý Vị Ương mỉm cười, thu thủy trong mắt trong trẻo: “Xem ra, bọn họ là tới xem con rể rồi.”

Ánh mắt Nguyên Liệt toát ra một tia khinh thường, bộ dáng không cho là đúng.

Lý Vị Ương nghĩ nghĩ, giọng điệu bình tĩnh nói: “Nàng ta vừa rồi cố ý dùng loại lời nói này để thử chàng, muốn xem chàng có phải là một vị đế vương tài giỏi hay không.. .vị Vương tiểu thử này—— trong lòng đã có vài phần ý tứ.”

Nguyên Liệt đang cười chợt hạ khóe miệng xuống, phiền chán đáp: “Nữ nhân như vậy thì có ý tứ gì? Nhìn phát chán!” Hắn nói xong như nhớ tới cái gì, quay mặt nói với Lý Vị Ương: “Nàng vốn thích du ngoạn thiên hạ, nhưng lại ngại chỗ này không ổn, chỗ kia không tốt, thật là phiền toái. Gia nhi, lý tưởng hiện tại của nàng có thay đổi không?”

Lý Vị Ương khẽ nheo ánh mắt kiều mị: “Ta đối với chuyện này cũng không mấy hứng thú, cái gọi là du ngoạn thiên hạ, chẳng phải chỉ cần cải trang thành thường dân sẽ tốt hơn sao. Bôn tẩu đây đó chẳng ai có thể ngăn cấm, nàng ta vừa rối cố ý nói như vậy, chỉ là đang cố tạo ra một cái cớ để khơi mào câu chuyện thôi. Nếu vừa rồi chàng có biểu hiện khiến nàng ta vừa lòng, chỉ sợ đối với chàng nàng ta thật sự có vài phần hứng thú, nhưng chàng lại cố ý chẳng để tâm, nói không chừng trong lòng nàng ta đã xem chàng chẳng khác nào loại ăn chơi trác táng!”

Nguyên Liệt không chút để ý đáp: “Ăn chơi trác táng thì sao, ta không cần nàng ta thưởng thức!” Hắn lập tức nhìn Lý Vị Ương nói: “Ta nhớ rõ nàng đã từng nói, nàng muốn cùng ta du ngoạn khắp nơi, vui vẻ bên nhau, không cần vinh hoa phú quý, cũng chẳng cần quyền cao chức trọng, chỉ cần có thể đơn giản bình an sống bên nhau là tốt rồi, có phải hay không?”

Lý Vị Ương gật gật đầu, yên lặng nhìn hắn: “Đúng vậy, đó là suy nghĩ trong lòng của ta, cho tới bây giờ vẫn không thay đổi.”

Nguyên Liệt nở nụ cười ấm áp, giọng điệu dứt khoát nói: “Một khi đã như vậy, chẳng cần phải lo tới tên phụ hoàng kia, chẳng cần nghĩ tới vị Vương tiểu thư gì đó, những người này chúng ta không cần phải để mắt tới. Chỉ cần Bùi hậu chết, chúng ta liền vứt bỏ gánh nặng này trốn đi, nàng thấy sao?”

Lý Vị Ương mỉm cười đáp: “Ta vẫn luôn nghĩ như vậy, còn chàng thì thế nào?”

Nguyên Liệt bị nàng hỏi liền sửng sốt, lập tức trả lời: “Ta? Ta thì làm sao?”

Lý Vị Ương nhẹ nhàng thở dài nói: “Chàng chỉ đang tuân thủ nghiêm ngặt lời hứa với ta, không phân tranh không giành giật, trong lòng chàng hiện tại, giữa giang sơn và ta, chàng xem trọng ta hơn, nhưng tương lai sau này, rồi sẽ có một ngày, có lẽ chàng sẽ hối hận!”. Những lời này quanh quẩn trong lòng nàng đã lâu, bây giờ nói ra, giọng nói có chút rung động, thần sắc nàng lại kiên định: “Có lẽ mười năm sau, chàng sẽ vô cùng hối hận, hối hận vì sao trước đó lại chọn ta thay vì chọn giang sơn, nếu là như vậy, ta sẽ thua hoàn toàn rồi!”

Nguyên Liệt nhíu mi: “Ta hôm nay dứt bỏ giang sơn, bỏ qua dứt khoát như thế, sau này nhất định sẽ không có chút lưu luyến. Nay hạnh phúc nhất của ta, chính là được ở cạnh nàng, dù là ở bất cứ nơi đâu, ta đều vui vẻ khoái hoạt! Có giang sơn cũng vậy, mà không có cũng thế, đối với ta điều này căn bản không hề quan trọng!”

Lý Vị Ương nhìn Nguyên Liệt, ánh mắt của hắn vẫn kiên định nhìn nàng, nàng biết, lời nói của đối phương là thật lòng, lúc này nàng cảm thấy vô cùng yên tâm. Nàng hiểu tính cách của Nguyên Liệt, hắn đã nói cái gì, tuyệt sẽ không hai lời, không có nửa điểm hàm hồ cùng giấu giếm. Nếu như vậy, nàng còn bất an trong lòng làm gì, Vương Tử Khâm như thế nào, Hoàng đế ra sao, ai có thể ngăn cản nàng? Nàng đều không quan tâm?

Lúc này, vừa rời khỏi Xuân Giang các, khuôn mặt Vương Tử Khâm liền trầm xuống. Nàng hướng về Vương Quý hỏi: “Ca ca, huynh nghĩ Húc vương Nguyên Liệt là dạng người gì?”

Vương Quý nhẹ nhàng thở dài đáp: “Võ công cao cường, tâm tư thâm trầm, ta nhất thời không nhìn ra được.”

Vương Tử Khâm lạnh lùng nói: “Hắn nếu như không cố tình che giấu, thì chính là một kẻ ăn chơi trác táng! Nhưng mà muội tin tưởng người bệ hạ ban hôn, nhất định không phải kẻ tầm thường, nếu không nhất định bệ hạ sẽ chẳng để tâm tới hắn.”

Nàng nói xong, vẻ mặt liền hiện lên một tia kiên định, nhưng Vương Quý lại hắt cho nàng một chậu nước lạnh: “Nha đầu ngốc, chẳng lẽ muội vẫn nhìn không ra, hắn cùng Quách tiểu thư rõ ràng là một đôi, muội lỗ mãng xen vào chuyện người ta như vậy, thực sự không tốt đâu!”

Vương Tử Khâm ánh mắt xoay chuyển, thản nhiên nhìn lên nhã gian lầu hai, thần sắc ung dung nói: “Loại chuyện này không có thứ tự trước sau, huống chi muội làm vậy không phải xuất phát từ ý muốn riêng của muội, bệ hạ cố ý thúc đẩy mối hôn sự này, đối với Vương gia chẳng phải chính là cơ hội cực kỳ tốt sao!”

Vương Quý lắc đầu đáp: “Ta thấy chuyện này không ổn lắm. Muội phải nhớ Quách gia không phải dễ chọc, nếu muội đoạt con rể Quách gia, chỉ sợ chỉ mang tới phiền toái! Huống chi, ta lại thấy Quách tiểu thư cùng Húc vương Nguyên Liệt rất xứng đôi, nếu muội có ý đồ phá hỏng nhân duyên người khác, ta sẽ không tha cho muội!”

Vương Tử Khâm mỉm cười, nụ cười mỹ miều sáng láng như hoa mai: “Ca ca, huynh quá cẩn thận rồi. Muội tin trên đời này không có nữ tử nào có thể vượt qua được muội, Quách gia tiểu thư lại càng không thể so sánh. Muội rất muốn biết, lúc đó giữa muội và nàng ta, Húc vương điện hạ rốt cuộc sẽ lựa chọn ai?”

Vương Quý lặng lẽ nhìn bóng dáng muội muội nhanh nhẹn rời đi, không khỏi ảo não chau mày. Không hiểu vì sao trong lòng hắn xẹt qua một sự cảm xấu, mỗi lần thấy Lý Vị Ương, hắn tựa cảm nhận được, nữ tử này không đơn giản như vẻ bề ngoài. Muội muội đã sớm thử qua, nên đối với đối phương có vài phần cảnh giác, nhưng sao nàng vẫn kiên trì như vậy?

Vương Quý không hiểu rằng, tước vị Mẫu nghi thiên hạ, đứng trên vạn người kia vô cùng dụ hoặc, không phải ai cũng như Lý Vị Ương ghét cay ghét đắng danh hiệu Hoàng hậu như thế.

Vương Tử Khâm lớn lên dưới suy nghĩ sẽ làm con dâu Hoàng đế, từ nhỏ lấy mục tiêu này mà nỗ lực cố gắng, đột nhiên có một ngày nói với nàng, vị hôn phu định ước không muốn cưới nàng, mà lại nhìn trúng một nữ tử thấp kém hơn nàng, trong lòng nàng tất nhiên có ba phần bất mãn. Nàng xem Húc vương vì Quách Gia kia mà đắm mình, chạy tới chỗ này mở tửu lâu, cùng thương nhân phàm tục làm bạn, trong lòng ngập tràn lửa giận. Bây giờ trong lòng nàng nghĩ, Quách Gia ở sau lưng xúi giục Nguyên Liệt buông bỏ đế vị kia, mà Vương Tử Khâm nàng lại muốn cùng Nguyên Liệt gánh vác việc lớn, thì có gì không đúng?!

—— lời ngoài mặt ——

Vương tiểu tam không phải cừu nhân. . . Về sau rất hữu dụng, cặn bã muội thật sự là nóng vội

Cám ơn 526039113, rice5hao đẳng đồng hài kim cương, classicseven đánh thưởng, còn có thịt bảng nhãn, ngươi dùng đánh thưởng hối lộ cũng không được, thu hắc tên này, thũng sao tài năng khách mời, đương nhiên ngươi muốn không ngại nhất chích cẩu cẩu tên này, ta cũng đồng ý, thương thiên a

Advertisements
1 comment

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: