Advertisements

Thứ nữ hữu độc- Chương 257

Chương 257. Thánh tâm quỷ bí

20151227131641_zrxjf

Sang ngày hôm sau, Quách phu nhân cùng Lý Vị Ương tiến cung thăm Quách Huệ Phi. Trần Lưu công chúa vốn cũng muốn đi, nhưng bệnh phong thấp của bà tái phát, nằm ở trên giường không dậy được. Quách phu nhân phải luôn miệng an ủi, cam đoan Quách Huệ phi vẫn bình an vô sự, Trần Lưu công chúa mới an lòng ở nhà nghỉ ngơi.

Mới sáng sớm tinh mơ xe ngựa Quách gia đã tiến vào cung, cung điện bị thiêu trụi nên Quách Huệ phi đành phải ở tạm Huy Thành cung. Trải qua nhiều lần kiểm tra rườm rà rồi bẩm báo, Lý Vị Ương mới đến được chỗ Quách Huệ phi, thấy nàng đang nằm trên giường tĩnh dưỡng. Lương nữ quan bên cạnh cẩn thận thay thuốc cho nàng, Quách Huệ phi vừa nhìn thấy Quách phu nhân, trong mắt nhất thời ngấn nước, lớn giọng kêu: “Đại tẩu!”

Quách phu nhân bước nhanh đến gần, tỉ mỉ xem xét một lúc, Quách Huệ phi ngoài gương mặt có chút tái nhợt thì cũng không có gì đáng ngại, lúc này mới an tâm nói với Lương nữ quan: “Thái y chẩn trị nói gì?”

Lương nữ quan khom người đáp: “Bẩm phu nhân, thái y đã xem mạch cho Huệ phi nương nương, nói nương nương nhất thời kinh động cho nên mới ngất xỉu, chỉ cần tĩnh dưỡng một thời gian sẽ khỏi, phu nhân yên tâm.”

Quách phu nhân nghe vậy thở dài nhẹ nhõm một hơi, ánh mắt ôn nhu nhìn Quách Huệ phi nói: “Hiện tại muội cảm thấy thế nào?”

Cung nữ bên cạnh vội vàng đem ghế đến cho Quách phu nhân cùng Lý Vị Ương ngồi, ánh mắt Quách Huệ phi dừng trên gương mặt ôn nhu của Quách phu nhân, đưa tay cầm lấy tay bà, lệ quang trong mắt óng ánh: “Ta thiếu chút nữa đã không còn cơ hội gặp mặt đại tẩu rồi.”

Quách phu nhân định thần, gật đầu nói: “Chúng ta biết rõ, muội chịu không ít ủy khuất! Chuyện này xảy ra quá mức đường đột, Công chúa vốn dĩ cũng muốn theo ta vào gặp muội, chẳng qua..”

Quách Huệ phi sửng sốt, nhanh miệng đáp: “Không! Chuyện này không thể cho mẫu thân biết!”

Lý Vị Ương nhận thấy ý tứ sâu sắc trong lời nói của Quách Huệ phi, nàng cùng Quách phu nhân liếc nhau. Quách phu nhân chần chờ một lát rồi mới mở miệng nói: “Trận hỏa hoạn này..”

Trong mắt Quách Huệ phi xẹt qua một tia bất an khó phát hiện, chưa kịp nói tiếp đã nghe thấy bên cạnh vang lên một giọng nói tràn ngập phẫn nộ: “Mẫu phi, vì sao người không nói cho phu nhân biết trận hỏa hoạn ngày hôm qua là có người cố ý gây ra!”

Lý Vị Ương xoay đầu, liền nhìn thấy một thân ảnh xinh đẹp bước nhanh vào điện. Một thân hoa phục diễm lệ, ánh mắt vành vạnh, xinh đẹp khả ái, chính là Nam Khang Công chúa đã lâu không gặp.

Nam Khang công chúa nén lửa giận trong mắt, vẻ mặt bất bình đi đến trước mặt Quách phu nhân, trước hết hành lễ bái kiến trưởng bối, rồi mới tiếp lời: “Phu nhân, người không biết chứ, chuyện này Tĩnh vương đã điều tra xong, là có người cố ý phá rối!”

Quách Huệ phi nghe vậy, lập tức nhíu mày nói: “Nam Khang! Không được nói lung tung!”

Nam Khang cắn răng nhìn Quách Huệ phi, nước mắt rơm rớm, nói: “Mẫu phi, đến lúc này người chẳng lẽ còn muốn gạt phu nhân cùng Gia nhi tỷ tỷ sao? Người đã từng nói, trong cung không có chỗ nào nương tựa, người thân duy nhất chính là Quách gia, vì sao ngay cả trước mặt người thân cũng không chịu nói thật chứ?”

Lý Vị Ương nhìn Nam Khang công chúa, trong lòng than nhẹ một tiếng: “Công chúa điện hạ, ý tứ của công chúa chúng ta đã biết, trong cung thủ vệ sâm nghiêm, huống chi cung nữ thái giám lui tới nhiều như vậy, làm sao lửa lớn vô duyên vô cớ bùng phát mà chẳng có ai phát hiện được? Cho nên trận hỏa hoạn hôm trước, tất nhiên không phải ngoài ý muốn.”

Nam Khang công chúa thấy suy nghĩ của đối phương có phần tương đồng với mình, cầm chặt tay Lý Vị Ương, giọng nói mang theo phẫn hận, thấp giọng nói: “Gia nhi tỷ tỷ, mẫu phi cũng biết rõ chuyện lần này không phải ngoài ý muốn, lại chẳng cho ta nói với phụ hoàng. Tỷ mau giúp muội khuyên nhủ mẫu phân, nếu người để mặc đám người đó làm xằng làm bậy, một ngày nào đó, chuyện như này có thể sẽ xảy ra lần nữa!”

Lý Vị Ương đưa mắt nhìn về phía Quách Huệ phi, đối phương không muốn tiết lộ chuyện này ra ngoài, sở dĩ là vì nàng không có chứng cớ. Dám ngang nhiên phóng hỏa trong cung giữa thanh thiên bạch nhật, kẻ đứng sau nhất định không đơn giản.

“Lương nữ quan, đem thuốc để ở đây đi! Ngươi phân phó cung nữ thái giám, bảo bọn họ đứng chờ ngoài cửa, không có sự đồng ý của ta thì không cho phép bất cứ ai bước vào!” Quách Huệ phi phất phất tay, Lương nữ quan nghe mệnh liền lui ra ngoài, vừa bước tới cửa không hiểu vì sao chợt khựng lại một thoáng, sau đó mới bước nhanh rời khỏi.

Nhìn Quách Huệ phi bị khi dễ như thế, Quách phu nhân không khỏi nén đau thương, nhưng thần tình Quách Huệ phi vẫn rất bình tĩnh, nàng thản nhiên nói: “Ta vào cung đã nhiều năm, chuyện như thế không thể nào là tai nạn được. Chẳng qua đối phương vẫn chưa đi tới bước cuối cùng, vẫn giữ lại mạng của ta, đơn giản là đanh cảnh cáo ta, cảnh cáo Quách gia. Nếu ta tỏ ra sợ hãi hoặc gây náo loạn, thì có gì tốt cho Quách gia? Sẽ chỉ khiến người khác cảm thấy ta bị trận hỏa này làm sợ bể mật, đánh mất dáng vẻ tôn nghiêm của Huệ phi, nghi thần nghi quỷ, chỉ đáng làm trò cười mà thôi. Cho nên Nam Khang, những điều mẫu phi đã nói, con ngàn vạn không được quên, những lời vừa rồi nói ra trước mặt đại tẩu cùng Gia nhi thì cũng thôi, nhưng nếu để truyền ra bên ngoài, ta nhất định sẽ không tha cho con!”

Nam Khang công chúa không nhịn được ngẩng đầu nhìn thẳng vào mắt nàng, Quách Huệ phi con ngươi trắng đen rõ ràng, cảm xúc không chút dao động, dường như trận hỏa hoạn đó không hề ảnh hưởng đến nàng. Nam Khang dù sao chỉ mới mười sáu tuổi, thật sự khó kiềm chế được nói: “Mẫu phi, chẳng lẽ chuyện này người bỏ qua dễ dàng như vậy sao?”

Quách Huệ phi thấy nàng vẫn còn kiên trì không buông, tuy rằng cảm động trước sự quan tâm của nàng, nhưng cũng đành lắc đầu: “Không có năng lực thì có thể làm gì? Con cho rằng Quách gia nắm cả thiên hạ trong tay sao, để mặc ta tùy ý đánh trống khua chiêng tróc nã hung thủ? Con ở trong cung sinh sống bao nhiêu năm rồi, cũng nên nhu thuận một chút, lâm vào tình cảnh này càng phải cẩn trọng nhẫn nhịn, nếu không sẽ bị người khác vu oan giá họa, mưu đồ gây rối, dù là người đồng tình với con đi nữa cũng sẽ nghi ngờ dụng tâm của con, sẽ rơi vào cạm bẫy của đối phương.”

Nam Khang sửng sốt nhìn Quách Huệ nói ra những lời này, Lý Vị Ương nhẹ nhàng lắc đầu, bao nhiêu năm nay Quách Huệ phi bảo bọc Nam Khang công chúa, tuy rằng lần trước trải qua chuyện của Đại Danh công chúa, Nam Khang đã hiểu rõ đạo lý lòng người khó dò, nhưng dù sao nàng vẫn chỉ là cô nương đơn thuần, bây giờ nghe được những lời thẳng thắn như thế, trong lòng không khỏi sửng sốt.

Quách Huệ phi gương mặt ôn nhu mỹ lệ, làn da tỏa sáng như hạt trân châu, ngay cả Lý Vị Ương cũng phải cảm thán phong thái ung dung, khí chất tao nhã của nàng. Trên thực tế Huệ phi năm nay đã quá tứ tuần, chăm sóc vô cùng tốt, nhìn qua cùng lắm chỉ mới ngoài ba mươi, mỹ mạo nàng như vậy, còn năng lực thì như thế nào? Trong thâm cung căn bản không hề có lấy một tấm chân tình, nàng chỉ có thể dựa vào chính mình, từng bước một đứng vững gót chân, ngay cả khi nàng có nhi tử, lại có ngoại tộc để dựa vào, nhưng cũng không nằm ngoài âm mưu ám toán của đối thủ. Cái gọi là có phòng bị mà như không, lòng người khó dò, đó là như thế!

Lý Vị Ương trầm mặc một lát, nhẹ nhàng thở dài một tiếng: “Nương nương, xin thứ cho Gia nhi lắm miệng, muốn phóng hỏa trong cung cũng không phải người bình thường có thể làm được, người bên ngoài nương nương có thể không điều tra, nhưng người bên trong nhất định phải thanh trừng sạch sẽ, nếu không chuyện như vậy còn có thể sẽ lại xảy ra.” Nàng xem ra cơn hỏa hoạn lần này, nhất định là có nội ứng ngoại hợp.

Quách Huệ phi sửng sốt, ngẩng đầu lên nhìn Lý Vị Ương, thần tình bên trong có một tia kinh ngạc: “Con muốn nói, trong cung của ta có nội gián sao?”

Lý Vị Ương mỉm cười đáp: “Nương nương, nếu như không ai tiếp ứng, đối phương làm sao có thể dễ dàng phóng hỏa trong cung của người như thế? Tĩnh Vương điện hạ rõ ràng đã an bài nhân thủ bảo hộ bên ngoài, vì sao lúc xảy ra chuyện lại không có ai trở tay kịp? Nhất định là những thủ hộ đã an bài đã bị người nào đó điều ra bên ngoài.”

Quách Huệ phi kỳ thật vẫn luôn hoài nghi, nhưng nàng thật không đành lòng, tâm tư khó tránh khỏi có ba phần tịch mịch: “Đúng vậy, ta chỉ là không thể tin được, những người này đều theo ta rất nhiều năm, chẳng lẽ các nàng đều phản bội ta sao?”

Nam Khang công chúa chớp chớp mắt, trên mặt lộ ra nghi hoặc: “Mẫu phi, nếu thật sự có nội gián, thì có thể là kẻ nào?”

Lý Vị Ương ánh mắt an tĩnh, giọng nói có chút lơ đãng, nhìn đối phương đáp: “Nam Khang công chúa, ngoài nương nương ra, còn ai có thể sai khiến cung nữ cùng thái giám trong cung?”

Nam Khang công chúa trong lòng nhảy dựng, theo bản năng trần tình: “Chẳng lẽ là Lương nữ quan? Trong cung chỉ có nàng ta có thể ra vào tự do, còn có thể sai khiến những người khác.” Nàng vừa mới nói xong, lập tức liền bất an quay đầu nhìn về phía Quách Huệ phi, thần tình Quách Huệ phi có chút sững sờ.

Nam Khang công chúa lần đầu tiên hoài nghi Lương nữ quan, nàng nhớ lại, sau khi xảy ra chuyện, Lương nữ quan đã vội vàng tới, thần sắc khác thường, không chỉ quan tâm tới tình hình sức khỏe của nương nương, mà còn để ý đến trong cung có bao nhiêu người còn sống, tâm tư hoài nghi như vậy, nàng ta có thể đang lo sợ có người nhìn thấy cái gì, cố ý giết người diệt khẩu…

Quách phu nhân lại cảm thấy không thể nào, vội vàng nói: “Gia nhi, con không có chứng cớ cũng không nên tùy tiện nói lung tung, Lương nữ quan là tỳ nữ hồi môn của cô cô con, các nàng cũng có mười năm tình thâm, nếu nói có người bên ngoài phản bội nương nương, ta còn có thể tin tưởng, nhưng nếu là Lương nữ quan phản bội nương nương, thật sự mẫu thân không có cách nào tin được.”

Lý Vị Ương thần tình đạm mạc, đối với Quách Huệ phi, Lương nữ quan làm bạn cùng nàng nhiều năm, có thể nói là tâm phúc, Huệ phi vô cùng tin tưởng đối phương, không chịu hoài nghi đối phương cũng là chuyện thường tình. Nếu như có một ngày, có người nói cho nàng, Triệu Nguyệt luôn bên cạnh phản bội nàng, nàng cũng rất khó tín nhiệm, chẳng qua cung nữ thái giám tầm thường trong cung Huệ phi không thể nào tự tung tự tác, càng không thể tùy tiện có cơ hội động tay động chân. Cho nên Lý Vị Ương thản nhiên hỏi một câu: “Nương nương, sau khi ngọn lửa bùng phát, ngoại trừ người thì còn có ai thoát được ra ngoài?”

Quách Huệ trong lòng khẽ động, lồng ngực giống như bị một cơn gió lạnh thổi qua, khó có thể kiểm soát: “Nguyên Anh xông vào cứu ta, hai mươi cung nữ cùng thái giám tất cả đều táng thân trong biển lửa, không còn ai sống sót… chỉ có Lương nữ quan ——” Lời của nàng nói tới đây, trên mặt lại đột nhiên bao phủ một tầng hàn sương, giờ phút này nàng không thể phủ nhận Lương nữ quan có nghi vấn, bằng không những người khác đều đã chết, vì sao chỉ có nàng ta là còn sống?

Trên đời làm sao có nhiều may mắn trùng hợp như thế? Mọi chuyện đã qua đi, Nguyên Anh dáng vẻ như muốn nói lại thôi, tựa hồ muốn nói cho Quách Huệ phi việc này có điểm kỳ quái.

Lý Vị Ương ánh mắt băng lãnh đáp: “Chuyện này ngay cả không truy cứu kẻ đứng sau, nhưng họa ngầm bên người nương nương cũng phải thanh trừ sạch sẽ, Lương nữ quan này… Chỉ sợ nương nương không thể giữ lại.”

Quách Huệ phi nâng ánh mắt nhìn Lý Vị Ương, thật lâu sau nói không lời nào, cuối cùng nàng mới lấy hơi gật đầu nói: “Người đâu, truyền Lương nữ quan tiến vào.”

Lương nữ quan một lần nữa đi lên đại điện, nàng nhìn thấy ba người còn lại sắc mặt đều rất ngưng trọng, hoàn toàn khác biệt thần tình lúc đầu, trong lòng lạnh lùng, trên mặt lại tỏ vẻ tự nhiên, cung kính hành lễ nói: “Nương nương, nô tỳ đã hâm lại thuốc, có phải bây giờ nương nương muốn uống thuốc rồi không?”

Quách Huệ phi nhìn Lương nữ quan, thần sắc lộ ra một tia hờ hững: “Hôm qua vào lúc xảy ra hỏa hoạn, ngươi ở nơi nào?”

Lương nữ quan sửng sốt, lập tức liền lộ ra vẻ mặt sợ hãi, đáp: “Nương nương làm sao có thể quên, vào lúc trong cung xảy ra hỏa hoạn, nô tỳ đang theo lệnh nương nương đi ngự thiện phòng đổi món, đến lúc quay lại đã thấy lửa đang cháy lớn, lỗi là do nô tỳ, vào lúc nguy hiểm không thể ở cạnh nương nương.”

Quách Huệ phi lạnh lùng cười nói: “Đúng vậy, ngự thiện phòng nói muốn dâng món tôm bóc vỏ, ngươi lại nói gần đây thời tiết nóng bức, cơ thể của ta lại âm hư hỏa vượng, không nên ăn tôm bóc vỏ tránh bị dị ứng, cho nên liền xung phong nhận việc đi ngự viện phòng đổi món ăn. Nhưng mọi chuyện làm sao có thể khéo như vậy, lúc lửa cháy cũng là thời điểm ngươi không ở trong cung?”

Lương nữ quan vô cùng sợ hãi, trong mắt đầy lệ quang, nàng quỳ rạp xuống đất, ôn nhu nói: “Nương nương, nô tỳ phụng dưỡng người nhiều năm như vậy, không có công lao cũng có khổ lao, nếu là nô tỳ làm sai chuyện gì, nương nương có thể trực tiếp trách phạt, vì sao lại hoài nghi nô tỳ? Trên đời này ai cũng có thể phản bội nương nương, duy nhất chỉ có nô tỳ là tuyệt đối sẽ không làm thế!”

Quách Huệ phi nói nhỏ, tựa hồ tự giễu: “Ta cũng không muốn hoài nghi ngươi, ngay cả có người nghi ngờ ngươi, ta cũng vẫn tin tưởng ngươi đứng về phía ta, không cần nói tới tình thâm nhiều năm ngươi theo ta tiến cung, đơn giản nếu phản bội ta, ngươi tuyệt đối sẽ không có kết cục tốt, nhưng mà ta vạn vạn không thể nghĩ được, chuyện xảy ra trước mắt ngươi vẫn là người bị hoài nghi nhiều nhất!.” Nói xong, Quách Huệ phi nhẹ gật đầu, bốn cung nữ tiến lên đem Lương nữ quan áp chặ trên mặt đất, Lương nữ quan không dám nhúc nhích, sắc mặt tái nhợt.

Toàn bộ không khí trong điện trở nên khẩn trương, mỗi người đều tĩnh thanh không nói, Lương nữ quan đột nhiên lên tiếng khóc lớn: “Nương nương, nô tỳ oan uổng , nô tỳ lúc ấy không ở trong cung, người cũng không thể kết luận là nô tỳ gây nên như vậy!” Giọng nàng phát ra thê lương, quả thực như đang bi thương đến cực điểm.

Lý Vị Ương con ngươi sâu thẳm dần dần thu lại, xuất hiện một tia sắc bén: “Nương nương, nếu không dùng trọng hình, nàng ta sẽ không cung khai “

Quách Huệ phi mặt mày lộ ra nghiêm nghị, vừa muốn phân phó người, đúng lúc này Tĩnh Vương Nguyên Anh từ bên ngoài vội vàng chạy vào, hắn còn dẫn theo một gã hộ vệ sau lưng.

Quách Huệ phi sắc mặt biến đổi: “Anh nhi, đây là kẻ nào?”

Tĩnh Vương thần sắc băng lãnh, hắn nhìn Lương nữ quan, lạnh lùng cười một tiếng: “Mẫu phi, không cần tra tấn phiền toái như vậy! Đây là kẻ thân mật với Lương nữ quan ở trong cung, cũng là hộ vệ Tuyên Đức môn, hắn đã cung khai, nói trước đó Lương nữ quan đã từng lén lút đi tìm hắn, nhờ hắn bí mật đem dầu hỏa mang vào cung! Dầu hỏa là cấm vật, một nữ quan nho nhỏ vì sao lại muốn dùng đến dầu hỏa? Hơn nữa chuyện này nàng ta không hề bẩm báo mẫu phi, nếu là như vậy, mọi chuyện không phải rất rõ ràng sao?”

Lương nữ quan nhìn nam tử kia, trong nháy mắt sắc mặt liền trắng bệch.

Lý Vị Ương hơi nhíu mi, nhìn sang gã hộ vệ đang quỳ trên mặt đất, hắn cùng lắm chỉ hơn ba mươi, so với Lương nữ quan còn trẻ hơn vài tuổi, khóe miệng dính tơ máu cùng gương mặt xanh tím hiện ra chứng tỏ hắn vừa mới bị dụng hình, ánh mắt nhìn mọi người ngoài sự sợ hãi còn mang theo tuyệt vọng. Lương nữ quan giờ phút này đã xụi lơ, thần tình trở nên đờ đẫn.

Nét mặt Quách Huệ phi chầm chậm trở nên lạnh lẽo, nàng lạnh lùng nói: “Lương nữ quan, ta chỉ hỏi ngươi một câu, ngươi hãy thành thật trả lời, vì sao lại phản bội ta?”

Lương nữ quan cúi đầu không nói được một lời, chỉ nghe ầm một tiếng, Quách Huệ phi mạnh tay đập lên bàn trà, giận dữ: “Đây là cơ hội cuối cùng ta ban cho ngươi, nếu như ngươi không ăn ngay nói thật…” Nàng chậm rãi nhìn đối phương, chậm rãi phun ra một chữ: “Giết!”

Lương nữ quan sắc mặt nhất thời thay đổi, hai mắt đỏ bừng, sắc mặt hung tợn nhìn chằm chằm Quách Huệ phi. Lý Vị Ương nét mặt bình thản, đuôi lông mày ngầm có ý sát khí, bước tới hộ vệ kia nói: “Nàng ta không chịu nói, thì ngươi thay nàng ta nói! Nếu như ngươi có thể nói ra tất cả mọi chuyện, ta có thể khuyên điện hạ nhẹ tay với ngươi.”

Hộ vệ lắp bắp kinh hãi, ý thức lập tức quay trở lại, nhanh chóng ngẩng đầu lên, lớn tiếng nói: “Ta nguyện ý nói ra tất cả, mong nương nương cùng điện hạ tha mạng cho ta! Chuyện này đều do Quý phi nương nương, ta cùng Lương nữ quan đều làm theo lời của Quý phi!” Hắn vừa nói xong, bốn phía đều kinh ngạc.

Lương nữ quan quỳ ở bên cạnh trợn mắt há hốc mồm nhìn hắn, ánh mắt chầm chậm từ không thể tin chuyển sang giận giữ, ngay sau đó lại biến thành hoảng sợ.

Quách phu nhân kinh ngạc, cảm thấy không thể tin nổi, quay đầu nhìn về phía Quách Huệ phi, đây là lần đầu bà gặp chuyện tình biến hóa lạ kỳ như thế.

Lý Vị Ương cong khóe môi: “Nói như vậy chủ mưu chính là Trần quý phi nương nương?”

Gã hộ vệ khiếp đảm nhìn Tĩnh Vương Nguyên Anh một cái, sau đó tựa hồ như đã quyết tâm,  bẩm báo: “Đúng vậy, tất cả là do lỗi của ta, ta ham bài bạc, nợ nần chồng chất, bất đắc dĩ phải cầu xin sự giúp đỡ của Lương Thu, nàng ấy bổng lộc ít ỏi, không thể có số tiền lớn như vậy để trả hết nợ. Thật sự bị ta bức đến đường cùng, nàng mới bất chấp đầu phục theo Trần quý phi.”

Quách Huệ phi nghe xong lời hắn nói, trong lòng vô cùng bất an, nàng không dám thở mạnh, tim đập nhanh trong lồng ngực như đánh trống, chẳng lẽ việc này thật sự có liên quan đến Trần gia? Nhưng đối phương có vẻ nói không sai, gần đây hành vi  của Lương nữ quan quả thật có chút thất thường. Nửa tháng trước, nàng bị mất một đôi vòng tay bằng vàng, những trang sức như vậy nàng có nhiều vô kể, cũng không để ý lắm, chỉ là hôm đó ngẫu nhiên nhớ tới mới sai cũng nữ mang ra, lúc đầu nàng chỉ đơn thuần nghĩ là có cung nữ lấy trộm, nên chỉ phân phó Lương Thu âm thầm thẩm tra, không cần đánh rắn động cỏ. Bây giờ nhớ lại thần tình của Lương Thu lúc đó, áy náy xen lẫn hỗn loạn bất an, còn tưởng nàng ta cả nghĩ bản thân quản lý kẻ dưới không chu toàn, nào ngờ.. là do nàng thiếu tiền làm bậy!!

Tĩnh Vương Nguyên Anh lạnh lùng nói: “Ồ, vậy chứng cớ đâu?”

Gã hộ vệ vội vàng nói: “Phía sau phòng ở của ta vẫn còn cất giữ một ít dầu hỏa, ngoài ra còn có bông vải dẫn lửa giấu phía sau núi giả!”

Tất cả mọi người thất thanh, nhân chứng vật chứng đã rõ, Trần quý phi chắc chắn không thoát khỏi can hệ, đúng lúc này, Lương nữ quan chợt cắn răng một cái, dập đầu quỳ lạy trước mặt Quách Huệ phi: “Nương nương, chuyện này nô tỳ thực xin lỗi người, chuyện đã đến nước này, chỉ có thể lấy cái chết tạ tội!”. Những lời này vừa nói ra, Tĩnh vương Nguyên Anh liền thấy không ổn, vội vàng la lớn: “Không được để nàng ta tự sát!”. Những mọi chuyện đã quá muộn.

Lương nữ quan cắn nát viên độc dược giấu trong khoang miệng, nháy mắt gương mặt tràn đầy thống khổ, rất nhanh liền ngã xuống bất tỉnh, khóe miệng chảy dòng máu đen. Tĩnh vương Nguyên Anh chủ động tiến tới sờ mạch của nàng, rồi nhìn sang phía Lý Vị Ương lắc đầu bất lực, nàng ta đã chết.

Hộ vệ kia càng thêm run rẩy, bộ dáng thập phần sợ hãi, hắn lớn tiếng nói: “Điện hạ, ngài vừa mới nói, sẽ tha mạng cho tiểu nhân! Ta sẽ lấy công chuộc tội, sẽ thay điện hạ vạch tội Trần quý phi!”

Vẻ mặt Tĩnh Vương Nguyên Anh tựa đỉnh Thái Sơn quanh năm bị bao phủ bởi tầng băng giá, im lặng không nói. Hắn liền ra lệnh cho hộ vệ phía sau, hộ vệ dũng mãnh lập tức đem tới dây thừng, nhanh như chớp trói thật chặt gã kia ra sau lưng. Hắn còn chưa kịp phản ứng, dây thừng đã thòng lọng vào cổ, hắn thất kinh la lên: “Điện hạ, ngài làm cái gì vậy? Ngài đã nói sẽ tha tính mạng cho ta mà, ta có thể làm nhân chứng cho ngài! Chẳng lẽ ngài muốn hung thủ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật sao!!”

Nam Khang công chúa vừa muốn mở miệng, Quách phu nhân lại giữ tay nàng, lắc đầu. Tĩnh Vương lạnh lùng thốt: “Làm chứng? Chỉ sợ ngươi đang có âm mưu khiến ta vu hãm Trần quý phi mới phải!” Hắn vừa nói xong, liền hướng hạ nhân bên cạnh gật đầu, hộ vệ kia gương mặt trắng bệch, gắt gao dùng ánh mắt đầy phẫn hận nhìn Nguyên Anh chằm chằm. Hai kẻ sau lưng chẳng khác nào đao thủ hành hình, đồng loạt kéo dây thừng xuống, dây thừng căng thành một đường, gã hộ vệ gương mặt dần đỏ lên, hai con mắt trợn trắng dã, đầu lưỡi bị ép thè dài ra. Một lúc sao dây thừng mới buông lỏng, tên hộ vệ lúc nãy máu còn nóng giờ chỉ còn lại một cỗ thi thể lạnh ngắt, vô tri vô giác ngã xuống đất, không hề động đậy.

Lý Vị Ương lắc đầu, nàng biết Nguyên Anh làm vậy không sai, nhưng Nam Khang Công chúa lập tức xụi lơ, nàng không dám tin lắp bắp nói: “Ca ca, ca làm cái gì vậy, hắn chẳng phải đã đồng ý với chúng ta, muốn thay ca làm chứng rồi sao? Vì sao lại giết hắn?”

Tĩnh vương hờ hững nhìn Nam Khang công chúa một cái, thần sắc an tĩnh: “Chuyện của người lớn, tiểu hài tử đương nhiên không hiểu. Nam Khang, muội nên sớm trở về điện của mình đi.”

Nam Khang nhìn chằm chằm Tĩnh Vương Nguyên Anh, nàng bất luận như thế nào cũng cương quyết đòi làm cho rõ ràng. Vừa muốn nói gì, đã nghe thấy Lý Vị Ương thản nhiên đáp: “Công chúa, Tĩnh Vương điện hạ làm như vậy, là để mọi chuyện không đi quá xa mà thôi.”

Nam Khang quay đầu lại nhìn Lý Vị Ương, không thể tin được nàng cũng nhẫn tâm như thế: “Quý phi nương nương gần đây luôn đối nghịch với mẫu phi, bà ta làm như thế chẳng phải là chuyện không thể ngờ, bà ta chẳng qua là vì báo thù cho chất nữ mà thôi! Nhưng không thể ngờ bà ta lại muốn đoạt mạng mẫu phi cùng nhiều người vô tội như vậy, thủ đoạn hết sức tàn nhẫn! Uổng phí tình thâm Quách Trần hai nhà bao nhiêu năm, vinh cùng hưởng họa cùng chịu, chỉ cần trở mặt một cái liền ra tay giết người ngoan độc như thế. Chuyện này nhất định phải bẩm báo phụ hoàng, phụ vương nhất định sẽ nghiêm trị Trần quý phi!”

Tĩnh vương Nguyên Anh nhìn muội muội của mình, vẻ mặt chỉ tiếc rèn sắt không thành thép. Mọi người ở đây, ai cũng hiểu lý do của hắn, chỉ có Nam Khang vẫn ngây thơ từ đầu đến cuối, nàng chẳng phải kẻ ngu dốt, nhưng lại vô cùng cả tin, tật xấu này phải lập tức thay đổi! Nàng cũng đã lớn, không thể mãi dựa dẫm vào mẫu phi che mưa chắn gió! Nguyên Anh nhìn Nam Khang công chúa nói: “Nếu ta làm theo lời của tên hộ vệ này, giữ lại tính mạng của hắn, chuyện này nhất định sẽ truyền ra ngoài, đến lúc đó tất cả mọi người đều sẽ cho rằng Trần quý phí có mưu đồ hạ sát mẫu phi.”

Nam Khang nghe lời nói Nguyên Anh có vài phần kỳ quái, trong đầu xẹt qua một tia suy đoán, thất thanh nói: “Ý của ca là — chuyện này có người cố ý mưu hại?”

Đôi mắt u tĩnh của Lý Vị Ương chuyển động: “Quý phi nương nương dẫu trong lòng có oán hận Quách gia, nhưng bà ấy không có khả năng giữa thanh thiên bạch nhật hỏa thiêu cung thất. Ngay cả khi bà ấy thật sự làm được, nhất định sẽ không sơ suất để lại dấu vết rõ ràng như thế, gã hộ vệ này xuất hiện quá mức kỳ quái, Lương nữ quan phản bội lại càng không rõ rang, hiện tại Lương nữ quan đã chết, căn cứ duy nhất còn lại chính là tên hộ vệ kia, là có kẻ cố ý lưu lại manh mối dẫn chúng ta đến chỗ Trần quý phi, trước đó ta còn ba phần hoài nghi Trần Quý phi, bây giờ chỉ thấy bà ấy hoàn toàn vô tội.”

Tim Nam Khang công chúa chợt lạc nửa nhịp, nàng quay đầu nhìn Quách Huệ phi, Quách Huệ phi cười cười, gật đầu với nàng nói: “Gia nhi nói không sai, ta cũng có cái nhìn như vậy. Trần quý phi nếu muốn tính mạng của ta, còn có nhiều biện pháp khác, cũng không nhất thiết phải gây chiến trực tiếp như vậy, hỏa thiêu hơn hai mươi cung nữ thái giám, chuyện này nhất định không phải là chuyện nhỏ!”

Tĩnh Vương gật đầu, lập tức phân phó người đem hai thi thể kia ra ngoài. Nhưng vào đúng lúc đó liền nghe thấy tiếng vọng bẩm báo truyền tới: “Bệ hạ giá lâm!”

Mọi người trong điện thần sắc biến đổi, nhất là Quách Huệ phi, nàng vội vàng sửa sang lại quần áo đứng dậy, đã thấy bóng dáng Hoàng đế bước vào lớn tiếng nói: “Ái phi không cần đa lễ, trẫm chỉ đến thăm nàng thôi.” Hoàng đế thần thái sáng lạn, khí độ ung dung. Lý Vị Ương lạnh lùng nhìn hắn, thần tình có ba phần chán ghét. Hoàng đế ngồi xuống vị trí chủ tọa, Quách Huệ phi cũng những người khác chỉ có thể đứng nhìn. Ánh mắt Hoàng đế dừng trên người Tĩnh vương Nguyên Anh: “Trẫm sai ngươi điều tra, đã điều tra được gì rồi?”

Tĩnh vương Nguyên Anh cúi đầu nghiêm cẩn đáp: “Hồi bẩm phụ vương, chuyện này nhi thần đã điều tra xong. Lương nữ quan trong cung phạm phải sai sót, bởi vì bị nương nương quở trách mà tạc hận trong lòng, cho nên mới nhất thời hồ đồ phóng hỏa cung điện, mưu hại mẫu phi. Bây giờ nữ quan kia đã sợ tội tự sát, tội lớn như vậy lẽ ra phải xử trảm cả nhà, chẳng qua Lương nữ quan không có người thân, chỉ một thân một mình. Nhi thần thấy chuyện đã như thế, cũng không cần phải điều tra thêm. Phụ vương thấy thế nào?”

Lúc Nguyên Anh đang nói chuyện, Lý Vị Ương vẫn nhìn chằm chằm thái độ của Hoàng đế, không muốn bỏ sót bất kỳ biến hóa nào trên mặt hắn. Hoàng đế buông chén trà trong tay nói: “Ồ, ái phi, nàng cho rằng chuyện này đơn giản chỉ là do một nữ quan muốn trả thù gây nên thôi sao?”

 Quách Huệ phi trong lòng căng thẳng, giọng điệu bình tĩnh trần tình: “Lúc đầu thần thiếp cũng hoài nghi trong lòng, Lương nữ quan là tâm phúc của thần thiếp, sao có thể nhẫn tâm làm ra chuyện như thế? Nhưng sau một hồi suy nghĩ lại, trước đó nàng ta không can tâm tình nguyện tiến cung, nhiều năm ghi hận trong lòng, cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, nàng ta vì bị quở trách mà chịu không nổi, nên mới gây ra chuyện đáng sợ như thế. Bệ hạ, nếu như trong trận hỏa hoạn nàng ta giả chết, liền có thể quang minh chính đại mà ra khỏi cung, càng có thể hạnh phúc ở bên cạnh người trong lòng, chỉ sợ đây mới chính là nguyên nhân phóng hỏa của nàng ta.”

Hoàng đế nghe vậy sửng sốt, đột nhiên ha ha phá lên cười: “A, thì ra là thế, Tĩnh vương có thể nhanh như vậy tra ra đầu đuôi câu chuyện, trẫm vô cùng vui mừng. Thật sự tài giỏi hơn người, không hổ là nhi tử của trẫm.”

Nụ cười hắn càng lớn, cười đến mức ngực phập phồng, thiếu chút nữa mất đi bộ dáng tôn nghiêm thường ngày. Lý Vị Ương vẫn giữ tâm tình lạnh nhạt, không chút để ý tới sự vui sướng vô cớ của Hoàng đế. Nhưng vào lúc này, ánh mắt Hoàng đế chợt rơi xuống trên người Lý Vị Ương, hắn thu hồi tươi cười, khôi phục vẻ mặt nghiêm túc: “Quách phu nhân cũng mang tiểu thư vào cung sao?”

Quách phu nhân cùng Lý Vị Ương vội vàng khom mình hành lễ đáp: “Vâng thưa bệ hạ.”

Lý Vị Ương thầm nghĩ rõ ràng đã có người bẩm báo trước với ngươi, lúc này lại giả vờ ngây ngốc, cố ý thừa dịp bọn họ vào cung mà tới, không biết rốt cuộc có tính toán gì? Tâm tư vị Hoàng đế này chẳng ai đoán nổi.

Ánh mắt Hoàng đế thâm trầm nhìn nàng, bỗng cười nhẹ, quay đầu về phía Quách Huệ phi nói: “Xem ra trẫm phải rat ay chỉnh đốn trật tự trên dưới trong cung một phen, lần trước xả ra chuyện ám sát ở phủ Thái tử, bây giờ lại xuất hiện chuyện nữ quan phóng hỏa trả thù. Theo trẫm thấy, mỗi cung phải gia tăng cảnh vệ mới được.”

Hoàng đế hai mắt tinh quang lấp lánh nhìn thẳng Quách Huệ phi, lời nói rõ ràng có thâm ý, trong lòng chờ xem nàng có chút hoảng loạn nào không. Chẳng qua Quách Huệ phi cố đè nén cảm xúc, tiếp tục nói: “Đa tạ bệ hạ quan tâm.”

Hoàng đế thản nhiên cười nói: “Trẫm quyết định chọn lựa trong đội cấm quân tinh nhuệ, lập thành đội ba mươi người, bất kể đêm ngày bảo hộ an toàn cho ái phi.”

Hắn vừa nói xong một hơi, thần sắc Quách Huệ phi sửng sốt. Lý Vị Ương liền cảm thấy không ổn, đây là bảo hộ hay là giám sát? Nguyên Anh lập tức phản đối nói: “Phụ hoàng, hộ vệ trong cung cũng đã làm tốt bổn phận, huống hồ cấm quân dù sao vẫn luôn canh giữ bên ngoài, không hiểu quy củ trong cung, càng gây thêm nhiều bất tiện. Tâm ý phụ hoàng nhi tử cùng mẫu phi tâm lĩnh, nhưng chỉ sợ chuyện này không thỏa đáng.”

Hoàng đế nhìn Tĩnh vương Nguyên Anh, cười như có như không nói: “Ngươi lo lắng cũng không phải không đúng, nếu thấy cấm quân không tốt, vậy Tĩnh vương liền lựa chọn thái giám thích hợp, mau phân phó lại đây, hảo hảo bảo hộ ái phi an toàn mới tốt, có hộ vệ tài giỏi khôn khéo, ái phi mới có thể yên tâm được.”

Khóe môi Quách Huệ phi vẫn giữ nụ cười bình tĩnh, tư thái tao nhã từ trên giường đứng dậy rồi quỳ xuống: “Đa tạ bệ hạ.”

Nụ cười trên mặt càng đậm, sau đó hắn như chợt nhớ tới cái gì, nhìn về phía Nam Khang nói: “Mới mấy hôm không gặp, Nam Khang đã lớn như thế này rồi.”

Nam Khang công chúa thấy rốt cuộc Hoàng đế cũng chú ý đến mình, nét mặt có chút vui sướng. Ở trong cung, Hoàng đế đối với nữ nhi xưa nay không hề có chút hứng thú, ngoại trừ Thọ Xuân công chúa được coi là sủng ái, thì những nữ tử khác Hoàng đế đều không thèm để ý tới, giờ phút này ánh mắt của hắn dừng trên người Nam Khang từ ái lạ thường.

Quách Huệ phi cùng Tĩnh Vương Nguyên Anh trong lòng đồng thời xẹt qua một tia bất an.

Lý Vị Ương cùng Hoàng đế mấy lần đối mặt, nàng biết rõ đối phương tâm tư khó lường, hơn nữa thường xuyên làm ra hành động khó đoán trước. Không biết vì cái gì, lần này nàng có một dự cảm không tốt lành.

Hoàng đế cẩn thận nhìn Nam Khang đoan trang thục nữ, trên mặt mang theo nụ cười nói: “Quả nhiên càng lớn càng xinh đẹp.”

Nam Khang khom người nói: “Tạ phụ hoàng khích lệ.”

Hoàng đế gật gật đầu, hướng về phía Quách Huệ phi nói: “Vẫn là nhờ ái phi chăm sóc dạy dỗ tốt!”

Quách Huệ phi thấy có chút không đúng, nhưng trước mặt Hoàng đế bất luận là ai cũng không dám mở miệng. Tĩnh Vương đang nghĩ cách chuyển dời sự chú ý của Hoàng đế, đột nhiên hắn mở miệng nói: “Lần trước Thọ Xuân công chúa tuyển phò mã, trẫm thấy Vương gia công tử Vương Duyên là cũng nhân tài xuất chúng, xem ra quả thật xứng đôi với Nam Khang.”

Tĩnh vương nghe được ý tứ của Hoàng đế, mày liền chau lại, sau đó lập tức thả lỏng, gấp gáp tâu: “Phụ hoàng, Nam Khang tuổi còn nhỏ.”

Hoàng đế lạnh nhạt nói: “Đã gần mười sáu, sao gọi là còn nhỏ? Mấy ngày trước trẫm bận chính sự, vẫn chưa trù tính thật tốt được cho Nam Khang, nay thấy Nam Khang đã trưởng thành, tài mạo xuất chúng, trẫm liền làm chủ gả cho Vương Duyên, chọn ngày lành tháng tốt liền thành hôn đi.”

Hắn chủ ý đã định, không thèm để ý đến ý kiến của bất kỳ ai, lập tức đứng dậy bước thẳng ra ngoài, dù là Nam Khang không hề muốn, nàng cũng chỉ có thể khấu đầu tạ ơn.

Đi tới cửa, hoàng đế đột nhiên quay đầu, nhìn về phía Lý Vị Ương mỉm cười nói: “Thân càng thêm thân, đây chính là đại hỷ sự!”

Hắn nói xong một câu không đầu không đuôi này, liền nhanh chân bước ra ngoài, tràng cười sang sảng còn vọng lại. Hoàng đế vừa rời khỏi, mọi người trong điện mặt ai cũng tràn đầy khiếp đảm, nhất là Quách Huệ phi, nàng nhìn Nam Khang công chúa, lòng không ngăn được liền nói: “Bệ hạ thường ngày chưa từng để ý tới con, hôm nay đột nhiên tới đây, ta liền thấy không ổn.”

Khóe môi Lý Vị Ương cong lên, con người có vài phần lo lắng: “Vừa rồi bệ hạ cố ý muốn gia tăng cảnh vệ, điện hạ đã chối từ một lần, cho nên hôn sự công chúa tuyệt đối không thể chối từ lần thứ hai. Bệ hạ bản tính không giống người tầm thường, không thể lay chuyển được.”

Quách phu nhân nhìn Nam Khang công chúa ngây thơ đầy bất an, lắc lắc đầu, bà an ủi nói: “Được rồi, Vương Duyên công tử cũng gọi là văn võ song toàn, tài hoa tuyệt xuất, xem như không ủy khuất công chúa.”

Nam Khang công chúa nhớ tới ngày trước đứng trên ban công nhìn thấy Vương Duyên, trên mặt liền dâng lên một trận ửng đỏ. Lần trước Thọ Xuân công chúa tổ chức thi đấu, Vương Duyên mặt mày tuấn lãng, thiếu niên anh tuấn, lại là người văn võ song toàn, khiến nhiều thiếu nữ mặt đỏ tim đập. Nam Khang vốn dĩ vẫn chưa đặc biệt để ý, nhưng nay nghe Hoàng đế tự thân ban hôn Vương Duyên, nàng liền cẩn thận nhớ lại Vương Duyên tướng mạo phong độ, trên mặt nàng không khỏi ửng hồng.

Nguyên Anh lại lắc đầu, Vương Duyên tuy rằng là kẻ văn võ song toàn, nhưng Vương gia công tử khác so với hắn vẫn nhỉnh hơn một chút, hắn kiềm chế cảm xúc không được tốt, vậy nên suốt hai năm nay, hắn vẫn không được coi là đại nhân vật gì. Nguyên Anh trước đó còn hảo hảo trù tính hôn sự của Nam Khang, tốt nhất là gả vào Quách gia, hoặc là Chu gia, Chu gia trong tay nắm hơn mười vạn cấm quân, đức cao vọng trọng, hắn có thể mượn sức một chút, ít nhất nếu vào được Chu gia, liền có thể giám thị Tấn vương và hành động của bọn họ..

Nhưng lại gả cho Vương gia —— Nguyên Anh cẩn thận suy nghĩ, cảm thấy gả cho Vương gia nhất định không phải chuyện tốt, lời từ trong miệng Hoàng đế nói ra luôn khiến người ta cảm thấy mơ hồ, hắn không đủ tin tưởng Hoàng đế, nên thấy tâm tư của hắn nhất định chẳng có gì tốt.

Không riêng gì Tĩnh vương, Lý Vị Ương cũng có đồng quan điểm với hắn. Nàng trước đó ở yến hội đã gặp vị công tử Vương gia kia, nếu Hoàng đế gả Nam Khang công chúa cho Vương Nghiễm tính tình ôn hòa, hoặc thông minh nội liễm Vương Quý, thì có thể xem là lựa chọn tốt. Nhưng cố tình nhắc tới Vương Duyên, hắn quá sức kiêu ngạo, lại vạn phần địch ý Quách gia, nếu Nam Khang gả cho hắn, không nghĩ cũng biết sẽ có chuyện xảy ra. Hơn nữa, Lý Vị Ương còn cảm nhận được, ý đồ của Hoàng đế còn có vài phần nhắm vào nàng, lúc này nàng cảm thấy bất an, nhưng lại không thể nghĩ ra nguyên nhân, tựa hồ như hai chuyện này chẳng có liên hệ gì đến nhau vậy.

Dù sao, hoàng đế nếu kiêng kị Nguyên Liệt, nhất định sẽ không động chạm tới nàng.

Quách phu nhân thấy bọn họ vẻ mặt ngưng trọng, không khỏi nói: “Tốt lắm tốt lắm, nếu ý chỉ bệ hạ đã hạ, cũng vô phương vãn hồi, ta tin Vương gia nhất định sẽ đối đãi tốt với Nam Khang.”

Lý Vị Ương gật đầu, Quách phu nhân kỳ thật có biết Vương đại tướng quân, nhưng lại chưa thấy Vương Duyên, cho nên bà cảm thấy Vương Duyên tương xứng với Nam Khang công chúa cũng là chuyện thường tình. Nhưng trước đó xảy ra chuyện của Vương Tử Khâm, chỉ sợ mọi người biết quan hệ giữa Nam Khang công chúa cùng Quách Huệ phi, thân phận của nàng không khỏi có chút xấu hổ.

Lý Vị Ương mỉm cười nói: “Nam Khang công chúa là người ai cũng thích, mặc kệ gả vào nhà nào, cũng đều hạnh phúc mỹ mãn.”

Nụ cười trên môi Nam Khang nhịn không được tràn ra hai má, ngượng ngập đáp: “Tỷ tỷ, không được trêu muội nữa.” Nói xong, nàng bụm mặt chạy ra ngoài, Lý Vị Ương cùng Quách phu nhân liếc mắt nhìn nhau, ánh mắt pha lẫn thở dài cùng thương hại.

Từ trong cung Huệ phi đi ra ngoài, Tĩnh vương Nguyên Anh nói: “Gia nhi, hôm nay đa tạ muội đã khuyên mẫu phi.”

Lý Vị Ương cười nhẹ đáp: “Hôm nay kỳ thật ta không có làm gì, Tĩnh Vương điện hạ mới là người đã bắt được hung thủ.”

Tĩnh Vương ánh mắt sáng ngời nhìn về phía điện Hoàng hậu, thanh âm băng lãnh nói: “Hôm nay ta xử lý hộ vệ kia cùng Lương nữ quan, mục đích quan trọng nhất là khiến cho bọn họ không thể tùy tiện cắn bậy, cũng không hại đến người vô tội.”

Lý Vị Ương gật đầu: “Ta tin tưởng việc này cùng Trần gia không có quan hệ, tất cả đều do người khác cố ý xúi giục, nếu như tiếp tục điều tra, chỉ sợ sẽ tra ra được một loạt tay chân thôi, trong lòng chúng ta biết kẻ giật dây sau lưng là đủ rồi, chờ đợi thời cơ thích hợp đánh trả là được.”

Bốn chữ ‘Thời cơ thích hợp’ này nàng vừa nói ra, Tĩnh vương Nguyên Anh lập tức ánh mắt thâm sâu nhìn nàng, hờ hững nhắm mắt nói: “Chuyện này từ từ sẽ làm, không liên lụy đến mẫu phi nữa là được.”

Quách phu nhân từ trong điện đi ra, Lý Vị Ương đang định cáo từ, đã nghe giọng hắn vang lên: “Nàng thấy chuyện bệ hạ ban hôn thế nào?”

Hai người trong lòng đều biết rõ, Hoàng đế rõ ràng tìm cơ hội mưu hại Quách gia cùng Quách Huệ phi, nếu không hắn sẽ chẳng vô duyên vô cớ vì hôn sự này mà mở miệng.

Thấy vẻ mặt của Lý Vị Ương, Tĩnh vương tựa đoán được suy nghĩ của nàng, hắn thản nhiên nói: “Đúng vậy, ta cũng thấy hành động của phụ hoàng hôm nay rất dị thường, ngày thường phụ hoàng chưa bao giờ quan tâm tới Nam Khang, Vương Duyên kia là kẻ như thế nào ta cũng đã thấy, không có gì nổi trội, nhưng lại quá mức kiêu ngạo tự phụ. Nam Khang gả cho hắn chỉ sợ sẽ không thuận lòng.”

Không chỉ không thuận lòng đơn giản như vậy.. Lý Vị Ương mỉm cười đáp: “Nam Khang dù sao cũng là công chúa, Vương Duyên ngay cả khi kiêu ngạo bá khí ra sao, hắn cũng nên biết đế nữ không thể khinh thường, nhất định sẽ không làm chuyện quá phận, Tĩnh vương điện hạ không nên quá mức lo lắng.”

Nguyên Anh gật đầu, thở dài một tiếng nói: “Chỉ hy vọng như thế.”

Quách phu nhân cùng Lý Vị Ương lên xe ngựa, Tĩnh Vương nhìn theo xe ngựa bọn họ rời đi, quay đầu phân phó hạ nhân bên người: “Từ hôm nay trở đi ngươi phải bố trí người thủ hộ bên cạnh mẫu phi liên tục mười hai canh giờ, không cho phép bất cứ ai thương tổn người.”

Thái giám nghe lệnh liền thấp giọng nói: “Tuân mệnh điện hạ!”

Tính vương lẳng lặng ngắm mặt trời lặn phía xa, trong lòng bao phủ một tầng sương lạnh không rõ.

Trên xe ngựa, Quách phu thân thần tình trầm tĩnh, sớm không còn giọng nói trấn định an ủi Nam Khang công chúa nữa, bà thấp giọng nói: “Gia nhi, chuyện này ta thấy bệ hạ có dụng ý là…”

Lý Vị Ương nhìn Quách phu nhân đáp: “Là đang nhằm vào Quách gia.”

Quách phu nhân gật gật đầu: “Đúng vậy, bệ hạ nhất cử nhất động đều đang nhắm vào Quách gia, Nam Khang là dưỡng nữ của Quách Huệ phi, lại còn có quan hệ tình thâm với Quách gia. Ngày trước Húc vương điện hạ trước mặt mọi người cự hôn, làm Vương gia bẽ mặt như thế nào, cho dù bọn họ có rộng lượng ra sao, cũng khó lòng bỏ qua được chuyện này. Ta nhìn thần sắc người trong Vương gia, những người khác không nhắc tới, chỉ thấy Vương Duyên phẫn uất đầy mặt, nếu đem gả cho hắn, Nam Khang công chúa chỉ sợ..”

Lý Vị Ương không muốn bà sầu lo, liền an ủi nói: “Mẫu thân không cần quá mức lo lắng, bệ hạ hành động như vậy là vì muốn áp chế Quách gia, nhất định không mang ý tứ khác.”

Thật sự không có ý tứ khác sao? Trong lòng nàng không hề nghĩ vậy, Hoàng đế không những cảnh cáo Quách gia, cảnh cáo Lý Vị Ương, còn mang tâm kế thâm sâu khác. Có lẽ hắn căn bản chưa hề buông tha ý niệm đem Vương Tử Khâm lên làm Húc vương phi trong đầu, nếu như hắn không thể động thủ với Húc vương, hắn vẫn sẽ động thủ với nàng, làm sao có thể dễ dàng buông tha như thế? Lý Vị Ương thật sự tò mò muốn biết, Hoàng đế vẫn còn thủ đoạn nào chưa triển khai.

Quách phu nhân lo lắng trùng trùng đáp: “Bất luận như thế nào, ta không thể nhẫn tâm nhìn Nam Khang công chúa kim chi ngọc diệp bị người ta khinh bỉ!.”

Lý Vị Ương thần sắc vô cùng bình thản: “Mẫu thân, có câu này con đã sớm muốn nói, Huệ phi nương nương quá mức bảo bọc Nam Khang công chúa, cho nên trước đó không thể nói rõ ràng. Người hôm nay thấy bộ dáng của Nam Khang có gì giống với thân phận công chúa không? Một người có thể đơn thuần, có thể thiện lương, nhưng tuyệt đối không thể không biết gì, không thể ngu dốt được. Nàng ở bên cạnh Huệ phi lâu như vậy, vẫn luôn được Huệ phi cùng Tĩnh vương che chở, ngoại trừ những thứ đó, nàng còn lại cái gì? Nếu nàng vẫn mãi tiếp tục như thế, chỉ sợ càng làm tình hình xấu thêm. Lúc này lại đến sống ở Vương gia, dẫu nàng mang thân phận công chúa, nhưng không hề đủ tư cách làm công chúa như thế, có lẽ nàng sẽ học được cách tự bảo vệ chính bản thân mình mà không cần đứng sau lưng người khác.”

Quách phu nhân thở dài một hơi: “Con nói đúng, đời người là bể khổ, nếu muốn tìm trong trăm vạn nghìn người một kẻ không mang khổ tâm, căn bản tìm không ra. Một chút hạnh phúc sẽ kéo theo hàng vạn đau khổ, vận mệnh là do số trời, Nam Khang cũng không tránh khỏi, chúng ta chẳng còn biện pháp nào ngăn cản.”

Lý Vị Ương nhìn Quách phu nhân, cho là không đúng, nói: “Trên đời này không có gì là không thể, mấu chốt là vận mệnh phải nắm giữ trong tay chính bản thân mình.”

Quách phu nhân nhìn Lý Vị Ương, chỉ nhẹ nhàng lắc đầu: “Đừng khinh thường, hài tử, làm người không dễ đâu.”

Lý Vị Ương nhẹ nhàng dựa sát vào trong lòng Quách phu nhân, nàng thấp giọng nói: “Mẫu thân, Gia nhi đã hiểu ý tứ của người, từ nay về sau con sẽ cẩn thận hơn.”

Quách phu nhân vuốt nhẹ mái tóc mềm mại của nàng, đăm chiêu nói: “Gia nhi, người mẫu thân lo lắng nhất chính là con, cá tính con ngoài lạnh trong nóng, lại là nữ hài tử cực kỳ quật cường, mọi việc đều quá sức chấp nhất, không chịu khinh ý buông tay. Mẫu thân không muốn con rơi vào bể khổ, lại càng không hy vọng con chịu nhiều đớn đau, nếu có thể, mẫu thân muốn con tạm thời rời phủ, ra ngoài tĩnh dưỡng một thời gian đi.”

Lý Vị Ương sửng sốt, lập tức đáp: “Không, mẫu thân, con tuyệt đối sẽ không rời đi!” Quách phu nhân hiện tại đã nhìn ra không chỉ có Bùi Hậu, mà còn có bàn tay của Hoàng đế nhúng vào, thậm chí còn có sát ý không che đậy. Bà muốn Lý Vị Ương rời phủ, chính là muốn bảo vệ nàng.

Quách phu nhân tổng cộng có năm nhi tử, chỉ mình nàng là nữ nhi, được bà thương yêu nhất là vị tiểu thư Quách Gia này, Lý Vị Ương đôi mắt khẽ ướt, nàng nhẹ giọng nói: “Mẫu thân, người cứ yên tâm đi, Gia nhi sẽ không rời khỏi đây. Nhưng mà, con nhất định sẽ không bị thương tổn. Ngược lại, nếu có kẻ làm hại con, làm hại người Quách gia, con nhất định sẽ không bỏ qua!”

Quách phu nhân biết Lý Vị Ương chấp nhất, nghe được nàng vẫn ương ngạnh nói như vậy, không khỏi ôm chặt nàng, thở dài đáp: “Mặc kệ Gia nhi quyết định làm cái gì, mẫu thân đều đứng ở cạnh con.”

Lý Vị Ương hít được làn hương thơm từ trong lòng Quách phu nhân, làn hơi ấm dịu dàng này chỉ ở trên người mẫu thân mới có. Từ nhỏ đến lớn nàng thiếu tình phụ mẫu, nay có thể tìm được ở Quách phu nhân, người quan tâm nàng, che chở nàng như vậy, nàng có thể lo lắng sợ hãi cái gì đây? Trước đây nàng luôn nghĩ trên đời này, kẻ không ràng buộc không bảo bọc ai mới là người cường đại nhất, bởi vì không trở ngại vướng bận, cho nên mới có thể rong ruổi, có thể liều lĩnh bất chấp. Nhưng hiện tại nàng đã thay đổi cái nhìn, chính là vì Quách phu nhân. Có người thân, có Quách gia, có quan tâm, có vướng bận, cho nên nàng mới có thể tin tưởng nhiều hơn. Càng nhiều nghĩa vụ, nàng càng thêm nỗ lực bài trừ từng địch thủ. Muốn trở nên cường đại hơn, bảo vệ thân nhân của mình cũng là một loại khích lệ. Thương yêu là một dạng sức mạnh to lớn, thậm chí còn mạnh mẽ hơn cả cừu hận.

Lý Vị Ương biết, Bùi Hậu đã động thủ, tiếp theo xảy ra trận đánh ác liệt ra sao, thắng bại còn chưa rõ!

lời ngoài mặt ——

Nhìn đến thiệt nhiều nhân gọi nhân gia Vương tiểu thư vương tiểu tam, ta văng lên, nàng này vẫn quấn quít lấy nữ chủ chạy, khi nào thì biến thành tiểu tam đâu, sờ cằm. . .

Cảm tạ yusuqing, 526039113, vi huân đẳng đồng hài kim cương duy trì, cầm lão công hoán thịt ăn, szbanban, classicseven đẳng mỹ nhân đánh thưởng, vì nhượng Tiêu Tương Tử đại thần xuất huyết, làm ơn tất có vé tháng giao vé tháng, như vậy ta chính là có tiền hữu phiếu sơn đại vương ==

 

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: