Advertisements

Thứ nữ hữu độc- Chương 256

Chương 256. Biển lửa trùng trùng

5ed7d34a330b637e1a40e93ecee12b5c

Lý Vị Ương trở lại Quách phủ, Triệu Nguyệt vội vàng đưa tới một phong mật hàm. Lý Vị Ương nhận lấy nhìn kỹ, trên mặt lộ ra nét tươi cười, nàng không chỉ bố trí hãm hại Bùi thị, mà còn chuẩn bị thêm một chuyện khác nữa. Chẳng qua Bùi gia mới mất một khoản tiền quá lớn, chỉ sợ còn chưa để ý đến, à không, rất nhanh thôi Bùi hoàng hậu sẽ biết, hy vọng nàng ta sẽ thích lễ vật này.

Nàng nghĩ như vậy, đột nhiên cảnh vật trước mắt bị tay ai đó che đi, Lý Vị Ương nâng mắt lên, trước mắt là khuôn mặt tuấn tú quen thuộc, Nguyên Liệt cất giọng dịu dàng: “Vị Ương!”

Lý Vị Ương không nói gì, hắn đến đây lúc nào, là vừa rồi theo sau nàng vào trong phủ sao? “Chàng sao lại xuất quỷ nhập thần như vậy?”

Nguyên Liệt mặt dày, giọng nói mang theo ủy khuất vô hạn, thừa dịp nàng không chú ý liền ôm lấy eo nàng: “Vị Ương, vì sao nhiều ngày nàng không để ý đến ta, ngay cả tham gia yến hội Vương gia cũng không gọi ta đi cùng?”

Lý Vị Ương thấp giọng nói: “Đây là Quách phủ, dù là sân viện của ta nhưng cũng không ít hạ nhân, mọi người đều đang nhìn, chàng buông tay ra trước được không!”

Nguyên Liệt ánh mắt chớp chớp, không chút do dự: “Không buông!”

Lý Vị Ương đưa tay ôm trán, lắc đầu nói: “Ta hôm nay thật sự là không muốn gặp chàng!”

Nguyên Liệt bộ dáng tan nát cõi lòng, chực khóc nói: “Vì sao?”

Lý Vị Ương biết hắn cố ra vẻ, lười biếng nói: “Chàng cho rằng Vương tiểu thư bỗng nhiên vô cớ đối địch với ta, ta sẽ không bị tâm lý gánh nặng sao?”

Nghe Lý Vị Ương nhắc tới Vương tiểu thư, Nguyên Liệt sửng sốt nói: “Vương tiểu thư thế nào?”

Lý Vị Ương lạnh lùng nói: “Chẳng phải bệ hạ đã tứ hôn Vương tiểu thư cho chàng sao! Hôm nay nàng ta ra oai phủ đầu, cho mọi người thấy nàng giỏi giang cỡ nào, lại tìm cách áp chế Quách phủ, chàng nói ta có nên đem bút trướng này ghi tạc trên đầu chàng không? Còn không mau bỏ tay ra!”

Nguyên Liệt kiên trì không chịu nới tay, Lý Vị Ương hung hăng cho hắn một cước, hắn lập tức buông cánh tay, đang quay đầu muốn rời khỏi, đột nhiên nghe hắn ôi một tiếng, nàng lắp bắp kinh hãi, vừa rồi cũng không có dùng khí lực gì lớn, hắn làm sao có thể bị thương? Hay vết thương cũ tái phát? Nàng theo bản năng thân thiết nói: “Làm sao vậy, chàng không thoải mái ở chỗ nào?”

 Ai ngờ Lý Vị Ương còn chưa làm gì, đã bị Nguyên Liệt ôm cả người vào trong lòng, trên người hắn làm gì có chỗ nào bị thương, càng không ốm đau gì: “Vị Ương, không thể vì người không liên quan này mà giận ta!” Giọng nói hắn mềm mại, nghe qua tựa như hài tử đang làm nũng.

Lý Vị Ương thấy hắn cố ý, quay đầu xoay người bước đi, lại bị hắn sống chết bám lấy: “Vị Ương, Vương tiểu thư là ai, ta không biết nàng ta, sao lại đổ hết lên đầu ta như vậy, ta làm sao chịu nổi đây?” Giọng hắn trầm thấp dễ nghe, giống như gió xuân thổi nhẹ bên tai, rất động lòng người.

Lý Vị Ương trong lòng vừa động, nhất thời không bước tiếp, hắn cơ hồ có chút bất đắc dĩ: “Vị Ương, trên đời này ta chỉ có duy nhất mình nàng, những người khác đối với ta chỉ là hạt cát. Ta trở lại Việt Tây, nhìn thấy ai cũng thấy phiền lòng, nhưng chỉ cần thấy nàng thì thống khổ cùng phiền não đều tiêu tan hết, người khác làm sao có thể so sánh được với nàng? Cho nên không cần lo lắng Vương tiểu thư gì đó, nếu nàng đồng ý gả cho ta, chúng ta lập tức cử hành hôn lễ, đến lúc đó còn lo lắng lão nhân kia tứ hôn lung tung sao?” Hắn vô cùng nghiêm túc dẫn nàng từng bước, hơn nữa còn trưng ra gương mặt tuấn mỹ vô hại, lực sát thương đúng là mười phần.

Nghe hắn nói vẻ mặt trịnh trọng, hiển nhiên là không quan tâm ngự chỉ của hoàng đế, Lý Vị Ương không thể không cảm thán Nguyên Liệt, sau hai năm đã phát huy sở trường, nói đến tình chân ý thiết triền miên tận xương, cứ như vậy bị dẫn dụ mà nghe theo hắn. Nàng đương nhiên biết hắn muốn sớm cử hành hôn lễ, chính là hiện nay thời buổi rối loạn, Bùi hoàng hậu còn chưa hoàn toàn sụp đổ, nhất định sẽ mượn cơ hội sinh sự, chuyện này thật không tốt. Nàng cả đời tranh đấu, nếu một ngày xuất giá, cũng muốn tất cả mọi chuyện đều thuận lợi giải quyết xong xuôi…

Lúc này Nguyên Liệt cầm lấy tay Lý Vị Ương, nói: “Hiện tại gả cho ta có gì không tốt? Đến lúc đó nàng chính là nữ chủ nhân Húc Vương phủ, có kẻ hầu người hạ, không có phân tranh điên đảo, hai chúng ta cứ cao hứng mà sống, nàng muốn giết Bùi hoàng hậu, ta sẽ cùng nàng đi, thậm chí nàng muốn tạo phản ta cũng theo nàng đến cùng.”

Lý Vị Ương tức giận nói: “Ai muốn tạo phản? Không được nói hươu nói vượn, chàng thật đúng là cái gì cũng đều dám nói!”

Nguyên Liệt con ngươi màu hổ phách rưng rưng một mảnh, khuôn mặt tràn ngập ánh mặt trời: “Ta biết lão nhân kia nói rất nhiều chuyện với nàng, không cần để ý đến hắn, ta trước kia cho tới bây giờ đều không để lời hắn nói trong lòng, hắn muốn tứ hôn với Vương tiểu thư kia thì kệ hắn tự đi mà lấy nàng ta về, dù sao hắn trâu già gặm cỏ non cũng không phải ngày một ngày hai, không cần cưỡng ép đem lão bà này áp lên đầu ta!”

Lý Vị Ương cười nhạo: ” Vương Tử Khâm bằng tuổi ta, như thế nào lại là lão bà?”

Nguyên Liệt liền nói: “Mọi người đều nói Vương gia giấu nàng ta mãi không muốn gả!”

Lý Vị Ương không cho là đúng: “Không phải không gả, là phụ hoàng chàng cố ý để lại cho chàng, cái gọi là nhân trung cực phẩm, dao trì tiên tử cũng chỉ được như nàng mà thôi, chẳng những tinh thông cầm kỳ thư họa, quan trọng nhất nàng còn hiểu trận pháp quân sự, thiên văn địa lý, nói là một kỳ tài nữ tử cũng không có gì không đúng, chàng không cưới nàng ta có khả năng sẽ mất ngôi vị hoàng đế, chàng không lo lắng sao?”

Nguyên Liệt không hề hứng thú: “Ta cho tới bây giờ không hề nghĩ tới việc làm hoàng đế, lại càng không vì ngôi vị hoàng đế mà cưới nữ nhân mình không thích, mặc kệ nàng ta có là đắc tượng thiên tiên, đối với ta vẫn là vụng về như lợn, cùng ta không quan hệ.”

Lý Vị Ương nghe xong, không tự chủ được nhẹ nhàng lắc đầu: “Nếu Vương tiểu thư nghe được chàng nói thế, chỉ sợ là muốn ngất xỉu đi.” Nàng nhìn ra được Vương Tử Khâm là nữ tử tâm cao khí ngạo, không phải đối với Húc Vương Nguyên Liệt chung tình, ngược lại là cảm thấy Húc Vương trước mặt mọi người cự hôn khiến nàng xấu hổ. Nữ tử tự cao như vậy, chỉ có nàng không chịu gả cho ngươi, tuyệt không thể cho phép ngươi cự tuyệt cưới nàng.

Vương gia thuộc loại hào môn thế gia, nhi nữ bọn họ ít khi xuất đầu lộ diện bên ngoài, vị Vương tiểu thư này hơn mười năm không xuất hiện ở trước mặt mọi người, lúc này lại lập tức xuống núi, chỉ sợ việc này cùng hoàng đế có quan hệ. Nghĩ đến lần trước hoàng đế muốn lấy mạng Lý Vị Ương, nàng có thể hiểu được vì sao Vương gia hôm nay trên yến hội khí thế bức người như thế, chỉ sợ là phụng lệnh hoàng đế.

Có lẽ trong lòng Hoàng đế Việt Tây điên điên khùng khùng luôn nghĩ nàng không xứng làm con dâu hắn, hắn muốn con dâu phải là thục nữ xuất thân danh môn, quan trọng nhất là có thể phụ tá Nguyên Liệt đi lên đế vị cùng ngồi yên ổn trên ngai vàng, mà Vương gia hiển nhiên có thực lực này. Kỳ thật nàng hôm nay sau khi từ vương phủ trở về, tâm tình không thực sự tốt, đang muốn nói gì, lại đột nhiên thấy Nguyên Liệt nghiêng đầu, bên môi hiện lên ý cười nhu hòa, sóng mắt lay chuyển, rung động lòng người: “Vị Ương, sau này nàng gả cho ta, ta nhất định thương nàng, sủng nàng, yêu nàng! Nàng tuyệt đối sẽ không hối hận!”

Hắn nói xong câu đó, Lý Vị Ương không hiểu sao nở nụ cười.

Nhưng nàng lại đồng thời nghĩ: ngôi vị hoàng đế, Nguyên Liệt thật sự không cần sao? Sự mê hoặc của hoàng quyền đối với bất kỳ kẻ nào đều không thể ngăn cản, Lý Vị Ương hiểu rất rõ điểm này. Không cần nói Thác Bạt Chân năm đó, ngay cả Thác Bạt Ngọc cũng bị dục vọng quyền lực hấp dẫn, đôi khi không phải ngươi muốn, mà là ngươi không thể không muốn. Chỉ có đi lên đế vị, mới có thể bảo hộ chính mình, bảo hộ người mình coi trọng, song nàng đối với hoàng cung có một loại trực giác mâu thuẫn, nếu Nguyên Liệt muốn theo đuổi đế vị, như vậy nàng có thể thủy chung ở lại bên người hắn sao? Nếu nàng ngăn cản hắn có được ngôi vị hoàng đế, như vậy hơn mười năm sau, hắn có phải sẽ trách nàng phá hủy nhân sinh của hắn?

Nguyên Liệt nhìn Lý Vị Ương thần sắc biến hóa, nét mặt hắn trở nên trầm tĩnh, cầm tay Lý Vị Ương, nói: “Ta nói rồi, nàng không cần suy nghĩ quá nhiều, phàm là thứ ta tự mình lựa chọn tuyệt đối sẽ không hối hận, huống chi tâm nguyện của ta vốn là được ở bên cạnh nàng, Vương tiểu thư, Trương tiểu thư, Lý tiểu thư gì đó, đều để các nàng gặp quỷ đi thôi!”

Lý Vị Ương nghe đến đó, nâng con ngươi yên lặng nhìn Nguyên Liệt, tuy rằng lời này hắn nói có chút kiêu ngạo, nhưng lại khiến trong lòng nàng dâng trào một tia ấm áp. Người trước mắt này, dù nàng ở Đại Lịch hay Việt Tây, mặc kệ dưới tình huống nguy hiểm cỡ nào, hắn đều làm bạn ở bên mình, vì sao nàng phải đa nghi nhiều như vậy, còn hoài nghi sau này hắn sẽ dao động. Mặc kệ sau này gặp phải chuyện gì, nàng tin tưởng hai người bên nhau chắc chắn có thể bình an vượt qua, đây mới là tương cứu nhau lúc hoạn nạn, nắm chặt tay nhau đến lúc đầu bạc.

Nguyên Liệt cầm tay nàng một hồi lâu, Lý Vị Ương thúc giục mãi hắn mới chịu rời đi. Không bao lâu, tỳ nữ Liên Chi tiến vào bẩm báo: “Tiểu thư, Tĩnh Vương điện hạ đến.”

Lý Vị Ương ngẩn ra, lập tức thản nhiên nói: “Mời hắn đến phòng khách đi!”. Liên Chi gật đầu vâng lệnh đi ra ngoài.

Đã trễ thế này, Tĩnh Vương điện hạ vì sao đột nhiên tới đây? Lý Vị Ương vốn đang định nghỉ ngơi, lúc này không thể không sửa sang lại dáng vẻ một lần nữa, sau đó vội vàng đi tới phòng khách, Tĩnh Vương Nguyên Anh đã đợi suốt hơn nửa canh giờ. Nghe thấy tiếng bước chân, hắn nâng mắt lên, ánh mắt âm trầm như là cực lực đè nén cái gì. Lý Vị Ương ngữ khí bình thản, nói: “Tĩnh Vương điện hạ đột nhiên đến, không biết có chuyện gì?”

Tĩnh Vương nhìn Lý Vị Ương: “Hôm nay nàng đã thấy Vương Tử Khâm là dạng người nào, có ý kiến gì không?”

Lý Vị Ương không biết Tĩnh Vương lời ấy là có ý gì, nàng suy nghĩ một lát mới nói: “Tiểu thư Vương gia dĩ nhiên là tài mạo song toàn danh môn thục nữ, Tĩnh Vương điện hạ nếu là có tâm, có thể cưới nàng làm Vương phi, ta tin tưởng đối với việc tranh đế vị là rất hữu dụng.”

Tĩnh Vương Nguyên Anh biến sắc, giọng nói lúc này có hơn một phần âm trầm: “Gia nhi, nàng biết rõ ý tứ ta còn cố tình nói như vậy, chẳng lẽ muốn che giấu chuyện gì sao?”

Cửa sổ được tỳ nữ mở ra, gió nhè nhẹ thổi vào mang đến một trận không khí thanh tân. Lý Vị Ương hít sâu một hơi, thần sắc hòa hoãn: “Tĩnh Vương điện hạ rốt cuộc là có ý gì? Xin thứ cho ta không thể sáng tỏ.”

Ánh mắt Nguyên Anh luôn an tĩnh ôn hòa, nhưng không biết vì sao khi chỉ còn hai người hắn cùng Lý Vị Ương, ánh mắt của hắn trở nên băng lãnh, làm cho người ta thấy sợ nổi da gà: “Nàng hẳn biết tâm ý phụ hoàng, mục đích của hắn là muốn Nguyên Liệt cưới Vương Tử Khâm, nhưng nàng lại ngang nhiên dung túng Húc Vương làm trái ý tứ bệ hạ, nàng nên biết hoàng đế là dạng người gì, các ngươi làm vậy quả thực ngu xuẩn!”

Lý Vị Ương thần tình trên mặt bình tĩnh, không hề như Tĩnh Vương Nguyên Anh dự đoán sẽ thấp thỏm lo âu hoặc bi thương khổ sở, nàng cười nhẹ: “Tĩnh Vương điện hạ, tính cách ta điện hạ hẳn rất rõ, cái gì có thể làm, cái gì không thể làm, tự ta sẽ có phán đoán, không cần người chỉ huy, thật ra tâm tư của Tĩnh Vương ngươi mới khiến ta không rõ.”

Tĩnh Vương rốt cuộc không che giấu nổi tức giận: “Tâm tư của ta nàng không phải rất hiểu sao?”

Lý Vị Ương biết rõ, chẳng qua nàng không thể lý giải, mặc kệ như thế nào Tĩnh Vương đều coi đế vị quan trọng hơn nàng, hắn vì sao không nắm lấy cơ hội theo đuổi Vương Tử Khâm, ngược lại còn chạy đến đây nói những lời này? Chuyện này không phải trái với ước nguyện ban đầu của hắn sao? Lý Vị Ương yên lặng nhìn Tĩnh Vương, nói: “Điện hạ, rất nhiều chuyện ông trời đã định trước, không ai có thể xoay chuyển được, ngay cả bệ hạ là chân mệnh Thiên Tử, chẳng qua cúng chỉ là người phàm, bất luận thế nào cũng không thể đi ngược ý trời.”

Ý tứ những lời này, chính là không chịu thoái nhượng.

Nguyên Anh trong ánh mắt tràn ngập trào phúng, nói: “Nàng choáng váng hay sao? Lại dám công nhiên kháng chỉ, Nguyên Liệt rốt cuộc đã cho nàng ăn mê hồn dược thảo gì, lại trung tâm với hắn như vậy!”

Lý Vị Ương thần sắc không bởi vì bị châm chọc mà phát sinh biến hóa: “Chuyện này cùng Tĩnh Vương điện hạ không quan hệ, ta khuyên điện hạ nếu đã có tâm tư, không ngại hảo hảo suy tính một chút, Vương gia mới là đối tượng cầu hôn tốt nhất của ngươi!”

Tĩnh Vương cười lạnh một tiếng, không giận mà cười: “Nàng thật cố chấp như vậy sao?”

Lý Vị Ương nét mặt vẫn ôn nhu tựa gió xuân, nàng nâng chén trà lên nói: “Triệu Nguyệt, tiễn khách!”

Tĩnh Vương đứng dậy, lạnh lùng cười một tiếng, bước nhanh đến đại sảnh, hắn đi tới cửa, xoay người lại nhìn Lý Vị Ương, nói: “Gia nhi, nàng sẽ hối hận! Ngay cả nàng không tiếc bản thân mình, nhưng cũng nên suy nghĩ một chút đến kết cục nếu dám đối nghịch bệ hạ, Quách gia nhiều người như vậy, nàng cam tâm bắt bọn họ liên lụy vì nàng sao? Nàng thật đúng là nữ nhi tốt của Quách gia!”

Lý Vị Ương áp chế những lời định nói xuống, căn bản không nói được lời nào.

Tĩnh Vương giọng càng lạnh: “Chuyện này ta sẽ bẩm báo cậu mợ, ta muốn nghe một chút, bọn họ một lòng muốn duy trì tôn vinh gia tộc, sau này sẽ đối đãi với nữ nhi nàng như thế nào!” Nói xong hắn bước nhanh đi ra ngoài.

Lý Vị Ương nâng ánh mắt, nhìn thoáng qua bóng dáng Nguyên Anh quyết tuyệt, không khỏi lắc đầu.

Triệu Nguyệt nhẹ giọng: “Tiểu thư, lời Tĩnh Vương điện hạ nói vừa rồi…”

Lý Vị Ương lạnh lùng cười: “Không cần để ý đến hắn, ta xem hắn làm ra chuyện điên rồ gì!”

Triệu Nguyệt thầm nghĩ: có điên rồ tựa hồ cũng là vì tiểu thư. Nhưng lời này nàng không dám nói ra, thấp giọng nói: “Tiểu thư, chúng ta có cần tiên hạ thủ vi cường hay không?”

Lý Vị Ương hơi có chút kinh ngạc: “Hạ thủ, như thế nào hạ thủ?”

Triệu Nguyệt do dự nói: “Vương tiểu thư kia…”

Lý Vị Ương bị Triệu Nguyệt chọc cười: “Mấu chốt không ở chỗ Vương Tử Khâm, mà ở chỗ Nguyên Liệt nghĩ như thế nào, hoàng đế hiện tại vội vàng lôi Vương Tử Khâm ra, rõ ràng chính là ngồi không yên, hắn không có cách nào trực tiếp bức bách Nguyên Liệt vâng theo thánh chỉ, chỉ có thể dùng biện pháp như vậy, muốn Nguyên Liệt nhìn thấy Vương Tử Khâm cùng ta phân cao thấp, ai ưu ai kém, điều này cũng chứng minh một điều, hắn không có cách nào nắm nhi tử mình trong tay.”

Triệu Nguyệt nghe đến đó, trong lòng vừa động, nàng liền hiểu rõ, tiểu thư của nàng đối với lòng người nắm chắc chỉ sợ trên đời không ai theo kịp. Nhưng bất luận thế nào, Vương Tử Khâm này không hề giống những nữ tử bình thường khác, nàng vô cùng lo lắng, không khỏi lại nói: “Nhưng nô tỳ thấy Vương tiểu thư thật sự là nhân vật lợi hại, tiểu thư nhất định phải cẩn thận!”

Lý Vị Ương đương nhiên hiểu tâm ý nha đầu: “Điểm này ta đương nhiên biết, hôm nay nàng ta để hai tỳ nữ thi triển tài nghệ trước mặt mọi người, chẳng qua là muốn nói cho ta biết, ngay cả tỳ nữ bên người nàng cũng là văn võ song toàn, tài mạo tuyệt hảo, tỳ nữ bên người nàng như thế, huống chi là nàng không biết còn lợi hại đến đâu!”

Lý Vị Ương dừng một chút, lại nói tiếp: “Tiếp theo nàng cố ý khiến A Lệ công chúa say rượu, có cơ hội gặp riêng ta, nói rõ ý tứ bệ hạ với ta, để ta biết khó mà lui. Nữ tử này rất thủ đoạn, tuyệt không phải hạng tầm thường, về sau nàng ta lại chủ động dung đàn không hầu tấu nhạc trận, là vì muốn thử tâm tư của ta, xem ta là hạng người gì, có xứng đáng làm đối thủ của nàng hay không.”

Triệu Nguyệt nghe mà như lọt vào trong sương mù, nhưng chỉ một điều nàng hiểu rất rõ, Vương tiểu thư muốn đối nghịch với tiểu thư nhà mình, nàng không khỏi nhíu mày.

Lý Vị Ương cũng không lo lắng, hoàng đế trước mặt mọi người tứ hôn, nếu đổi lại là đệ tử thế gia hoặc vương tôn quý tộc bình thường, ngay cả cơ hội để bao biện cũng không có, nhưng đây lại là Nguyên Liệt… Với tính cách của hắn, thà làm ngọc vỡ, nếu hoàng đế cố tình ép buộc hắn, tuyệt đối sẽ không có kết cục tốt. Hơn nữa đối phương càng bức hắn bao nhiêu, Nguyên Liệt sẽ càng chán ghét hắn bấy nhiêu, đến lúc đó mối quan hệ phụ tử hoàn toàn trái ngược, không có hồi kết. Cho nên, chỉ hy vọng hoàng đế kịp thời ý thức được điểm này, không cần phạm sai lầm không thể vãn hồi, để rồi hoàn toàn mất đi nhi tử.

Lý Vị Ương nhẹ thở dài, nói: “Trên đời này khó tính kế nhất chính là lòng người, hoàng đế trước yêu người kia, lại e ngại cản trở mà không đến được với nàng, vì thế nên tâm tính hắn có chút thất thường, nay hắn lại muốn dùng thủ đoạn cường quyền ép buộc Nguyên Liệt theo phương thức trước kia của hắn mà sống, chỉ sợ gậy ông lại đập lưng ông.”

Kỳ thật Lý Vị Ương nói tới đây, trong lòng lại dấy lên một loại dự cảm, nàng mơ hồ cảm thấy chuyện này dường như còn có Bùi hoàng hậu ở sau lưng trợ giúp, Bùi gia hiện nay nguy cơ trùng trùng, bọn họ khẩn cấp dùng các thế gia khác để che tầm mắt Lý Vị Ương. Chính vì như thế, Lý Vị Ương đối việc Vương Tử Khâm khiêu khích mới không chút để ý tới, mục tiêu trọng yếu nhất của nàng hiện giờ chính là diệt trừ Bùi gia, những chuyện khác sẽ không cần để ý tới. Thế giới này vốn là ăn tươi nuốt sống, vực sâu không đáy, cuối cùng ai có thể bước lên được từ đấy vực sâu vẫn còn chưa biết, mặc kệ là Bùi hậu hay Vương Tử Khâm, ai cản trở đường đi của nàng, vậy thực xin lỗi!

Lúc này trong tẩm cung hoàng hậu, Bùi hậu đang ở chính điện, tay cầm một quyển tấu chương, thần tình khó hiểu, có vẻ đang xuất thần, lúc này cung nữ bên cạnh nhỏ giọng bẩm báo: “Nương nương, Bùi đại công tử ở ngoài điện xin yết kiến.”

“Bùi Bật?” Bùi hoàng hậu mí mắt đột nhiên nhảy dựng, Bùi Bật giờ này tiến cung hẳn nhiên có chuyện vô cùng quan trọng, nàng lập tức gật đầu: “Cho hắn vào đi!”

Bùi Bật cơ hồ một đường ngã trái đụng phải mới vào được đại điện, mấy ngày này bệnh tình hắn càng nghiêm trọng hơn trước, cả người gầy yếu không ít, gương mặt cũng không rạng rỡ như ngày xưa, ngược lại có chút tối tăm, hai má lõm xuống, bộ dáng vô cùng tiều tụy. Bùi hậu nhìn hắn, đột nhiên thấy trên người hắn ẩn có vết máu, không khỏi nói: “Bùi Bật! Ngươi làm sao vậy?”

Bùi Bật không vội đáp lời, chính là quỳ rạp xuống đất, thấp giọng hồi đáp: “Nương nương, thần đến yến hội Vương gia, lúc trở về bị ngã ngựa, nên có vài vết thương nhỏ.”

Bùi hoàng hậu hơi biến sắc, rất nhanh liền bình tĩnh trở lại, nói: “Nếu bị thương, sao không trở về dưỡng thương cho tốt, chạy đến đây làm gì? Giờ này —— ngươi có chuyện gì rất quan trọng sao?”

Bùi Bật cắn răng, từng chữ từng chữ nói: “Những chuyện xảy trên đại điện ngày trước, nương nương chưa quên chứ?”

Bùi hậu mặt mày căng thẳng: “Tiếp tục nói đi.”

Bùi Bật nói tiếp: “Nương nương chắc còn nhớ rõ, lần trước Bảo Nhi đã từng thu mua người của Diễm Huyết Minh đi bắt cóc người Quách gia, kết quả bại sự không nói, ngược lại bị người Quách gia vu hãm ăn cắp xá lợi tử, Quách gia còn nhân cơ hội dẫn người lục soát tiệm cầm đồ cứ điểm của Bùi gia, hơn nữa còn tra ra được một quyển sổ, tuy rằng tư liệu trọng yếu đã bị thần âm thầm hủy đi, nhưng bệ hạ đã biết chuyện tham ô một ngàn ba trăm lượng bạc, thế cho nên phạt chúng ta bồi thường toàn bộ gấp ba lần.”

Bùi hoàng hậu thản nhiên: “Chuyện này ta đương nhiên không quên, lại xảy ra chuyện gì sao?”

Bùi Bật trên mặt thống khổ vô hạn, hắn thật không ngờ Lý Vị Ương thủ đoạn độc ác đến thế, chuyện thứ nhất vừa xảy ra, chuyện thứ hai đã sắp đặt xong, hắn thấp giọng nói: “Sau đó thần đã nghiêm khắc giáo huấn Bảo Nhi, cũng nhốt nàng ở trong phòng, không cho phép nàng tùy tiện xuất môn, nhưng nha đầu này lặng lẽ thu mua tỳ nữ, uy hiếp hộ vệ, lén lút chạy ra khỏi phủ, muốn đi tìm người diễm huyết minh hỏi rõ ràng, giang hồ lỗ mãng đương nhiên không để ý tín nghĩa, cắn ngược lại Bảo Nhi, bắt nàng bán vào Hạnh Nguyệt lâu…”

Bùi hoàng hậu thần sắc bình thản, nghe được ba chữ cuối cùng đột nhiên giật nảy mình, không kìm được giọng, nói: “Ngươi nói cái gì?”

Bùi Bật trong lòng căng thẳng, từng chữ từng chữ nói: “Bảo Nhi bị bán vào Hạnh Nguyệt lâu.”

Bùi hoàng hậu mày liễu dựng đứng, giương tay lên, hất tung bình hoa sứ trên bàn xuống đất, đóa hoa xinh đẹp vô tội bị dập nát trong nước, Bùi hậu giọng nói băng lãnh cực độ: “Nó giờ đang ở đâu?”

Bùi Bật cúi đầu xuống, không tự chủ được nắm chặt bàn tay: “Sau khi trở về phủ, nàng luôn muốn tìm cái chết.”

Lời này chứng tỏ Bùi Bảo Nhi đã thất trinh, Bùi hoàng hậu ngồi ở trên điện, sắc mặt khó coi cực độ, thật lâu sau nàng mới mở miệng, giọng như hàn băng mang theo tia âm khí: “Một khi đã như vậy, ngươi biết phải làm sao rồi?!”

Bùi Bật cúi đầu, nhấn rõ từng chữ: “Nương nương, hiện tại để nàng tự sát đã là quá muộn!”. Giọng nói vô cùng nghiêm trọng, hoàn toàn mất đi lãnh đạm ngày thường, dường như đã đến bước đường cùng.

Bùi hoàng hậu ngẩng đầu nhìn hắn, mở miệng nói: “Có ý gì, tại sao lại muộn?”

Bùi Bật cắn răng: “Chuyện này sớm đã được đồn đãi ra bên ngoài, mọi người ai cũng đều biết!”

Quả nhiên là thế… Bùi hậu nhắm mắt lại, thở dài một tiếng, nàng không mở miệng, toàn bộ đại điện lâm vào yên lặng đáng sợ. Cung nữ đều câm như hến, nín thở, ngưng khí, thậm chí không dám ngẩng đầu nhìn Bùi hậu, nghĩ thôi cũng biết Bùi hậu lúc này nhất định là cực kì tức giận. Cuối cùng, mặt mày nàng giãn ra, gật đầu: “Lý Vị Ương thủ đoạn quả nhiên không giống người thường, thật là nham hiểm.”

Bùi Bật nghe đến đó, ngẩng đầu lên nói: “Nương nương, là thần hành sự bất lực, quản giáo muội muội không nghiêm, mới để xảy ra chuyện như vậy, tất cả đều là sai lầm của thần, thỉnh nương nương trách phạt!”

Bùi hậu hơi nhướng môi, nắm chặt bàn tay, nói: “Bảo Nhi đứa nhỏ này, ta nhìn nàng ta lớn lên, càng ngày càng không có đầu óc, các ngươi lại ít quản giáo, mặc nàng tự cho là mình là mỹ mạo, suy nghĩ đơn giản tự phụ, nay mới có kết cục đầu rơi máu chảy như vậy. Tuy rằng là do người khác cố ý gài bẫy, nhưng cũng không thể phủ nhận một phần là do tính cách ngông cuồng của nàng ta mà ra, cứ ngoan ngoãn nghe lời người ở trong Bùi phủ không ra khỏi cửa, làm sao có thể gặp chuyện như vậy? Giờ không còn cách nào khác, để nàng ta xuất gia làm ni cô đi!”

Bùi Bật biết đây đã là lựa chọn tốt nhất, kỳ thật thanh danh Bùi gia đã sớm bị Bùi Bảo Nhi làm vấy bẩn, nay nàng lại cùng người Diễm Huyết Minh có quan hệ mờ ám, chuyện này nếu lan truyền ra ngoài, chỉ sợ thể diện Bùi hậu đều mất hết. Lý Vị Ương thật sự quá ngoan độc, nàng biết rõ điều quan trọng nhất của một gia tộc chính là thanh danh cùng người nối dõi, trước giết hại huynh đệ Bùi Bật, chặt đứt con nối dòng nhà bọn họ, sau dùng Bùi Bảo Nhi hủy thanh danh gia tộc hắn, mưu tính sâu xa, thận trọng, thủ đoạn thâm độc, không thua gì kế sách Bùi hoàng hậu lợi dụng Nạp Lan Tuyết. Cái gọi là kỳ phùng địch thủ, chắc cũng không khác chuyện này là bao. Bùi Bật còn muốn nói gì, lại nghe Bùi hoàng hậu mở miệng: “Chuyện của Bảo Nhi chẳng qua chỉ là họa trong nhà, còn có giặc bên ngoài, ngươi cẩn thận xem xét kĩ lại đi.”

Bùi Bật nghe xong lời này, không khỏi ngẩng đầu lên, cung nữ bên cạnh lập tức đưa tấu chương Bùi hậu đang xem từ nãy tới giờ đến trước mắt Bùi Bật, Bùi Bật rất nhanh nhìn lướt qua, nháy mắt sắc mặt biến thành tuyết trắng, mặt không dám tin: “Chuyện này rốt cuộc là sao?”

Chuyện viết trên tấu chương so với chuyện của Bùi Bảo Nhi còn khiến hắn kinh ngạc hơn bội phần. Hoàng đế Việt Tây tám năm trước đã từng dụng hơn trăm vạn ngân lượng quốc khố, xây con đập Trấn Bắc lớn trên thượng nguồn Miên Giang, không thể ngờ hôm qua lại vỡ đê, nước nhấn chìm hơn nửa thành trì, dân chúng bị thương không ít. Hoàng đế phái người thăm dò, quan viên trình sổ sách lên nói rõ ràng, là do quan viên phụ trách xây dựng lúc trước ăn bớt nguyên vật liệu, thay thế bằng hàng nhái. Mà tệ hơn cả, người phụ trách xây đập lớn đó lại là biểu thúc của Bùi Bật – Bùi Hải.

Tham quan ô lại không hiếm, đây chỉ là giọt nước giữa biển khơi. Bùi Hậu thản nhiên nói: “Tin tức của Lý Vị Ương vô cùng nhanh nhạy, ta nghĩ nàng ta sớm đã biết người Bùi gia phụ trách những chuyện này đều lưu lại trong hồ sơ, còn cẩn thận tỉ mẩn điều tra một lượt. Cho nên chưa đợi tới lúc tin tức truyền tới, nàng ta đã bố trí chặt chẽ thế cục, trước tiên phái người ẩn vào dân chúng tung tin đồn, nói rằng đập vỡ lần này diễn ra nhanh chóng như vậy là do trước đây Bùi Hải thất trách. Ta cũng đã sai người điều tra qua, chuyện vỡ đê lần này, người phụ trách chuyên môn xây dựng lập tức trốn không còn bóng dáng, sổ sách ghi lại cũng không cánh mà bay. Tình hình này là muốn đổ hết chậu nước bẩn lên đầu Bùi Hải.”

Bùi Bật hàm răng run run: “Lý Vị Ương này thật sự là khủng bố người quá đáng, vì muốn đối phó Bùi gia, quả thực không từ bất cứ thủ đoạn nào, nói không chừng vỡ đập lần này cũng là do một tay nàng ta…”

Bùi hậu lắc đầu, cười lạnh đáp: “Bùi Hải tính cách quá mức tầm thường, nếu không phải mang họ Bùi, hắn căn bản không có tư cách ngồi ở vị trí đó! Ta mặc dù ở trong cung, nhưng cũng không phải mắt mù tai điếc, nghe nói thủ hạ của hắn thường ngày cậy quyền thế Bùi gia làm xằng làm bậy, chuyện này không phải ngày một ngày hai, ngươi ắt cũng đã biết tới. Thứ gọi là đê ngàn dặm bị hủy bởi tổ kiến nhỏ, Quách Gia chẳng qua là đang lợi dụng Bùi gia phân tranh và sự việc không may xảy ra lần này mà ra tay thôi.”

Kỳ thật Bùi Bật cũng biết chuyện này cùng Lý Vị Ương không quan hệ, bởi vì từ nửa năm trước hắn đã nghe thấy thân tín nói rằng con đê có khả năng bị vỡ. Lúc ấy hắn đã báo tin cho Bùi Hải phái người đi tu sửa, không thể ngờ được năm nay rốt cuộc đê vẫn vỡ! Có thể thấy Bùi Hải căn bản chưa từng làm theo lời hắn! Hoặc là lại ăn bớt ăn xén nguyên vật liệu kiếm chác — Lý Vị Ương chỉ là nương cơ hội này mà ra tay, hơn nữa còn cẩn thận dàn xếp, đổ hết tội trạng lên người Bùi Hải!

Gia tộc đấu tranh không thể không có thị phi thiện ác, nếu không thoát được chuyện lần này, lòng hắn cũng không thể yên! Bùi Bật không khỏi cắn răng nói: “Lý Vị Ương này quá mức tâm ngoan thủ lạt, muốn bảo toàn Bùi gia chỉ sợ…”

Bùi hoàng hậu thản nhiên đáp lời: “Ta đã truyền tin tức cho Bùi Hải, nay hắn đã sớm treo cổ tự tử. Hơn nữa trước khi chết còn để lại di chúc, tình nguyện đem hết gia sản nộp vào quốc khố, trấn an dân chúng, ta nghĩ hoàng đế sẽ không truy cứu thêm việc này.”

Treo cổ tự sát? Bùi Hải cũng là trụ cột Bùi gia, Bùi Bật vẫn nghĩ sau khi thúc phụ xảy ra chuyện, mọi chuyện triều đình đều tạm thời nhờ cậy vào Bùi Hải, lại không thể tưởng tượng được nay hắn lại bị Lý Vị Ương quyết đoán bức đến đường cùng.

Bùi hậu liếc hắn một cái liền biết tâm tư của hắn, lạnh nhạt nói: “Chỉ có như vậy mới có thể bảo toàn gia tộc Bùi thị.”

Bùi Bật trong lòng hận đến cực điểm, hận đến mức chỉ muốn chém chết Lý Vị Ương ngay lập tức, nhưng hắn dù sao cũng khác với đám người Bùi Huy, rất nhanh liền trấn tĩnh, thấp giọng nói:”Nương nương, xin người cho hạ nhân lui xuống hết.”

Bùi hoàng hậu nhướng mày, phất tay nói: “Các ngươi đều lui xuống đi.”

Cung nữ hai bên đồng loạt lui xuống, Bùi Bật cẩn thận nhìn trước sau trái phải, đến lúc chắc chắn không còn ai có thể nghe lén được thì mới nhíu mày tới gần Bùi Hậu, nói: “Nương nương, hiện tại Quách gia khí thế bức người, địa vị của Thái Tử cũng trùng trùng nguy cơ, bệ hạ lại một lòng che chở Quách gia, theo thần thấy, không bằng đem chuyện này nói cho phụ thân biết”.

Thân phụ của Bùi Bật chính là Bùi Uyên, trong tay nắm giữ đại quân, đóng quân tại biên cảnh. Bùi Hoàng hậu biến sắc đáp: “Ý của ngươi là… “

Bùi Bật đột nhiên càng thêm tiến sát, dùng ngón trỏ chấm vào tách trà, trên nền đất viết xuống bốn chữ to. Bùi Hậu nhìn bốn chữ kia rồi nhìn lên Bùi Bật, ánh mắt của hắn vô cùng lãnh khốc.

Bốn chữ này chính là: Ủng lập tân quân.

Dụng ý của hắn rất rõ ràng, hắn muốn ủng hộ Thái tử, nói thẳng ra là muốn mưu phản.

Bùi Bật nhẹ giọng khuyên nhủ: “Nương nương, thần cũng biết thời cơ lúc này không phải là tốt, nhưng nếu cứ tiếp tục thế này, chỉ sợ gia tộc Bùi thị sẽ bị tru sát không còn một ai, đến lúc đó dẫu phụ thân có dẫn binh trở về, trước mắt cũng chỉ còn cảnh nhà tan cửa nát, suy sụp không thể cứu vãn.”

Quân quyền là quân quyền, gia tộc là gia tộc, một gia tộc phồn vinh hưng thịnh phải dựa vào cá nhân xuất sắc chống đỡ phía sau. Dựa vào tình huống hiện tại, kỳ thật Bùi gia đã chẳng thể vãn hồi, Bùi thị hưng thịnh trước kia nay đã không còn người kế nhiệm, đây chính là điều tối kỵ nhất với một đại thế gia, làm ảnh hưởng sâu nặng tới toàn bộ tương lai gia tộc, rốt cuộc cũng sẽ suy vong.

Bùi Bật thấy thần sắc Hoàng hậu vừa động, lập tức không ngừng cố gắng nói tiếp: “Đằng thị của tiền triều, nương nương còn nhớ không?”

Theo lời Bùi Bật, Đằng thị tiên triều trước kia là gia tộc được hoàng thất vô cùng nể trọng, chỉ tiếc người trong gia tộc Đằng thị sống không thọ, vừa đến tuổi tráng niên đã sớm quy thiên, trụ cột gia tộc Đằng Chương gọi là sống lâu cũng chỉ hưởng thọ có bốn mươi tuổi, toàn bộ gia tộc chỉ có hai người sống ngoài sáu mươi. Bởi vì thế, Đằng thị dẫu hưng thịnh bậc nhất, nhưng không có người nối dõi dòng họ cũng khó có thể tồn tại lâu dài. Giống như một vòng tuần hoàn ác tính, không có người nối dõi, thịnh thế Đằng gia không có kẻ kế thừa liền dần dần suy tàn, cho nên bốn thế hệ sau chẳng còn ai duy trì hưng thịnh. Không đến ba mươi năm, Đằng gia đã mai danh ẩn tích, ngoài nguyên nhân tình thế chính trị biến hóa khôn lường khiến Đằng gia đào thải, không thể không nhắc tới khả năng tuyệt hậu mà suy vong.

Lời Bùi Bật nói ý tứ rất rõ ràng, dưới khí thế bức người của Lý Vị Ương, Bùi gia đã tổn thất thảm trọng, nhất là cốt lõi Bùi gia, ngoài Bùi Bật yếu đuối bệnh tật thì nay chẳng còn ai sống sót. Hiện tại Bùi gia chỉ còn biện pháp kiếm người thừa kế, nhưng cứ mãi như thế cũng không phải là chuyện hay. Bùi Bật làm động tác đưa tay lên cổ xẹt một đường, ánh mắt lạnh lùng nói: “Nương nương, trước hết đem đại quân ra khống chế các đại thế gia cùng hoàng thất, bắt người Tề Quốc Công phủ, đem tính mạng chúng ra uy hiếp khiến trưởng tử Quách gia kia không thể khởi binh, chúng ta liền có thể phụ trợ Thái Tử dễ dàng đăng cơ.”

Bùi Hậu cười lạnh một tiếng, thần sắc lạnh lẽo nhìn hắn chẳng khác nào nhìn một hài tử vắt mũi chưa sạch: “Bùi Bật, ngươi có thể vì Thái Tử khởi binh, cũng có thể vì Bùi gia khởi binh, ngoại trừ những người thân trong gia tộc, không có ai khẳng định sẽ một lòng theo sau ngươi. Bởi vì bệ hạ tuy không thích Thái tử, nhưng lại chưa hề có ý định phế truất hắn, nếu hiện tại khởi binh, chính là vô cớ xuất binh, chuyện này là đại kỵ. Nếu dựa theo cách nói của ngươi, đột nhiên gây chuyện, sau đó nâng đỡ Thái tử đăng cơ, chúng ta làm sao có khả năng ngăn chặn miệng lưỡi người đời? Kế sách tốt nhất hiện nay, là vừa che giấu năng lực, vừa quyết tuyệt phản kích mà thôi.”

Bùi Bật sớm đã bị Lý Vị Ương bức đến tận cùng, một câu nói cũng không ra, hắn không có khả năng sinh sản, không thể sinh con nối dòng, Bùi thị toàn bộ từ nay về sau đoạn tuyệt, hơn nữa hắn còn mang trọng bệnh trong người, thật sự không còn kẻ nào trợ lực hắn chống lại Quách gia trong cuộc chiến lâu dài, đây là nguyên nhân căn bản khiến hắn nhất thời xúc động khiêu khích Bùi hậu tạo phản.

Bùi Hậu nhìn đến thần tình của hắn, giọng điệu chậm trãi đáp: “Ta tự biết nên làm thế nào, không cần ngươi nói thêm gì nữa, mau lui ra đi.”

Bùi Bật vẫn chưa từ bỏ ý định, ngẩng đầu lên nói: “Nương nương, lúc này…”

Bùi hoàng hậu mỉm cười: “Ngươi yên tâm đi, ta sẽ không tùy ý cho Lý Vị Ương làm chuyện xằng bậy, rất nhanh thôi nàng ta sẽ biết, tất cả đều tuột khỏi bàn tay nàng.”

Bùi Bật nghe đến đó trong lòng vừa động, đã hiểu rõ ý tử Bùi Hậu. Hắn gật đầu nói: “Vâng, nương nương.” Nói xong, hắn xoay người lui ra ngoài.

Một trận gió thổi tới, thổi tắt nến trong điện, không gian chỉ còn ánh sáng yếu ớt, thấy được vầng trán mịn như ngọc của Bùi Hậu trong bóng tối rạng rỡ lóe sáng, chiếu rõ gương mặt tuyệt mỹ cùng thần sắc an nhiên, thoạt nhìn có chút biến hóa kỳ lạ, nàng đột nhiên nhẹ giọng cười khẽ, lắc đầu trầm tư: “Tuổi trẻ rốt cuộc vẫn là thiếu kiên nhẫn.” Những lời này hiển nhiên là đang nói tới Bùi Bật.

***

Lúc Tĩnh Vương Nguyên Anh nghe được tin tức thì đã rất khuya, hắn thúc ngựa một đường phi thẳng vào cung. Khi hắn tới điện Quách Huệ phi, cả một mảnh trời bị lửa nhuộm thành một mảng đỏ rực, phía trước cung điện tụ tập rất nhiều người, một trăm đại nội thị vệ đứng thành hàng rào chắn cách cung điện hai mươi thước, ngăn không cho những người làm nhiệm vụ cứu hỏa tiến vào. Tĩnh vương Nguyên Anh mạnh tay túm cổ một thị vệ, lạnh lùng nói: “Mẫu phi của ta đang ở bên trong phải không? Sao không ai vào cứu?!”

Nguyên Anh luôn là người trầm tĩnh, nhưng lúc này hắn vô cùng tức giận, hai hàng mày nhíu chặt vào nhau, thống lĩnh thị vệ vừa nhìn thấy thần sắc của hắn, không dám nhiều lời, nhanh chân thối lui sang một bên. Nguyên Anh đi xuyên qua hàng rào chắn, hổn hển chạy nhanh đến trước cửa điện, cung điện quen thuộc trước mắt đã chìm trong biển lửa, ánh lửa điên cuồng liếm qua cửa sổ, không khí ngột ngạt làm người ta khó thở, nơi nơi khói đặc bao trùm, mọi người náo loạn tháo chạy, không ngừng gào khóc, khói đen dày đặc khiến hắn không mở được mắt.

 “Mẫu phi!”.  Nguyên Anh gào lớn, bởi vì hỗn loạn nên không có ai nghe thấy tiếng hắn, hắn vội vàng túm lấy thái giám bên cạnh:”Quách Huệ phi đâu? Người đã ra ngoài hay chưa?”

Toàn bộ đại điện bị lửa lớn nuốt chửng, lửa cháy hừng hực vượt qua mái nhà, bừng bừng khói tỏa nóng rực. Thái giám nơm nớp lo sợ nói: “Sau khi ngọn lửa bốc lên, vẫn chưa có ai nhìn thấy Huệ phi nương nương.. Người.. Chỉ sợ.. đang còn ở bên trong..” Bọn họ đều nhìn thấy lửa rồi vội vàng chạy tới cứu hỏa, về phần người ở trong đại điện chỉ sợ không có ai dám chạy vào trong xem..

Tĩnh Vương hoàn toàn ngớ ra, lúc này ngọn lửa trước mắt càng lúc càng cháy lớn, những người cứu hỏa không ngừng hất nước vào đám cháy, nhưng càng lúc càng bị đánh bật về phía sau, bởi vì ngọn lửa quá lớn, dung nước cứu hỏa chẳng khác nào đem muối bỏ biển. Nguyên Anh thấy tình hình này, vô cùng sốt ruột, liều mình lao vào đám cháy, bất chấp tiếng la thất thanh phía sau: “Tĩnh vương điện hạ xông vào rồi! Mau đi cứu người!”

Tĩnh vương không quan tâm vọt vào đám cháy, thị vệ thống lĩnh không khỏi nôn nóng, bây giờ Quách Huệ phi sống chết không rõ, nếu còn mất thêm cả tính mạng của Tĩnh vương, tội hắn phải chịu nhất định không nhỏ. Nghĩ đến đây, hắn lớn tiếng thất thanh: “Nhanh! Mau vào cứu Tĩnh vương điện hạ!”

Nhưng lửa cháy quá lớn, không ai dám nhúc nhích, mọi người hai mặt nhìn nhau, trơ mắt đứng nhìn ngọn lửa lan rộng!

Sau đó, mọi người dường như đã hết hy vọng, nghĩ rằng Tĩnh vương điện hạ đã bỏ mạng trong đám cháy, thì đột nhiên thấy từ trong biển lửa có người lao ra, mặt đầy khói đen, đầu tóc hỗn loạn, thái dương còn bị thương máu chảy ồ ạt, nhưng trong lòng lại ôm chặt một người, thống lĩnh thị vệ vội vàng chạy lên: “Điện ha!”

Tĩnh vương điện hạ cương quyết ôm người đi ra, sau khoảng mười bước chân, mọi người đột nhiên nghe “Oanh!” một tiếng, trong biển lửa hừng hực cháy, cây xà ngang lớn đột nhiên rơi xuống, rơi ngay giữa chính điện, cung điện trang nghiêm diễm lệ trước kia ầm ầm đổ ập xuống, tiếng lửa cháy không ngừng bên tai, khói đen bốc lên bốn phía.

Nhìn thấy người Tĩnh vương ôm trong lòng chính Quách Huệ phi đang hôn mê bất tỉnh, thống lĩnh thị vệ mới thở dài nhẹ nhõm một hơi, hắn vội vàng sai người mời Thái y đến, chẩn trị cho Tĩnh vương cùng Quách Huệ phi. Lúc này toàn bộ cung điện phía sau chỉ còn trơ lại một đống tro tàn, Tĩnh vương quay đầu nhìn chằm đống đổ nát trong biển lửa thê lương, bên trong ánh mắt lộ rõ căm hận cực độ. Trong tẩm cung Quách Huệ phi xưa nay luôn cẩn trọng, sao có thể vô duyên vô cớ xảy ra cháy? Nhất định có người cố ý phóng hỏa, rõ ràng đang cho bọn họ một lời cảnh cáo.

Tin tức vừa truyền tới Quách gia, Lý Vị Ương liền buông cuốn sách trong tay, mặt không khỏi biến sắc, nhưng sau đó lập tức nhanh chóng trấn định. Quách phu nhân vội vàng nói: “Huệ phi nương nương không sao chứ?”

Người đưa tin bẩm báo: “Tĩnh vương điện hạ nói, nương nương hít vào phổi hơi nhiều khói bụi, nhưng cũng không có gì đáng lo, chỉ là người vẫn chưa tỉnh lại.”

Quách phu nhân nghe xong liền chắp tay lại, dáng vóc tiều tụy niệm A di đà Phật một tiếng, lại đột nhiên nhớ tới, nói: “Chuyện này ngàn vạn lần không được nói cho Trần Lưu công chúa, không được làm cho bà lo lắng! Sáng mai ta sẽ xin ý chỉ bệ hạ, vào cung thăm Huệ phi nương nương.”  Người đưa tin vội vàng rời khỏi, Quách phu nhân sắc mặt vẫn như trước, vô cùng sầu não, bà quay đầu nói với Lý Vị Ương: “Gia nhi, con xem chuyện này sao lại xảy ra?”

Lý Vị Ương tuy không muốn làm Quách phu nhân sợ, nhưng cũng không nỡ nhìn bà lo lắng, bình thản nói: “Là có kẻ muốn cảnh cáo Quách gia, muốn chúng ta không cần làm ra chuyện quá đáng.”

Quách phu nhân giật mình, không ngăn được đáp: “Con nói đây là do Bùi Hậu..” Nói tới đó, bà liền ngừng lại.

Lý Vị Ương thần sắc ung dung, trận hỏa hoạn này không phải muốn giết chết Quách Huệ phi, mà là muốn cho người Quách gia biết, tai mắt của Bùi Hậu chỗ nào cũng có, chỉ cần nàng muốn, ngay cả chốn thâm cung thủ vệ sâm nghiêm cũng có thể động thủ, huống chi là Quách phủ? Thiêu rụi tẩm cung của Quách Huệ phi chẳng qua là đang cảnh cáo, nếu Lý Vị Ương không dừng tay, mục tiêu tiếp theo sẽ là toàn tộc Quách gia. Bùi Hậu quả nhiên tâm tư ác nhẫn, Lý Vị Ương tặng cho nàng lễ vật kia, nàng lập tức đáp trả không khoan nhượng, đây gọi là có qua có lại mới vừa lòng nhau, chẳng qua nàng đáp lễ cũng quá nhanh đi.

Lý Vị Ương lắc lắc đầu, nhẹ nhàng thở dài, xem ra nàng hãy còn hấp tấp, nếu không đối phương cũng sẽ không làm ra hành động như vậy.

Quách phu nhân rất nhanh liền nhíu mày: “Sự việc này thật sự là đáng sợ, trong Hoàng cung mà có thể xảy ra chuyện như thế!”

Lý Vị Ương cúi đầu trầm tư, bất luận như thế nào tên cũng đã lên cung, nàng muốn hủy diệt Bùi gia, tuyệt đối sẽ không bỏ cuộc giữa chừng!

Hạ nhân vừa đến bẩm báo vào đúng thời điểm hắn đang dạo trong hoa viên thưởng rượu, nghe chuyện tẩm cung Quách Huệ phi bị cháy, liếc mắt khẽ đáp: “Ồ! Đã chết rồi sao?”

Thái giám kia lập tức kinh hãi, vội vàng hồi bẩm: “Nương nương cát nhân thiên tướng, đã được Tĩnh vương điện hạ cứu khỏi đám cháy.”

Hoàng đế cười nhẹ đáp: “Không chết là tốt rồi, cần gì phải bẩm báo, lui xuống đi đi!”

Trong lòng thái giám kia càng thêm khủng hoảng, thấy tâm tư Hoàng đế như vậy, không dám nói thêm điều gì, khom lưng quay đầu lui xuống.

Ánh mắt Hoàng đế nhìn đến ly rượu, lại nâng lên cạn một chén, rồi ngẩng đầu nhìn ánh sao băng xẹt qua phía chân trời, ánh sao lướt qua sáng chói trong nháy mắt. Hắn nâng ly rượu hướng tới ánh sao băng đang dần tan biến, miệng lẩm bẩm: “Phi tinh a phi tinh, trẫm kính ngươi một ly rượu! Đế vương cổ kim đều giống ngươi, đảo mắt tựu biến thành hư ảo. Ai cũng kính ta vạn tuế, nhưng vạn tuế Thiên tử trên đời làm sao có đây?”

Hắn nói xong đột nhiên phá lên cười, người chung quanh thấy Hoàng đế điên cuồng, không khỏi càng thêm sợ hãi, nhao nhao cúi đầu xuống, chỉ sợ dù là ai cũng đoán không ra tâm tư vị Hoàng đế này!

—— lời ngoài mặt ——

Biên tập: gần nhất ngươi không cho ta xuất tràng

Tiểu Tần: đúng vậy, ta nửa tháng trước nằm mơ đến tại nhảy Bungee thời điểm ngươi đem ta đạp đi xuống

Biên tập: XX tây an họp hằng năm tham quan tượng binh mã thời điểm ta là chuẩn bị làm vậy tới, chính là chưa kịp phó chư thực thi ngươi bước đi khai

Tiểu Tần: ←_ ←

Ta chỉ là một ngày không ở nhà, chúc mừng mộng lạc chi phồn hoa đồng hài đã muốn vinh dự trở thành Trạng Nguyên, tốc độ của ngươi quá kinh sợ, hỏa tiễn đã muốn không có biện pháp xứng đôi ngươi, ngươi cần là phi thuyền vũ trụ, kim cương đã muốn đem tiểu Tần hoàn toàn bao phủ, Trạng Nguyên không tốt tố, này là tài trí hơn người hơn nữa chói lọi sử sách việc (⊙o⊙). . . Đồng thời cảm tạ tây mộc cây dẻ, cầm lão công hoán thịt ăn, nhật quang vi huân đồng hài đánh thưởng cùng khác đồng hài nhóm vé tháng duy trì, bất quá ta biết, phía trước ba vị cho ta là khách mời hối lộ. . .

Thỉnh nhớ kỹ bản trạm vực danh: g. xxsy. net

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: