Advertisements

Thứ nữ hữu độc- Chương 255

Chương 255: Tàn hoa bại liễu

13082668_157777594620174_9118061494623033264_n

Khi Vương Tử Khâm nói xong những lời này, không khí trong phòng nhất thời trở nên lạnh lùng, ảm đạm.

Lý Vị Ương cười nhẹ, mặt không đổi sắc, ngữ khí trầm tĩnh: “Nhân duyên là do trời định, nếu là hữu duyên, dù cách xa nhau thiên sơn vạn lý cũng có ngày gặp mặt, nếu là chân tình, ngay cả khi phải đối mặt với hiểm trở trùng trùng cũng có thể tương trợ nhau, sao nhân duyên do con người sắp đặt có thể so sánh được. Cái gọi là lẽ tự nhiên, Vương tiểu thư là người thông minh, đạo lí này ắt tiểu thư phải hiểu.”

Lý Vị Ương nói những lời này, từng chữ từng từ sáng như tuyết, hợp tình hợp lý, ngữ khí trầm ổn, hơn nữa còn có khí phách, giống như gió xuân nhẹ nhàng thổi bên tai đối phương. Vương Tử Khâm thu hồi suy nghĩ, khóe miệng hiện ra vẻ tươi cười, chẳng qua tia mỉm cười không có độ ấm, thản nhiên nói: “Nghe Quách tiểu thư nói, dường như đối với nhân duyên rất có cái nhìn.”

Lý Vị Ương thản nhiên mỉm cười, trong lúc đó, cảm giác từ trên người nàng tỏa ra hào quang bốn phía, phù hoa chói mắt: “Đây không phải cái nhìn, mà là nhân chi thường tình.”

“Ồ? Nhân chi thường tình.” Vương Tử Khâm ngồi thẳng người lên, bộ dáng dường như thật sự muốn nghe.

Lý Vị Ương thản nhiên nói: “Người với người muốn kết thành nhân duyên, xưa nay có ba loại. Thứ nhất là nhất kiến chung tình, nam nữ xa lạ mới gặp gỡ đã kết thành tình yêu, là trời xanh ban ân, do số mệnh mà gặp nhau. Thứ hai chính là cha mẹ sắp đặt, nhờ có mai mối, có lễ mà thành đôi, phu thê gả cho nhau sớm chiều kết thành tình cảm. Còn lọai thứ 3 là từ gian nan khốn khổ, sớm tối bên nhau mà sinh ra tình nghĩa, lâu ngày nảy sinh tình cảm. Ba loại nhân duyên này, thứ nhất dựa vào tự nhiên, thứ hai là do con người tạo ra, còn thứ ba, là do ý trời cùng nhân tình kết lại mà thành.”

Vương Tử Khâm nhíu mày: “Như vậy theo ý Quách tiểu thư, ta cùng Húc Vương điện hạ thuộc loại nhân duyên nào?”

Lý Vị Ương làm như nghe không hiểu ý khiêu khích trong lời nói của đối phương: “Đáng tiếc, loại nào cũng không phải.”

Vương Tử Khâm biến sắc, rang cắn chặt môi đỏ chu sa, nói: “Nếu là bệ hạ tứ hôn, đương nhiên thuộc cái thứ hai.”

Lý Vị Ương dựa người vào ghế khắc hoa: “Bệ hạ khi ấy chỉ hỏi ý tứ Húc Vương điện hạ, không hề ban thánh chỉ, cho nên không tính là hôn sự. Vương tiểu thư là chi lan ngọc thụ, danh môn khuê tú, lại là người độc đáo đa tài, hà gì phải canh cánh trong lòng?” Ta chính là nói ngươi hẹp hòi.

Vương Tử Khâm nghiêm mặt nói: “Ý muốn của Bệ hạ, thân là thần tử, sống phải nghe theo, chết phải ngậm vành kết cỏ. Húc Vương điện hạ không còn phụ thân, ý bệ hạ cũng chính là ý muốn của cha mẹ. Ngay cả không hạ ân chỉ, nhưng hôn sự này cũng là bệ hạ trong lòng sớm quyết định rồi.”

Đáy mắt Lý Vị Ương hiện lên một tầng sương giá: “Nói nhiều cũng chẳng để làm gì, cho dù mối hôn sự này là do cha mẹ quyết định, hiện tại Húc Vương điện hạ sớm đã có người trong lòng, Vương tiểu thư chỉ là kẻ đến sau, vẫn thấy yên tâm thoải mái sao?”

Vương Tử Khâm thần sắc lãnh đạm: “Quách tiểu thư lời ấy sai rồi, ta chẳng qua là vâng theo lệnh bệ hạ thôi. Về phần Húc Vương điện hạ, một khi đã thành hôn, phu thê ngày đêm bên nhau, tình nghĩa tương phù, tâm ý thông tường tự nhiên sẽ trở nên hoà thuận, điểm này Tử Khâm tự tin có thể làm được. Đương nhiên, nhất định phải có người tự nguyện rút lui, chớ làm tiểu tam gây khó dễ mới được.”

Lý Vị Ương mỉm cười, Vương Tử Khâm nói những lời này, nghiễm nhiên ám chỉ nàng chính là kẻ thứ ba gây khó dễ đó.

Nàng ánh mắt băng lãnh, giọng nói phát ra càng ôn hòa: “Con người sở dĩ khác với cầm thú, đơn giản là nhờ một chữ tình. Vương tiểu thư thiên phú dị bẩm, thông tuệ hơn người, lại không biết cái gọi là một chữ tình thì không thể lấy ý muốn của con người để điều khiển được. Chắc hẳn Vương tiểu thư biết rõ tổ phụ Thượng Thư Lệnh Vương Nhu của ngươi, hắn cùng với phu nhân hắn có thể nói là tình sâu như biển, thậm chí lúc phu nhân chết vì bạo bệnh, hắn còn có ý uống độc dược để có thể cùng nàng xuống hoàng tuyền, xem như đời đời kiếp kiếp bên nhau không rời, mặc kệ người đời đàm tiếu ra sao. Phải biết rằng, Thượng Thư Lệnh đại nhân cùng vị Lý phu nhân kia là thanh mai trúc mã, sớm có tình nghĩa, là ba loại nhân duyên ta vừa nói đến. Nghe nói năm đó bọn họ bị phụ mẫu Vương gia kiên quyết phản đối, đơn giản vì Lý phu nhân gia đạo sa sút, khiến nàng bị liên lụy. Ngay cả như thế bọn họ vẫn không hề chùn bước mà kết thành phu thê. Nếu Vương tiểu thư cảm thấy có cái gì không đúng, vì sao chưa từng chỉ trích hành động phản nghịch của tổ phụ ngươi? Vì sao người đời còn ca ngợi bọn họ phu thê tình thâm, người người hâm mộ, chẳng phải vừa rồi tiểu thư nói hôn nhân phải do ý cha mẹ, cha mẹ đặt đâu con ngồi đó sao?”

Nghe Lý Vị Ương nhắc tới tổ phụ mình, Vương Tử Khâm không khỏi sửng sốt. Đối phương thần tình càng thản nhiên, khuôn mặt Vương Tử Khâm trắng nõn lại mơ hồ đỏ ửng, bất kể Lý Vị Ương biện luận thế nào, nàng đều có biện pháp phản bác, nhưng đối phương cố tình lấy Vương Nhu làm ví dụ, khiến Vương Tử Khâm dở khóc dở cười.

Cái gọi là con cháu không được đàm luận chuyện tiền bối, lại còn là tổ phụ của nàng, kể cả Vương Nhu thật sự làm ra chuyện không đúng, nàng cũng không được phép bàn luận đến, nếu không nàng chính là kẻ bất trung bất hiếu. Huống chi Vương Nhu chỉ kiên trì hứa hẹn cưới người trong lòng mà thôi, tuy ngỗ nghịch trái với tâm nguyện cha mẹ nhưng cũng là người đáng kính trọng. Quách tiểu thư này thật đúng là lợi hại, cứ như vậy dù được Hoàng đế ủng hộ, chỉ sợ mối hôn sự của nàng không thể thành. Vào lúc nàng đang muốn phản bác, đột nhiên A Lệ công chúa trên giường ưm một tiếng.

Lý Vị Ương đứng dậy đi đến bên giường, ôn nhu nói: “Công chúa đỡ chút nào chưa?”

A Lệ công chúa mờ mịt ngồi trên giường, cơn buồn ngủ phảng phất lại ập tới, nhìn thấy Lý Vị Ương vẻ mặt lo lắng, nàng biết chuyện này không ổn, tửu lượng của nàng vô cùng tốt, mới uống ba chén rượu mà bản thân đã không khống chế nổi? Vẻ mặt nàng ngày càng nghi hoặc thì Lý Vị Ương thần sắc hoà nhã nắm tay nàng nói: “Công chúa uống hơi nhiều, chúng ta trở lại yến hội thôi, để tứ ca tìm ngươi khắp nơi rồi.”

Lý Vị Ương nói ra những lời này, khuôn mặt A Lệ công chúa lập tức ủng hồng, xấu hổ không mở miệng. Nàng được tỳ nữ cùng Lý Vị Ương nâng đứng lên, nhìn Vương Tử Khâm: “Vương tiểu thư, thật là ngại, làm bẩn giường của tiểu thư rồi.”

Vương Tử Khâm cười nhẹ, nói: “Công chúa thân phận cao quý, nếu dùng căn phòng tầm thường sợ là thất lễ người, cho nên ta mạo muội mời công chúa đến đây nghỉ ngơi, công chúa không phải ngại, chúng ta mau trở lại yến hội.”

Ba người các nàng trở lại yến hội, chợt một vị công tử đứng dậy hướng Vương Tử Khâm, ý muốn nịnh hót, chắp tay nói: “Thật vinh hạnh nếu được nghe Vương tiểu thư đàn một khúc, thấu được tài nghệ vô địch của tiểu thư, lại nghe nói Vương Duyên Vương công tử có kiếm thuật rất cao minh, không biết hôm nay có thể cho chúng ta mở mang tầm mắt hay không!”

Vương Duyên vừa nghe thấy liền hứng thú: “Chỉ cần mọi người không chê ta tài sơ học thiển, chuyện này khó gì.”

Lần trước vì tranh đoạt ngôi vị Phò mã, Vương Duyên đã từng bộc lộ qua võ nghệ, kiếm thuật vô cùng cao minh. Toàn bộ đình nghỉ giữa hồ thoáng chốc yên tĩnh, lúc này Vương Duyên đã nhận lấy bảo kiếm từ tay tùy tùng. Sau đó gánh hát bắt đầu tấu nhạc kết hợp cùng hắn múa kiếm.

Vạt áo Vương Duyên theo nhạc khúc phiêu dật, hoà lẫn cùng hàn quang bảo kiếm. Lý Vị Ương theo bản năng nhìn Quách Đạo, thần tình hắn vẫn thản nhiên, Lý Vị Ương sắc mặt trầm xuống, cánh tay Quách Đạo bị thương trong lần tỷ thí kia, mà Vương Duyên còn cố ý khoe khoang như vậy, thật sự khiến người ta chán ghét. Nàng xem kiếm pháp đối phương, vẻ mặt càng trở nên sâu thẳm.

Vương Tử Khâm nhìn Lý Vị Ương, thấy đối phương đang mang bộ mặt vô cùng bình tĩnh đột nhiên lại dâng lên tức giận trong lòng, không hiểu sao tim đập nhanh hơn. Nàng quay đầu, thấp giọng phân phó tỳ nữ vài câu, tỳ nữ theo lời mà đi, rất nhanh đã mang tới đàn Không hầu.

Mọi người chưa phục hồi tinh thần từ màn múa kiếm tinh xảo vừa nãy, lại nghe thấy tiếng nhạc thanh thúy mỹ diệu từ từ vang lên, còn ai ngoài đóa hoa tuyệt sắc Vương Tử Khâm, ngón tay thanh mảnh mải miết lướt trên khung đàn hình cánh phượng. Tiếng đàn Không hầu cất lên, liền cướp đi hồn phách mọi người.

Lý Vị Ương nhìn chiếc đàn Không hầu, thân mình nạm vàng ngọc, đường cong yểu điệu, từ tay cầm đến dây đàn đều ánh kim, thoạt nhìn tinh xảo vô cùng. Hơn nữa còn có Vương Tử Khâm một thân hoa phục, mặt như tiên tử, tư thái ôn nhu, mười ngón tay nàng lướt trên đàn, thật sự là cùng nhau tạo thành một cảnh tượng cực kì mỹ diệu.

Lắng nghe nhạc khúc, Lý Vị Ương đột nhiên lâm vào trầm mặc, không biết tại sao trong đầu lại đột nhiên hiện lên quá khứ xa xưa. Mơ hồ nhớ rõ năm đó Thác Bạt Chân đăng cơ không lâu, đã phế truất ngôi vị hoàng hậu, đuổi nàng vào lãnh cung. Vô số đêm tịch mịch, nàng trằn trọc, không thể nhúc nhích, đứng trước song cửa sổ thật lâu nhìn thấu cả ánh trăng băng lãnh, ánh trăng kia thập phần thê lương, nàng cảm thấy như có kiếm phong đâm vào tim nàng, xé rách ngực nàng. Nàng không phục, càng không cam lòng chính mình cả đời phải ở lãnh cung không có lấy một bóng ma này. Nhè nhẹ từng đợt từng đợt cừu hận, vô hình dâng lên trong lòng nàng ngọn lửa như muốn thiêu đốt hủy diệt tất cả.

Theo động tác múa kiếm của Vương Duyên, làn điệu đàn Không hầu cũng biến hoá thay đổi kỳ lạ. Vương Duyên nắm chặt chuôi kiếm, động tác dứt khoát, phức tạp, khiến người ta không thể nhìn thấu công lực.

Lý Vị Ương không khỏi nhíu mày, theo bản năng nắm chặt hai tay. Nhưng nhạc khúc như có ma lực, nhè nhẹ tiến sâu vào tâm can nàng, từng chút từng chút ký ức lại hiện quá khứ ra trước mặt nàng, nàng muốn trốn tránh đến mấy cũng không thể nào thoát ra được.

Quách Đôn ngồi ở một bên, mơ hồ cảm thấy Lý Vị Ương thần tình không đúng, hắn liền nhẹ giọng: “Gia nhi.”

Nhưng một tiếng gọi này không hề khiến Vị Ương tỉnh táo lại, thần tình nàng càng cổ quái, tựa hồ lâm vào ma chướng. Quách Đôn là một người thông minh, hắn nhận ra có chỗ không đúng, nhìn qua tất cả mọi người ai cũng lâm vào bộ dáng trầm tư.

Ngay cả Ngũ đệ Quách Đạo cùng Tĩnh Vương Nguyên Anh, cũng như đang lạc vào sương mù.

Quách Đạo nhúc nhích, dường như muốn nói gì, nhưng yết hầu khô khốc, không thể mở miệng ra được, trước mắt hắn hiện ra quá khứ thảm thiết của mình, tay phải bị thương, lâm vào tuyệt vọng cùng thống khổ, lại bị ngũ độc tán dây dưa. Trong vô thức, phục hắn mồ hôi ướt nhẹp, nói không nên lời. Tất cả mọi người đều chìm đắm trong quá khứ của bản thân, hoặc là huy hoàng hoặc là thống khổ tột cùng, hoàn toàn như người mất hồn.

Nhạc khúc càng phát ra động lòng người, thần tình mọi người càng như si như mê. Trong số đó cũng có người phát hiện có điểm khác thường, tỷ như Lý Vị Ương cùng Quách Đạo, chỉ là đại đa số mọi người căn bản không hề nhận thấy chính mình có chút không đúng, đều lộ ra thần tình ảm đạm như mây mù.

Đúng lúc này, Quách Đôn cắn răng, cố ý đánh nát chén rượu, thanh âm cực thanh thúy, không tác động được đến những người khác nhưng lại lập tức làm Lý Vị Ương và Quách Đạo bừng tỉnh. Hai người bọn họ liếc nhau, Lý Vị Ương đã thoát ra được, nàng đăm chiêu nhìn Vương Tử Khâm, quay đầu về phía Quách Đôn nói: “Tứ ca cảm thấy nhạc khúc này thế nào?”

Quách Đôn thấy người nhà không xảy ra chuyện gì, liền vẫy vẫy tay, định kêu tỳ nữ phía sau đổi cho mình một chén rượu khác, nhưng tỳ nữ kia vẫn đang ngơ ngác, hoàn toàn không biết gì. Quách Đôn tức giận, đánh vào đầu tỳ nữ một cái rồi giật lấy bình rượu tự rót một chén cho mình. Lại nhìn thoáng qua bên cạnh, A Lệ công chúa say rượu đang buồn ngủ, mới trả lời Lý Vị Ương: “Nhạc khúc này là đồ bỏ! Ta thấy còn không bằng tiếng đàn mỹ diệu của muội!”

Lý Vị Ương nghe thế sửng sốt, lập tức cười rộ lên, nàng thế nào đã quên, mọi người Quách gia đối với cầm kỳ thư họa đều tinh thông, ngay cả nàng cũng đối với âm luật cũng rất hiểu biết, duy chỉ có một người đối với mấy thứ này hoàn toàn không có hứng thú, đang nghe đàn cũng có thể lăn ra ngủ được, không phải Quách Đôn thì còn có thể là ai.

Quách Đôn không thích nghe đàn, không hiểu nhạc lý, tự nhiên sẽ không bị tiếng nhạc mê hoặc. Lý Vị Ương cùng Quách Đạo liếc nhau, không khỏi cười rộ. Quách Đạo đã hoàn toàn tỉnh táo nhìn mọi người đắm chìm trong nhạc khúc, lạnh lùng cười một tiếng, nhẹ giọng nói với Lý Vị Ương: “Vương Tử Khâm quả nhiên có chút tài nghệ. Gia nhi, muội còn nhớ ta đã từng cho muội xem một bức họa Phật giáo, tên là Thiên Ma Vũ thập lục không?”

Lý Vị Ương gật gật đầu, Việt Tây thờ phụng Phật giáo, từng có người vẽ một bức họa tên là Thiên Ma Vũ thập lục rất thịnh hành ở Việt Tây trăm năm về trước. Ý nghĩa y như tên gọi, bức họa miêu tả một điệu vũ. Điệu vũ này mang sắc thái Phật giáo thần bí, là ca múa của mật tông phái, vũ đạo này có mười sáu nữ tử trẻ tuổi sắm vai thiên ma, tám người một hàng, trên đầu tết rất nhiều bím tóc, đội ngà voi phật quan, thân đeo chuỗi ngọc, váy dài đỏ thẫm thêu kim tuyến, người thì hai tay tạo thành chữ thập ở đỉnh đầu, người cầm pháp khí kim cương, nâng chân trái xoay eo, người đầu đội châu báu, thân thể gấp khúc uốn dẻo như rắn.

 Có thể thấy điệu Thiên Ma Vũ này vô cùng hương diễm. Nghe nói năm đó đã từng khiến cho vô số nhà thơ làm thơ ca ngợi tán dương, thậm chí ảnh hưởng đến khuynh hướng các điệu vũ của Việt Tây đời sau. Trên bức họa miêu tả Thiên Ma Vũ còn đề một bài thơ: mười sáu Thiên Ma Nữ, thân hình như cẩm tú. Ngàn hoa dệt bước chướng, trăm bảo thiếp tiên y. Hồi tuyết phân nan định, Hành Vân không chịu quy. Vũ tâm khiêu chuyển cấp, nhất nhất dục không phi.

Lý Vị Ương sở dĩ có ấn tượng sâu đậm với bức họa này, không chỉ do đề thơ của nó, mà là vì nàng nhớ rõ Quách Đạo đã từng nói Thiên Ma Vũ có thể gợi lên trong lòng người dục vọng cùng ký ức trong quá khứ, mê hoặc tâm trí con người. Cho nên, từ sáu mươi năm trước đã bị hoàng thất cấm tiệt.

Quách Đạo thần tình càng lãnh mạc, nói: “Vương Tử Khâm đàn một khúc Không hầu lay động lòng người, cùng Thiên Ma Vũ năm đó hiệu quả là như nhau.”

Lý Vị Ương gật đầu, nàng biết Vương Tử Khâm là muốn dùng khúc đàn dò tâm ý của nàng, càng như thế, nàng càng muốn cho đối phương biết, giỏ trúc chẳng múc được. Vì thế nàng cười nhẹ, hướng Quách Đạo nói: “Xem ra muội đã khiến cho đối phương chú ý, Ngũ Ca cảm nhận được sợ hãi không?”

Quách Đạo trào phúng nói: “Chẳng qua chỉ là phô trương thanh thế mà thôi, không cần để ở trong lòng.”

Người Quách gia liếc mắt nhìn, thấy Bùi Bật đối diện mồ hôi đầy đầu, thần sắc hốt hoảng, không biết có phải do bị nhạc khúc mê hoặc hay không mà không hề nhúc nhích.

Lý Vị Ương chớp mắt, quay đầu nhẹ giọng nói với Quách Đôn mấy câu, con ngươi nàng u tĩnh, giọng nói trầm thấp, Quách Đôn nhất thời mặt lộ hỉ sắc.

Mọi người đang trong cơn mê, đột nhiên nghe Quách Đôn hét lớn: “Đây là yên hội kiểu gì vậy, có việc rót rượu mà làm cũng không xong, ngơ ngơ ngẩn ngẩn gọi thế nào cũng không nghe!”

 Mọi người bị hắn làm cho bừng tỉnh, nhìn về phía Quách Đôn. Hắn giơ bầu rượu trống không, phân phó tỳ nữ phía sau lập tức mang đến bình khác, nhưng tỳ nữ kia lại ngơ ngác đứng tại chỗ, Quách Đôn tức khí, cho nên mới hét lớn như vậy.

Mọi người nhao nhao cười rộ lên, Quách gia tứ công tử này quả thật là lỗ mãng, việc nhỏ nhặt như vậy mà cũng hô to gọi nhỏ, chỉ có Tĩnh Vương Nguyên Anh là không cười. Hắn là người thứ ba bừng tỉnh. Ngoài Lý Vị Ương, Quách Đạo, Nguyên Anh, người thứ tư chính là Bùi Bật. Lúc Bùi Bật bừng tỉnh bỗng nhiên cảm thấy ngực đau nhói, thiếu chút nữa phun ra một búng máu, vội vàng dùng một ngụm rượu để áp chế. Mùi rượu trộn với mùi máu tanh, thật khó nuốt vào, hắn miễn cưỡng vuốt ngực, ra tiếng tán thưởng: “Vương tiểu thư đàn một khúc này, xuất thần nhập hóa, thật sự khiến Bùi mỗ thán phục.”

Vương Tử Khâm cũng rất nhanh dùng khăn che đi bờ môi tơ máu, cố gắng ngăn chặn tay chân run lên. Trên thực tế, nhạc khúc này là nàng dựa vào Thiên Ma Vũ thập lục năm đó mà tấu thành, dùng trong chiến trận mê hoặc kẻ địch, lần này biểu diễn chẳng qua là muốn thử tâm ý Lý Vị Ương. Nếu Lý Vị Ương có thể phát hiện, đối thủ này hoàn toàn xứng đáng gđể nàng đấu một trận, nếu Lý Vị Ương phát hiện không được, cũng mê man như những người khác thì căn bản không đáng lưu tâm. Chính là khúc Thiên Ma Vũ có chứa yêu tính, nếu không chú ý diễn tấu sẽ bị tẩu hỏa nhập ma. Nàng thế nhưng không ngờ đối phương hiểu biết thâm sâu, nên chưa từng phòng bị, càng không ngờ đối phương còn quá âm độc, chọn lựa đúng khúc nhạc trọng yếu nhất mà ra ra tay, làm nhiễu loạn tâm trí nàng, hại nàng tự tổn thương tinh thần cùng lục phủ…

Vương Tử Khâm lập tức nhìn Lý Vị Ương, thấy trong đôi mắt đối phương mang chút trào phúng, mọi cảm xúc đều cứng tại cổ họng, nửa câu cũng nói không được!

Lúc này tiếng vỗ tay cùng tán thưởng dậy trời, mọi người đối Vương Tử Khâm kinh diễm hâm mộ không ngừng, nhao nhao nói: “Vương tiểu thư đàn một khúc này, có thể nói là Việt Tây đệ nhất.” ” Vương tiểu thư thật sự là tài cao mỹ mạo, rất giỏi!”

Quách Đạo không khỏi lắc đầu, buồn cười người đời bị tính kế còn cảm tạ nhiệt liệt, quả là ngu dốt.

Lý Vị Ương thần sắc bình thản, giống như không thấy ánh mắt Vương Tử Khâm, nhưng lúc này, mọi người đột nhiên nhìn thấy một vị công tử trẻ tuổi đi đến. Hắn nhướng ánh mắt, hơi hơi mỉm cười, mặc y phục trang hoa đỏ sậm, thần tình tự nhiên, dáng vẻ hào phóng, ánh sáng mặt trời ôn nhu chiếu đến khiến quanh người hắn như nhuộm một tầng kim sắc chói mắt. Trên người hắn phát ra  một loại quang mang độc đáo, cơ trí, ôn hòa, ẩn ẩn phật tính. Hắn cười như có như không nói: “Nhiều năm không thấy, nay nghe được tiếng đàn Không hầu của muội muội thật là bổ ích.”

Nghe hắn gọi Vương Tử Khâm là muội muội, Lý Vị Ương nhất thời nghĩ tới một người, nàng sớm biết Vương Quỳnh có bốn nhi tử, Vương Tôn cùng đại bá phụ hắn Vương Cung trấn thủ bên ngoài. Vương Nghiễm mặt mày tuấn lãng tính tình ôn hòa, bình sinh không thích quyền thế, chỉ mê chơi cờ. Mà Vương Duyên đã từng tranh đoạt ngôi vị Phò mã, là cao thủ về dung kiếm. Còn lại một người kỳ lạ, hắn cùng Quách gia ngũ công tử được xưng tên gần nhau, là người các tiểu thư Việt Tây luôn chú ý, tên là Vương Quý.

Lại nói đến vị đã nhậm chức thái sư kiêm đại tướng quân Vương Cung, hắn hiện nay quyền thế vô cùng trầm ổn, tuổi trẻ phóng đãng không muốn bị người khác quản thúc, cùng Tề Quốc Công Quách Tố kết làm bằng hữu, hai người thường xuyên cùng ngồi nói chuyện phiếm. Năm đó Vương Cung tính cách khoáng đạt, đến làm khách Quách gia quần áo ăn mặc rất tùy tiện, luôn lôi kéo Tề Quốc Công Quách Tố cùng hắn uống rượu. Quách Tố chịu không nổi, trốn vào phòng Quách phu nhân, trốn suốt ba ngày, Vương Cung cũng không hề rời đi, nhà họ Quách có bao nhiêu vò rượu đều bị hắn uống sạch, thế nhưng Quách Tố chưa bao giờ trách cứ hắn, ngược lại coi như tri kỉ. Hai người này vô cùng kỳ lạ, về chính trị thì luôn tranh đấu nhau, nhưng quan hệ cá nhân lại xem nhau như thông gia chi hảo. Khi Vương Cung đã lớn tuổi, tính tình càng lúc trầm ổn, quá khứ hoang tàng ngày xưa hắn không nhắc lại bao giờ, ham muốn duy nhất chính là bồi dưỡng đệ tử của mình. Hắn đối với nhi tử của mình không quá coi trọng, ngược lại rất thích tiểu nhi tử của đệ đệ Trấn Đông tướng quân Vương Quỳnh hắn là Vương Quý. Nghe mọi người kháo nhau, Vương Quý cá tính tuổi trẻ thật giống Vương Cung, rất tùy hứng khoáng đạt.

Nói về mức độ sủng ái của Vương Cung đối với Vương Quý, quả thật không cách nào cân đo đong đếm nổi. Khi cùng các quan viên xử án, xử trí công vụ, hắn luôn mang Vương Quý theo bên người. Trước thời điểm Vương Cung chưa làm thái sư, có lần thẩm tra xử lí một án kiện, thuộc hạ hắn bởi vì tham rượu mà lỡ chính sự, nhưng lại không bị xử phạt nghiêm trọng. Phương thức Vương Cung xử lí cũng rất cổ quái, nếu là vì rượu hỏng việc, thì phạt người nọ phải uống rượu không ngừng, chẳng phải để hắn say như chết, cũng không phải cách chức hắn, mục đích chính là khiến hắn cả đời không dám uống rượu nữa.

Biện pháp này vô cùng cổ quái, Vương Quý lúc ấy chỉ có bốn tuổi, ngồi ngay trên đầu gối Vương Cung, hắn nhìn thấy tình huống này liền nói: “Đại bá phụ, người này đáng thương cỡ nào, ngài không thể bởi vì hắn phạm sai một lần, cứ như vậy xử phạt hắn. Ngay cả muốn phạt, cũng nên dùng đến pháp luật và kỷ luật, dung các phương thức phạt quan viên để xử phạt hắn, làm sao có thể dùng biện pháp hoang đường như vậy.”

Vương Cung mới đầu rất tức giận, nhưng sau nghĩ đến Vương Quý mới chỉ bốn tuổi lại thông tuệ như thế, còn biết khuyên can mình, cho nên hắn cho Vương Quý mặt mũi, buông tha tên thuộc hạ kia. Chuyện này sau truyền ra ngoài, mọi người đều biết thiếu niên này tên là Vương Quý sớm đã bộc lộ trí tuệ. Sau này, lúc hắn trưởng thành càng chứng thực cho mọi người thấy điều đó là đúng. Ba tuổi có thể làm văn, bảy tuổi có thể đánh võ, chưa đến mười lăm tuổi thuộc làu kinh sử, tài hoa hơn người. Có lẽ chính vì như thế, Vương Cung lo lắng hắn quá mức thông tuệ, lão thiên gia sẽ cướp hắn đi mất. Vì thế đưa hắn đến chùa miếu gửi nuôi, cho tới hôm nay mới để hắn quay về. Bởi thế mới nói phương thức Vương gia giáo dục con cháu thật đúng là kỳ lạ. Nữ nhi đưa đến đại tông sư học tập, nhi tử đưa đến chùa miếu gởi nuôi. Tác phong bọn họ làm việc càng cổ quái, người bên ngoài càng cảm thấy Vương gia quản giáo nhi tử thập phần nghiêm khắc, xưa nay thu liễm biết chừng mực, rất đáng tôn kính.

Lý Vị Ương nhìn chỉ cảm thấy Vương gia để lộ mũi nhọn nay đã quá lộ liễu, phạm đến tác phong làm việc xưa nay luôn kín đáo khắt khe của họ, trong đó nhất định có duyên cớ.

Lúc này Vương Quý đã ngồi xuống, mỉm cười đầy mặt nhìn Lý Vị Ương. Trên thực tế, Vương Quý đã từng nghe nói qua Húc Vương điện hạ trước mặt mọi người cự hôn muội muội mình. Hắn cũng biết muội muội tuy rằng tài cao, nhưng là người tâm cao khí ngạo, tất nhiên là nuốt không trôi khẩu khí này. Hôm nay nàng mời Lý Vị Ương đến, tất nhiên có một chút ý tứ, quan trọng hơn là muốn thử nàng. Nếu Lý Vị Ương không có chỗ nào xuất chúng, Vương Tử Khâm sẽ cảm thấy Húc Vương thật không tinh mắt. Nếu Lý Vị Ương thật sự xuất sắc, Vương Tử Khâm nhất định sẽ tìm cách phân cao thấp, nhất định phải khiến Húc Vương hối hận mới bằng lòng dừng tay.

Phàm là con người, bất kể là dạng người gì, trong lòng đều có hư vinh cùng hiếu thắng. Tử Khâm tuy rằng tài mạo song toàn, thiên phú dị bẩm, chung quy cũng là nữ tử, tâm ý nữ nhân luôn là khó đoán. Vương Quý sợ nàng làm ra chuyện tình không ổn, cho nên mới vội vàng tới đây. Lúc đến gần liền nghe thấy âm thanh Thiên Ma Vũ khúc, trong lòng không khỏi kinh hãi. Hắn biết Tử Khâm tuy rằng đối việc Húc Vương cự hôn có chút bất mãn, cũng không đến mức dùng thiên ma âm để đối phó Quách Gia. Ma âm hôm nay là lúc trước hắn với Tử Khâm cùng nhau nghiên cứu nhạc trận, để mê hoặc kẻ địch, không phải để dùng trên yến hội như vậy. Muội muội hẳn là biết nặng nhẹ, sẽ không tùy hứng làm bậy, việc này không giống với tính cách của nàng…

Nhưng nhìn Lý Vị Ương, Vương Quý cuối cùng cũng hiểu vi sao Vương Tử Khâm muốn dùng ma âm thử tâm ý đối thủ. Vị Quách gia tiểu thư này tuy rằng không theo kịp Tử Khâm về mỹ mạo, nhưng ở nàng lại toát ra một vẻ đẹp khác. Ánh mắt nàng giống với Tử Khâm, tinh thuần trong trẻo, nói đúng hơn chính là thâm trầm, khuôn mặt so với Tử Khâm ngạo khí hơn ba phần nhưng lại biết cách thu liễm, ánh mắt sáng quắc sâu thẳm, chỉ ngồi yên một chỗ cũng có thể cướp đi hồn phách người đối diện, toàn thân tỏa ra ánh sáng hào quang.

Nếu nói Vương Tử Khâm là thái dương chói mắt, thì Lý Vị Ương chính là ánh trăng sáng tỏ. Tạo hóa thật kỳ lạ, cho mối người một hương vị khác nhau. Chỉ là, nhật nguyệt cùng rạng, không phải chuyện tốt. Vương Quý nghĩ đến đây, trong lòng dâng lên một tầng u ám không rõ.

Vương Duyên cố ý lãnh đạm nói: “Kỳ thật yến hội hôm nay, là ta muốn để một số người chấm dứt mối hận cũ.”

Nghe được hắn nói như vậy, tất cả mọi người lắp bắp kinh hãi, nhao nhao nhìn hắn, chỉ nghe thấy Vương Duyên cười lạnh một tiếng: “Hiện nay trong triều có một khối u ác tính, chẳng hay mọi người có biết.”

Tĩnh Vương Nguyên Anh nghe đến đó, mày nhíu chặt, thản nhiên nói: “Không biết Vương công tử nói là ý gì.”

Vương Quý cùng Vương Nghiễm liếc nhau, sắc mặt hơi trầm xuống. Vương Duyên không biết lùi tiến, nói tiếp: “Xưa nay muốn trị quốc triều đình cần phải thanh tĩnh, yên ổn, nhưng nay thế gia đấu đá, ngươi tranh ta đoạt. Nhất là Bùi thị cùng Quách thị tranh đấu quyết liệt, hoàn toàn nhiễu loạn triều cương, bại hoại không khí, quả là quốc gia bất hạnh, không biết Tĩnh Vương điện hạ nghĩ như thế nào?”

Lời này có thể nói là muốn Tĩnh Vương đau đớn. Quách gia là mẫu tộc hắn, Bùi thị lại duy trì Thái Tử, yến hội hôm nay, đối phương công nhiên đưa ra điểm này, nghiễm nhiên là cho Tĩnh Vương một cái tát. Nhưng Nguyên Anh rốt cuộc vẫn mỉm cười: “Vương công tử, quốc gia đại sự, triều đình tranh đấu, chuyện này không phải để ngươi và ta nghị luận, nếu vào tai bệ hạ chỉ sợ không tốt lắm.”

Vương Duyên cũng là người tâm cao khí ngạo, hắn hôm nay đưa ra ý thử, chính là có dụng ý khác, hắn không chút chuẩn bị giải thích: “Việc này mọi người đều biết, nếu điện hạ không tin, có thể đi quán trà bình dân ngồi, chỉ cần một canh giờ, điện hạ sẽ nghe được vô số tú tài sĩ tử đàm luận việc này. Bọn họ lời nói đều là vì nước vì dân, lo lắng trùng trùng. Hôm nay nếu Quách Bùi hai nhà đều có mặt ở đây, không ngại bắt tay làm hòa cũng tốt, miễn cho việc này càng ngày càng nghiêm trọng, hại nước hại dân. Không biết ý các ngươi ý thế nào?” Nói xong, hắn nhìn về phía Lý Vị Ương.

Tất cả mọi người đang ngồi đều biết, mấy người trẻ tuổi Quách gia chuyện gì cũng nghe theo Quách tiểu thư, sai đâu đánh đó, không cần kể đến Quách Đôn, ngay cả Quách Trừng cùng Quách Đạo người thông tuệ như vậy cũng đều nghe Lý Vị Ương.

Nghe Vương Duyên một kích vạch ra điểm này, ánh mắt mọi người đều dừng ở trên người Lý Vị Ương, thúc nàng phải trả lời.

Lúc này nếu lùi bước, sẽ chỉ làm mình bị chê cười, nếu thừa nhận lời của đối phương, lại là tự tát vào mặt mình. Lý Vị Ương gặp biến không sợ hãi, bắt đầu một câu chuyện khác: “Dân chúng thường chỉ quan tâm đến hoa mầu cây cỏ, nhà cửa ruộng vườn, ăn no mặc ấm, phu thê hòa thuận, con cái họ hiếu hay nghịch. Còn các quan viên thân vì quốc gia sẽ lo lắng mình có năng lực đảm nhiệm trọng trách của mình hay không, hành vi trong sạch hay vụ lợi, có được thăng chức lập nghiệp lớn hay không. Thân là vương công quý tộc, luôn phiền lòng chế độ quốc gia có hỗn loạn, bản thân có được thánh tâm hay không, gia tộc có thể bình thản an ổn, phát triển hưng thịnh không. Làm Thiên Tử, quan tâm là quốc thái dân an, dân chúng có phải chịu khổ, pháp luật có kiện toàn, quốc khố đầy đủ, xã hội có phải rất tốt hay không. Nhưng Vương công tử không phải Thiên Tử, không phải quan viên, thậm chí cũng không phải dân chúng bình thường, lại thao thao bất tuyệt cái gì quan tâm lo lắng, hình như quá khó khăn cho ngươi rồi?”

Lý Vị Ương những lời này nói ra chính là, ngươi không phải mèo, không cần học chó đi bắt chuột, xen vào việc của người khác.

Vương Duyên biến sắc, Vương Tử Khâm cúi đầu cười rộ lên. Vương Duyên không khỏi tức giận, phụ thân hắn xưa nay yêu thương nhất trưởng tử Vương Tôn, mẫu thân nhìn trúng là Vương Nghiễm luôn luôn bình thản. Đại bá phụ Vương Cung luôn che chở tiểu đệ Vương Quý, cho rằng hắn chính là người phù hợp nhất kế thừa gia tộc Vương gia. Ngay cả muội muội Vương Tử Khâm địa vị cũng trên hắn ngàn lần. Vương Duyên ở trong nhà thuộc loại cha không đau, mẹ không thương, ai cũng chưa từng coi trọng hắn, chính vì như thế mới dưỡng hắn thành cậy tài khinh người, tính tình luôn muốn phân tranh cao thấp. Lần tranh đoạt tước vị Phò mã, Vương gia không cho phép hắn tham gia, hắn phải lặng lẽ báo danh mới khiến phụ thân không thể không cho hắn đi.

Lần này hắn không vừa mắt với người Quách gia, cố ý muốn thăm dò bọn họ, cũng muốn cho người Quách gia một lời cảnh cáo. Hắn không thích nhất chính là Quách Đạo – rõ ràng chỉ biết phong lưu phóng đãng, tài danh lại nổi trội hơn mình. Một phế nhân tại sao địa vị còn vượt qua cả hắn. Hắn kém cỏi hơn so với những người khác trong Vương gia, chẳng lẽ so với Quách Đạo cũng kém hơn sao? Sau lần Húc Vương cự hôn trước mặt mọi người, Vương Tử Khâm cùng những người khác trong Vương gia không biết như thế nào, nhưng Vương Duyên hắn cảm thấy đã bị vũ nhục. Cho nên hôm nay, hắn mới nói những lời này.

Hắn ngăn chặn lửa giận, lạnh lùng nói: “Hưng vong của quốc gia, thân làm thần tử đương nhiên phải có trách nhiệm. Quách tiểu thư nói lời này không thỏa đáng đi.”

Lý Vị Ương cười nhẹ, thần sắc ung dung, nói: “Thánh nhân có câu, phàm là còn người có tám loại tật xấu, không biết công tử có tường tận?”

Vương Duyên sửng sốt, chính là không hiểu gì. Quách Đạo cười to, cất cao giọng nói::”Chuyện không liên quan gì đến mình, lại làm ra vẻ quan tâm, đó là ‘Tổng’ ; Người khác không ai muốn nghe, ngươi còn nói không dứt, đó là ‘Nịnh’ ; phỏng đoán lòng người bừa bãi vô căn cứ, đó là ‘Xuẩn’ ; nói chuyện không dùng đầu óc, không có nguyên tắc, đó là ‘Ngu’ ; thích bới móc thị phi nhà người khác, đó là ‘Sàm’ ; châm ngòi thị phi, cố ý khiến người ta khó xử, đây là ‘Tặc’ ; đối với những thứ mình thích, dù không được tốt lắm cũng nói nó tốt, thứ mình không thích, cho dù tốt cũng cố ý vu tội, đây là ‘Khúc’ ; tự cho mình là đúng, tự tán thành quan điểm bản thân, đây là ‘Căng’! Tổng, nịnh, xuẩn, ngu, sàm, tặc, khúc, căng! Vương công tử, xem ra tám loại tật xấu ngươi đều có hết không chừa cái nào. Muội muội ta không nói, là vì muốn cho ngươi lưu lại mặt mũi, ngươi lại cố tình đắc chí không biết, khí thế vẫn ra vẻ bức người, hoàn toàn không thấy mất mặt sao?”

Lời nói Quách Đạo kịch liệt làm cho hắn điên cuồng, Vương Duyên sắc mặt lúc đỏ lúc trắng, khó coi đến cực điểm. Hắn lập tức ném đi án kỷ trước mặt, đột nhiên đứng lên nói: “Quách Đạo, ngươi nói cái gì?”

Quách Đạo thần sắc ung dung, mở cây quạt trong tay, dáng vẻ vô cùng tiêu sái, nói: “Ta cứ nghĩ Vương công tử là người thông minh, nói rõ ràng đến thế, ngươi vẫn không hiểu, người gì lại ngốc như vậy! Thử ví dụ đi, có một người chán ghét bóng và dấu chân của chính mình, muốn rời bỏ nó, kết quả càng chạy dấu chân càng nhiều, đi được bao nhiêu cũng vứt không được bóng, kẻ ngu dốt này nghĩ do mình đi quá chậm cho nên chạy như điên không nghỉ, cuối cùng mệt quá mà chết. Ngươi nói người này giờ ở nơi nào đây?”

Vương Duyên không biết Quách Đạo vì sao đột nhiên nói mấy lời này, sắc mặt không khỏi càng khó coi: “Ngươi rốt cuộc đang nói cái gì.”

Vương Tử Khâm cùng Vương Quý sắc mặt hơi đổi, bọn họ là người thông minh, lúc này sớm đã nghe hiểu. Vương Nghiễm vội vàng kéo Vương Duyên, thấp giọng nói: “Tam đệ, không thể vô lễ!”

Vương Duyên không nghe lời Vương Nghiễm, gạt tay hắn ra, giọng lạnh lùng: “Ngươi nói rõ rang đi.”

Quách Đạo cười nhẹ, nâng chén rượu lên, tiếp tục nói: “Kỳ thật kẻ ngu dốt này chỉ cần đi đến đứng dưới bóng râm, bóng dáng cùng dấu chân tự nhiên sẽ không có! Tất cả chỉ vì hắn quá mức ngu không ai bằng, thậm chí còn tự mình lộ ra tật xấu! Vương công tử thuở nhỏ học phú ngũ thư, văn võ song toàn, là người hiểu đạo lý, hiểu rõ lúc nào nên động, lúc nào nên tĩnh, hành xử đúng mực! Nếu ngươi cố tình không hiểu thì hãy tự xét lại, không tự học kỹ đạo lý này, lại đi xem vào chuyện của người khác, chẳng phải cũng giống như kẻ ngu dốt đi truy đuổi bóng dáng của chính mình hay sao?”

Vương Duyên nghiến chặt răng, lúc này đã nghe rõ vừa rồi Lý Vị Ương nói hắn là cái gì bắt chó đi cày, giờ Quách Đạo còn nói hắn chính là không biết tỉnh ngộ, đi quản chuyện nhà người khác, là kẻ ngu xuẩn nhất thiên hạ. Đôi huynh muội này kẻ xướng người họa, dùng mấy câu đã đạp hắn xuống đất, mắng chửi người mà không cần một chữ thô tục, hắn nghe như thế, làm sao có thể không thẹn quá thành giận?

Vừa muốn phát nộ, lại nghe Vương Tử Khâm ánh mắt băng lãnh nói: “Nhị ca, Tam ca uống quá chén rồi, mau đưa tam ca vào trong đi!”

Vương Duyên đang định thoát khỏi cánh tay Vương Nghiễm, nhưng ngón tay Vương Quý đã thản nhiên điểm trên ngực hắn, Vương Duyên nhất thời khớp xương trơ cứng, không thể cử động.

Quách Đạo thấy cảnh tượng như vậy, trong lòng biết Vương Quý quả là loại người thủ đoạn, khiến Vương Duyên một câu cũng nói không nên lời. Quả nhiên, ngay sau đó Vương Duyên tựa như tượng đá bị người ta cưỡng ép đưa đi xuống.

Vương Quý quay đầu ung dung mỉm cười nói: “Quách tiểu thư, xin thứ cho gia huynh vô lễ.”

Lý Vị Ương mỉm cười: “Không cần để trong lòng. Chúng ta là khách nhân, đương nhiên khách phải tùy theo ý chủ.”

Hay cho câu khách phải tùy chủ, huynh muội các ngươi vừa rồi khí thế bức người, câu chữ như đao kiếm, khiến Vương Duyên xấu hổ vô cùng, từ nay về sau rất khó mở miệng trước mặt người khác, đây gọi là khách phải tùy chủ sao? Vương Quý trong lòng nghĩ như vậy, trên mặt cười như có như không. Chẳng qua tất cả đều là Vương Duyên tự rước lấy nhục. Nay hắn đã có thể khẳng định, vị Quách tiểu thư này không như mặt ngoài lúc nào cũng bình thản, nàng tâm tư giả dối, thủ đoạn lợi hại, người bình thường không thể sánh bằng. Nghĩ đến Quách thị cùng Bùi thị tranh đấu, nay Quách gia rõ ràng chiếm thượng phong, Vương Quý không khỏi rùng mình.

Cam chịu khuất nhục, lấy nhu áp chế cường đại, khiêm nhường cùng bình tĩnh vượt qua, chậm rãi từng bước chiến thắng kẻ địch mới là người khôn ngoan, nay Vương Duyên nôn nóng bất an, nguyên nhân trọng yếu là do hắn nội tâm không đủ cường đại, tự dung bị làm cho kích động, liền không kiềm chế được bản thân mà hành động thiếu suy nghĩ. Vương Quý biết rõ Vương Duyên vừa rồi nếu không cẩn thận, sẽ bị Lý Vị Ương tiếp tục làm cho thất thố, bị mọi người cười nhạo, cho nên mới vội bảo hắn lui ra.

Người Quách gia quả nhiên không phải dễ chọc, khiến cho Vương Duyên phải xấu hổ, ngậm ngùi rời khỏi yến hội. Lúc này ánh mắt mọi người hết nhìn người Quách gia lại nhìn sang Bùi Bật, hắn đứng dậy, nói với mọi người: “Ta thân thể không khoẻ, cáo từ đi trước.”

Nói xong, hắn không đợi Vương Tử Khâm trả lời, thất thểu bước ra ngoài.

Người Vương gia nhìn tình huống này đều cảm thấy kỳ quái, Vương Nghiễm nhanh chóng phân phó: “Còn không mau đưa Bùi công tử trở về.”

Mọi người nghĩ rằng Bùi Bật vừa rồi bị Vương Duyên ngôn từ mạo muội làm cho không vui, Lý Vị Ương rốt cục cũng đợi đến lúc này, nàng cười nhẹ, đứng dậy cáo từ: “Vương tiểu thư, A Lệ công chúa vừa rồi uống hơi nhiều rượu, thân thể không khoẻ, chúng ta đưa nàng trở về, ngày khác lại đến cửa bái phỏng.”

Vương Tử Khâm vội vàng đứng dậy cười nói: “Quách tiểu thư xin cứ tự nhiên.”

Lý Vị Ương mỉm cười, xoay người đỡ A Lệ công chúa rời đi.

Vương Quý nhìn bóng dáng Lý Vị Ương, quay đầu nói với mọi người: “Mời các vị thoải mái ẩm yến, không say không về.”

Hắn nói xong những lời này, thấy muội muội mình vẫn đang nhìn theo bóng dáng Lý Vị Ương đã đi xa, thần sắc vô cùng phức tạp. Hắn khẽ thở dài, đến bên cạnh nàng thấp giọng nói: “Chúng ta tiếp tục yến hội thôi.”

Vương Tử Khâm giật mình, ngẩng đầu nhìn đôi mắt trầm tĩnh của huynh trưởng, gật đầu nói: “Hảo.”

Lý Vị Ương vừa bước xuống bậc thang, đã thấy Bùi Bật ngồi yên vị trên ngựa. Một tên tùy tùng bẩm báo với Bùi Bật mấy câu, Bùi Bật đột nhiên sắc mặt kinh hãi, giọng nói gấp gáp: “Ngươi nói là sự thật?!”

Bùi Bật luôn trầm lắng yên tĩnh, tự nhiên sắc mặt biến đổi như thế, tất nhiên là có chuyện hệ trọng đã xảy ra. Mà chuyện này, Lý Vị Ương biết rõ, chẳng những biết, chính nàng còn một tay lên kế hoạch. Trên thực tế việc dụ dỗ Bùi Bảo Nhi thu mua người Diễm Huyết Minh cũng là do Lý Vị Ương nàng chuẩn bị. Bùi Bảo Nhi ra giá, Lý Vị Ương cho người hét giá gấp ba. Cho nên Bùi Bảo Nhi lén đi tìm Diễm Huyết Minh đối chất, đương nhiên là không thu được lợi ích gì. Chẳng những vậy, nàng còn bị đem trói lại, bán vào thanh lâu.

Bùi Bật nói vậy tức là đã tìm được Bùi Bảo Nhi, chỉ tiếc, nay nàng đã là tàn hoa bại liễu, vô lực hồi thiên.

Lý Vị Ương trên yến hội án binh bất động, nhưng tâm tư của nàng căn bản không ở trên người Vương gia, giờ đây nhìn Bùi Bật lộ ra thần sắc như thế, nàng cảm thấy trong lòng vui sướng dị thường. Xem ra, trận đánh này đã thắng!

Quách Đạo ở bên cạnh thản nhiên thở dài: “Bùi công tử lần này xem như thất sách. Hắn nhắm mục tiêu vào Quách gia chúng ta, lại vạn vạn không ngờ người bên cạnh giờ không còn ai.”

Vừa dứt lời, Lý Vị Ương thấy Bùi Bật ói m ra một búng máu, cả người rơi từ trên ngựa xuống, bất tỉnh nhân sự.

—— lời ngoài mặt ——

Hôm nay có việc gấp xuất môn, đại gia lưu ngôn không có biện pháp đúng lúc hồi phục, nếu chủ nhật không thể tại buổi sáng tám giờ cập nhật, thỉnh đại gia bốn giờ chiều tiền khán, hẳn là tới kịp.

PS: có người hỏi ta vì sao văn lý lặp lại hình dung từ nhiều, thường xuyên lạnh lùng cười một tiếng, tựu biết đủ đi, ta vô dụng tà mị cuồng quyến cười một tiếng, ngươi nên vụng trộm vui vẻ ==

Advertisements
1 comment
  1. Chương này thật quá hay, quá xuất sắc đi! Cảm ơn nàng nhiều nha! Mong chờ chương kế tiếp, hí hí… Chúc nàng cuối tuần vui vẻ nha! :*

    Liked by 1 person

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: