Advertisements

Thứ nữ hữu độc- Chương 250

Chương 250: Tâm thuật bất chính

f2073194df017a94261b45e2c306515e--cute-chibi-chibi-kawaii

Hoàng đế vẻ mặt đạm mạc nói: “Quách Gia, ngươi nghĩ quần thần Đại Chu đều là kẻ ngốc bất tài sao. Khởi công xây dựng thuỷ lợi, bất kể đối với quốc gia nào mà nói, đều là chuyện vô cùng quan trọng, đối với Đại Chu mà nói, một khi bọn họ chiếm được nguồn nước, cũng có nghĩa là bọn họ đạt được mấu chốt để chiến thắng. Ngươi cho là, trẫm sẽ cho đối phương cơ hội như vậy sao?”

Lí Vị Ương đương nhiên hiểu rõ, đối với các quốc gia đương thời mà nói, lương thực là nhân tố quyết định thắng bại trọng yếu. Bởi vì khi xảy ra chiến tranh, tiêu hao trăm vạn cân thậm chí là hơn một ngàn vạn cân lương thực là chuyện bình thường, đối với Đại Chu chinh chiến liên miên, nên càng coi trọng việc khai khẩn trồng trọt. Đáng tiếc Đại Chu lại thường xuyên xảy ra nạn hạn hán nghiêm trọng ảnh hưởng sản lượng lương thực. Đối với phát triển nông nghiệp mà nói, thuỷ lợi lại là điểm trọng yếu chết người. Quốc lực Đại Chu tuy rằng cường thịnh, nhưng cơ hội để bọn họ dành chiến thắng lại cực nhỏ, bởi vậy những năm gần đây Đại Chu mới không dám phát động chiến tranh với Việt Tây cường thịnh. Nếu để Đại Chu khởi công xây dựng thuỷ lợi, gia tăng lương thực sản lượng, đồng nghĩa sau này bọn họ sẽ có lương thực dự trữ phong phú, đương nhiên sẽ lướt qua thảo nguyên động thủ với Việt Tây, đây cũng không phải là điều Hoàng đế Việt Tây mong muốn.

Lí Vị Ương hiểu rõ tâm tư đối phương, nói: “Cái gọi là khởi công xây dựng thuỷ lợi, có chỗ lợi, cũng có chỗ không lợi. Đối với Đại Chu, muốn xây dựng công trình thủy lợi quy mô như thế, cũng phải cần thời gian bảy tám năm. Nếu người trông coi thủy lợi này vì lợi ích Đại Chu, kết quả cuối cùng đương nhiên là lợi quốc lợi dân, nhưng hắn nếu vì lợi ích của Việt Tây, cũng đủ để gây họa cho dân chúng Đại Chu rồi.”

Hoàng đế lạnh lùng nhìn Lí Vị Ương, bên trong ánh mắt lại toát ra vẻ dò xét, nói: “Nói như vậy, ngươi đã có chủ kiến?”

Lí Vị Ương tiếp tục nói: “Đương nhiên, chỉ cần bệ hạ đề cử chọn một người thích hợp, mượn cơ hội khởi công xây dựng thủy cừ, kéo dài kỳ hạn công trình, tiêu hao sức dân. Nếu bệ hạ lại cẩn thận hơn một chút, có thể cho người quấy phá nơi xây dựng thủy cừ, làm hư hao tài sản, phá đi một ít ruộng tốt, gia tăng oán khí trong dân chúng, làm đủ các bước như thế, sẽ khiến cho vô số dân chúng oán giận triều đình Đại Chu, đến lúc đó thủy cừ này dĩ nhiên là có nhiều tiền mà lại sửa không xong. Chẳng những sửa không xong, chỉ sợ còn có thể khiến cho con dân Đại Chu trong lòng hoảng sợ, dân chúng khó an, tiếng oán than dậy đất, đến lúc đó Hoàng đế Đại Chu đương nhiên sẽ không dám động binh với Việt Tây. Đây không phải là chuyện tốt hay sao? Thần nữ nghĩ bệ hạ cũng sẽ vui khi đại sự thành.”

Khởi công xây dựng thủy cừ, phá hoại dân cư khiến nảy sinh oán hận vẫn là việc nhỏ, so với việc xảy ra chiến tranh giữa hai quốc gia chết vô số người thì còn tốt hơn nhiều lắm.

Hoàng đế cười một tiếng: “Là chuyện tốt nhưng nếu bọn họ sau này vẫn xây dựng thành công công trình thủy cừ này thì sẽ như thế nào đây?”

Lí Vị Ương không chút hoang mang nói: “Ngay cả xây dựng thành công thì cũng chẳng có chuyện gì không tốt, điểm mấu chốt nằm ở thượng nguồn con sông này trên thảo nguyên, chúng ta muốn chiếm giữ phía bắc, cũng chính là lấy thượng du con sông, chỉ cần ở khu vực thượng du khởi công xây dựng một đập nước lớn, khống chế lượng nước chảy xuống vùng hạ du, đến lúc đó ngay cả hắn xây dựng công trình thuỷ lợi này tốt mấy đi nữa, thì cũng có ích lợi gì đây?”

Hoàng đế nhìn Lí Vị Ương thật lâu, cũng cảm thấy chủ ý này không sai, chẳng qua không muốn đối phương nhìn được tâm tư hắn, lại nói: “Quả nhiên là nữ tử giả dối, thiết kế từng bước một, cuối cùng làm cho người khác không có đường nào để thể đi.”

Lí Vị Ương thấy vẻ mặt đối phương bất định, liền biết hắn căn bản không hề muốn bỏ qua ý niệm giết chết mình. Nàng cũng không nóng vội, dù sao nàng làm tất cả cũng chỉ muốn kéo dài thời gian, nếu nàng không thể biểu hiện ra một chút bản lĩnh, chỉ sợ hiện tại đã biến thành một xác chết rồi. Hiện thời nửa canh giờ đã qua đi, cứu binh nàng tính cũng nên đến rồi.

Hoàng đế chậm rãi đứng lên, tươi cười càng thêm âm lãnh, cười lạnh nói: “Quách Gia, ngươi quả nhiên rất thông minh, chẳng qua, ngươi thông minh quá mức, bên cạnh Nguyên Liệt không cần một nữ tử thông minh như vậy, đến lúc đó đương nhiên có người khác phụ tá hắn. Hậu cung không được tham chính, nếu ngươi gả cho Nguyên Liệt, tương lai chính là Bùi thị thứ hai.”

Đây là lần đầu tiên Hoàng đế nói thật suy nghĩ của bản thân, Lí Vị Ương thể hiện ra vẻ mặt tươi cười: “Bệ hạ, người nói như vậy là nói thần nữ loạn quốc? Cũng là đang xem thường bản lĩnh của con trai người?”

Hoàng đế không hề che giấu sát khí trong ánh mắt, Lí Vị Ương chỉ cảm thấy một hơi lạnh buốt chậm rãi chạy dọc sống lưng, từng chút một xâm nhập vào người nàng, cả người nàng như bị đông cứng lại.

Trên tay áo Hoàng đế thêu họa tiết hình bông hoa, thủ công vô cùng tinh xảo đẹp mắt. Hắn nhẹ phất phất tay, nói: “Người đâu.” Sau tiếng gọi này của Hoàng đế, một gã thái giám cầm một chén thuốc màu đen, khom người mang đến. Hoàng đế cười nhẹ nói: “Vừa rồi trượng hình quá khó coi, ngươi đã đưa ra chủ ý tốt như vậy, trẫm cũng nên cho ngươi một chút thể diện, bây giờ ngươi tự uống, hay để trẫm gọi người đến giúp ngươi?”

Trên mặt Lí Vị Ương hiện lên một nét cười lạnh, con ngươi sáng quắc, nhưng thân thể lại không nhúc nhích, vẫn bướng bỉnh đứng ở tại chỗ, căn bản không hề có ý định uống chén thuốc này.

Hoàng đế thấy nàng bất động, tưởng nàng sợ chết, cười lạnh một tiếng, nói: “Trẫm vẫn cứ nghĩ ngươi là một người thông minh, nhưng hãy nhìn bộ dáng hiện giờ của ngươi đi, ngươi một chút thông minh cũng không có, ngay cả đạo lý ẩn mình cũng không hiểu!” Nói xong, hắn phất tay áo, một gã thái giám bước tới, ấn mạnh vai nàng, ép nàng quỳ trên mặt đất, ngọc trâm trên tóc Lí Vị Ương bỗng chốc rơi xuống đất, vỡ nát. Lí Vị Ương liếc mắt, đó là ngọc trâm Nguyên Liệt tự tay làm cho nàng, nàng luôn mang theo bên người, lúc này bị vỡ nát, từng mảnh ngọc vỡ nằm trên nền đất mang theo nỗi thê lương. Ánh mắt Lí Vị Ương trầm xuống, vừa rồi nàng còn có hưng trò chuyện cùng Hoàng đế, hiện tại nàng thật sự có chút mất hứng.

Gã thái giám mặt mày dữ tợn ghì chặt Lí Vị Ương, đem chén thuốc kia hướng về phía nàng, đặt ngay trên môi nàng, Lí Vị Ương dĩ nhiên không muốn chết, cũng không hề sợ hãi, nàng nhíu mày, đáy mắt phát ra căm hận mãnh liệt. Đột nhiên nghe được bên ngoài có người lớn tiếng nói: “Nương nương, người không thể vào!” Hoàng đế nhíu mạnh mày, nhìn thấy Quách Huệ phi đã bước vào thư phòng Hoàng đế, lúc nàng vừa bước tới, giọng nói còn đang run run: “Chậm đã!”

Tay gã thái giám bất giác dừng lại, ánh mắt mọi người đều nhìn về phía Quách Huệ phi.

Hoàng đế ánh mắt sắc bén như ánh kiếm xẹt qua khuôn mặt Quách Huệ phi, lạnh lùng cười: “Huệ phi, thư phòng trẫm từ khi nào thì ai ai cũng có thể xông vào!”

Quách Huệ phi trong lòng hoảng sợ, nàng quỳ rạp xuống đất, phủ phục ở dưới chân Hoàng đế. Nét cười dữ tợn xẹt qua khóe miệng Hoàng đế, tay giương lên, hung hăng cho Quách Huệ phi một bạt tai, nửa khuôn mặt Huệ phi như bị đánh trật đi. Quách Huệ phi cúi thấp đầu xuống, lặng yên không một tiếng động. Ai cũng biết rằng thời gian gần đây Hoàng đế không gặp phi tử, trừ phi được triệu kiến, còn lại thì không một ai được bước vào thư phòng Hoàng đế, bằng không, giết không tha! Huống chi Hoàng đế tính tình tối tăm, hỉ nộ vô thường, không một ai dám tự chuộc họa vào thân. Nhưng thời điểm Quách Huệ phi nghe nói Lí Vị Ương bị người đưa vào ngự thư phòng, trực giác nàng cảm thấy chuyện này không tốt, cho nên không dám trì hoãn, vội vã chạy đến đây. Vốn dĩ nàng không có can đảm va chạm với Hoàng đế, nhưng sự sợ hãi của bản thân không so sánh được với tính mạng của cháu gái nàng, bất luận như thế nào nàng cũng không thể khoanh tay đứng nhìn, nàng ngẩng đầu, cố gắng lấy dũng khí, lớn tiếng nói: “Không biết Gia nhi đã làm gì đắc tội bệ hạ, bệ hạ lại muốn giết nàng!”

Sắc mặt Hoàng đế chút không thay đổi, quát thái giám bên cạnh: “Thất thần ở đấy làm gì, còn không đưa Huệ phi ra ngoài!” Còn chưa kịp làm gì, Quách Huệ phi cũng đã nhanh chóng tiến lên đoạt lấy chén thuốc kia, chén sứ bỗng chốc rơi trên mặt đất, nước thuốc trong chén bắn ra tung tóe, mọi người sợ đến ngây người.

Lúc này Quách Huệ phi cũng không còn giữ được dáng vẻ phi tử nữa, cả người ngã phục xuống đất, nền gạch lạnh trơn nhẵn trong như gương mà cứng rắn ở dưới trán, cái lạnh xâm nhập vào thân thể, lúc sau nàng ngẩng đầu, đuôi lông mày cao cao nhướng lên, giọng nói mang theo nhuệ khí sắc bén: “Bệ hạ, Gia nhi chính là cháu gái của thần thiếp, thỉnh người nể mặt thần thiếp, bất kể Gia nhi làm sai chuyện gì, đều xin bệ hạ bỏ qua cho nàng!”

Lí Vị Ương sắc mặt bình tĩnh, gục đầu xuống, không nói một lời.

Trong mắt Hoàng đế lửa giận đến cực hạn, hắn lạnh lùng nói: “Huệ phi, chẳng lẽ nàng không nghe lời trẫm nói sao, cũng dám trước mặt mọi người chống đối trẫm!”

Toàn bộ thư phòng, chung quanh đều là sự yên lặng đáng sợ, ngay cả tiếng thở cũng có thể nghe thấy. Quách Huệ phi như bị một thùng nước đá dội thẳng xuống, toàn thân phát lạnh từng trận: “Bệ hạ, người quên rồi, Quách Gia là nữ nhi Quách thị, thiếp tuyệt đối không thể trơ mắt nhìn nàng chết vô tội ở đây! Trừ phi bệ hạ cho thần thiếp một lý do thích hợp, bằng không, thần thiếp tuyệt không tránh ra!”

Lí Vị Ương nhìn Quách Huệ phi đứng chắn trước mặt, không khỏi sửng sốt, trong trí nhớ của nàng, ngoài Nguyên Liệt và Quách phu nhân ra, không ai từng che chở nàng như vậy. Vừa mới cách đây không lâu, nàng và Quách Huệ phi bởi vì chuyện của Trần Băng Băng mà nổi lên tranh chấp. Nhưng vào lúc tính mạng nàng bị uy hiếp, người đầu tiên đứng ra bảo vệ nàng lại là vị cô cô này. Trong lòng nàng một dòng nước ấm chậm rãi chảy qua, lúc này nàng mới ý thức được, người Quách gia có lẽ không đủ tâm ngoan thủ lạt, nhưng thời điểm nguy hiểm, mỗi cá nhân lại đều không chút do dự đứng ra bảo vệ cho người thân. Ngươi có thể nói bọn họ ngu xuẩn, nói bọn họ không biết tự lượng sức mình, nhưng tấm chân tình như vậy, đủ để Lí Vị Ương cảm thấy cảm động. Nàng rõ ràng nhìn thấy Quách Huệ phi sợ đến mức vạt váy cũng run rẩy, răng cũng đang run run va đập vào nhau, nhưng nàng vẫn quỳ phía trước  Lí Vị Ương, che khuất tầm mắt Hoàng đế nhìn tới. Hoàng đế cười lạnh một tiếng, thần sắc đáng sợ đến cực điểm: “Nói như vậy, Huệ phi nhất định phải che chở cho nàng ta rồi!” Hoàng đế nói xong, ánh mắt đóng băng, đột nhiên lóe lên ánh sáng đáng sợ, nhìn thẳng về phía Quách Huệ phi: “Trẫm nói cho ngươi biết, trẫm nhất định phải giết nàng ta, ngươi sẽ làm như thế nào! Chẳng lẽ ngươi có thể che chở nàng ta cả một đời sao? Ngu xuẩn!”

Quách Huệ phi giọng nói trầm tĩnh, thậm chí đến tôn xưng đều đã quên: “Bệ hạ, nàng ấy là người thân của ta, mặc kệ nàng ấy làm sai chuyện gì, ta đều phải che chở cho nàng ấy, thỉnh người nể tình ta nhiều năm như vậy tỉ mỉ phụng bồi, Quách gia đối người lại vô cùng trung thành và tận tâm mà tha cho chất nữ của ta!”

Hoàng đế yên lặng nhìn Quách Huệ phi, đã nhiều năm như vậy, tính tình nàng tuy rằng quật cường, nhưng chưa từng có cử chỉ ngỗ nghịch, nhưng hiện thời lại vì một Quách Gia nho nhỏ cũng dám lớn mật như thế! Hoàng đế vẻ mặt khôi phục lại bình tĩnh, hắn lạnh lùng nói: “Người đâu, lôi Quách Huệ phi ra ngoài, phạt trượng năm mươi gậy!”

Năm mươi đình trượng là nặng hay nhẹ, còn phải xem độ mạnh yếu trên tay người đánh, mà ở đây trong lòng mọi người đều hiểu rõ Hoàng đế là muốn ban chết cho Quách Huệ phi, hơn nữa không lưu chút đường sống.

Quách Huệ phi cảm thấy dưới chân mềm mại vô lực, cả trái tim rơi xuống, cắn răng một cái, trong giọng nói lại mang theo sự kiên cường, lạnh lùng: “Bệ hạ nếu muốn ban chết cho ta, ta không hai lời, bởi vì hôm nay là do ta ngỗ nghịch, nhưng Gia nhi vô tội, bệ hạ nếu tức giậ thì hãy đổ hết lên đầu ta, phát tiết về phía Quách gia đi! Bất luận như thế nào cũng không nên làm khó xử một đứa trẻ!”

Nghe nàng nói như vậy, Lí Vị Ương càng thêm kinh ngạc, cảm thấy đã xem nhẹ người cô này, thế cho nên nhìn thấy nàng hiện thời kiên cường, dường như không thể tin được. Nói xong lời nên nói, Quách Huệ phi vẻ mặt như nước, yên tĩnh phảng phất như một pho tượng. Thái giám bên cạnh đã đến kéo nàng đi, Quách Huệ phi quay đầu lại nhìn Lí Vị Ương, trên mặt là nét tươi cười, nhanh tay nắm lấy tay nàng, thấp giọng nói: “Gia nhi, cô cô xin lỗi ngươi, không thể bảo hộ cho ngươi.”

Lí Vị Ương nhẹ nhàng cười, nói: “Cô cô, có một câu nói này của người, Gia nhi đã đủ vừa lòng.”

Hoàng đế ghét nhất là nhìn thấy cảm tình tốt giữa những người khác, cho dù là tình cảm tình thân cũng khiến hắn cảm thấy chói mắt dị thường, chán ghét đến cực điểm, không khỏi quát một tiếng, rút ra bảo kiếm bên cạnh, hướng đầu hai người các nàng chém tới, Lí Vị Ương nhanh chóng lách qua thân mình Quách Huệ phi, che ở trước mặt nàng, chỉ còn chờ một kiếm phá gió mà đến này! Chờ một lúc vẫn không thấy đường kiếm này rơi xuống, Lí Vị Ương mở to mắt, nhìn thấy Nguyên Liệt ánh mắt lạnh như băng, gắt gao bắt được mũi kiếm, lúc đó trên tay hắn đã là máu tươi đầm đìa.

Nguyên Liệt lúc này biểu cảm vô cùng đáng sợ, trong mắt tràn đầy sát khí, tay vẫn không nhúc nhích, cũng không có ý định rút tay về. Hoàng đế sắc mặt trầm xuống nói: “Ngươi, nghiệp chướng này, muốn làm cái gì, lại dám ngăn trở trẫm!”

Nguyên Liệt lạnh lùng nói: “Bệ hạ, xin hỏi Quách Gia phạm vào tội danh gì, người vì sao muốn xử tử nàng?”

Hoàng đế giận dữ, nói: “Trẫm muốn làm gì sao phải giải thích với các ngươi, một đám đều muốn tạo phản sao!”

Nguyên Liệt rút tay về, tùy ý lau tay lên vai áo choàng cẩm tú màu bạc, như là không có cảm giác đau đớn: “Tạo phản thì sao, trời đất nhẫn tâm, đem vạn vật xem như cỏ rác, chẳng lẽ bệ hạ không hề lý trí lại làm làm ra chuyện như vậy, thân là thần tử, không thể liều chết ngăn cản sao?”

“Liều chết ngăn cản?” Hoàng đế đột nhiên nở nụ cười lãnh đạm, đứa con trai hiện giờ một chút cũng không nghe lời, thậm chí dám vì một nữ nhân mà chạy tới đây hô to gọi nhỏ, còn đòi liều chết ngăn cản! Hắn nhìn đối phương rõ ràng là bộ dáng muốn giết người. Hắn vừa muốn nói gì lúc đó, lại đột nhiên cảm thấy đầu đau nhức, theo bản năng liền buông tay, thanh trường kiếm kia bỗng chốc rơi trên mặt đất, cả người lui ba bước, nếu người ngoài nhìn vào sẽ cho rằng hắn bị Nguyên Liệt gây thương tích. Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, bên cạnh lập tức nhảy ra một đạo bóng đen, bóng đen kia nhẹ nhàng xông lên, cùng Nguyên Liệt giao đấu.

Lí Vị Ương nhìn thấy người vừa tới một thân áo xám, hiển nhiên vừa rồi luôn luôn thủ hộ ở thư phòng này, không có ý chỉ bệ hạ sẽ không tùy tiện xuất hiện. Lúc này nhìn thấy Hoàng đế lui về phía sau ba bước, nhất định là nghĩ lầm Nguyên Liệt tập kích hắn. Người áo xám rút ra trường kiếm đánh về phía Nguyên Liệt. Người nọ một tay trường kiếm ra chiêu vô cùng tàn nhẫn, khinh công lại tốt, trong nháy mắt, toàn bộ thư phòng đều là kiếm quang. Nguyên Liệt nhìn thấy như có một đạo tia chớp xẹt qua trước mắt, kiếm phong xé rách yên tĩnh, đâm thẳng về phía hắn, nhất thời bị luồng khí mãnh liệt này làm cho lùi lại mấy bước, Nguyên Liệt lập tức ý thức được người này là sư phụ của mình – đệ nhất cao thủ Tần Phong bên người Hoàng đế. Năm đó Hoàng đế đã từng phái Tần Phong đến chỉ dạy cho hắn hai năm võ nghệ. Tần Phong này võ nghệ cao cường lại vô cùng tàn nhẫn, người bình thường cũng không phải đối thủ của hắn, huống chi võ nghệ Nguyên Liệt cũng là học từ hắn mà ra, đường kiếm đối phương đều là vô cùng dứt khoát, cho nên lần này còn chưa bắt đầu, tựa hồ thắng bại đã phân.

“Đinh” một tiếng, trường kiếm Tần Phong chĩa vào trước ngực Nguyên Liệt, lại không thể đâm vào, mũi kiếm đột nhiên cong lên, cho Nguyên Liệt một kích, Nguyên Liệt lui ra phía sau vài bước mới từ từ đứng lại, thần sắc bình tĩnh, rõ ràng không có trở ngại gì. Tần Phong kia bất ngờ, không rõ vì sao kiếm khí của hắn mạnh mẽ như vậy lại không đâm được vào người Nguyên Liệt. Theo lẽ thường hắn biết rõ võ công của Nguyên Liệt như thế nào, chỉ cần có chút sơ hở thì một kiếm có thể xuyên thấu được, hoặc cũng không cần nhanh, trong vòng hai mươi chiêu hắn có thể chế phục được đối phương! Hắn thu lại trường kiếm, tiếp tục xông lên, Nguyên Liệt cũng không nói nhiều, đối phương đương nhiên không biết hắn mang miếng chắn hộ tâm, cho nên có thể chắn được một kiếm trước ngực này, nhưng cũng bị chân khí sắc bén của người này làm cơ thể hắn bị thương. Nguyên Liệt đột nhiên bay lên không trung, nhắm trúng đối phương toàn lực đâm một kiếm.

Lúc này, hai người trong thư phòng đã đánh được mấy chiêu, như thể có cơn cuồng phong vừa thổi qua nơi đây, mọi thứ đều rơi trên mặt đất nát bét, thái giám vừa rồi còn kiêu ngạo, bây giờ tất cả đều trốn ở một bên, sợ bị kiếm khí gây thương tích, cảnh tượng vô cùng đáng sợ.

Lí Vị Ương vội vàng nâng Quách Huệ phi tránh sang một bên, nhìn hai người giữa sân kịch liệt triền đấu cùng nhau.

Hoàng đế cười lạnh một tiếng, từ từ đứng lên, hắn nhìn cảnh tượng này, ánh mắt sâu thẳm, cũng không định mở miệng ngăn cản, rõ ràng hắn muốn để Tần Phong giáo huấn Nguyên Liệt!

Nhưng vào lúc này, Tần Phong phẫn nộ quát một tiếng, đột nhiên nhảy lên thật cao, một mũi kiếm này ồ ạt xông tới, có vẻ như muốn đâm thẳng bả vai Nguyên Liệt, ngay tại thời điểm hắn sắp thành công, một đạo ánh sáng từ phía đối diện bắn ngược lại, thẳng đến yết hầu hắn, hắn liền phát hoảng, vội vàng tránh đi, không khỏi tức giận nói: “Điện hạ dùng loại thủ đoạn này cũng quá thấp hèn!”

Nguyên Liệt cao lớn vững chãi, mỉm cười nói: “Sư phụ từng nói kiếm khí của ta không mạnh, lúc giao đấu với kẻ địch khó tránh khỏi chịu thiệt, nhắc nhở ta nên chuẩn bị ám khí phòng thân, ta đây chỉ làm theo lời chỉ dạy của sư phụ mà thôi!”

Tần Phong nguyên bản nét mặt đang đắc ý, nhưng  hắn thật không ngờ Nguyên Liệt đã sớm có chuẩn bị, trong lúc nói chuyện Nguyên Liệt đã bắn hai mũi ám khí vào cánh tay Tần Phong. Tần Phong không kịp né tránh, bị trúng ám khí, cảm thấy cả người như nhũn ra, bỗng chốc ngã trên mặt đất. Nguyên Liệt lạnh lùng cười, tiến lên một cước dẫm lên ngực Tần Phong, giống như là thợ săn bắn trúng con mồi, vẻ tuấn mỹ trên mặt hiện ra nụ cười thắng cuộc, cười lớn nói: “Sư phụ, cái này gọi là trò giỏi hơn thầy mà thắng, có ngày này, chỉ sợ ngươi cũng chưa bao giờ nghĩ tới.”

Trong mắt Tần Phong xuất hiện lửa giận, tuy rằng đau đớn mồ hôi lạnh chảy ròng, nhưng không hề phát ra một tiếng rên rỉ.

Hoàng đế nhìn thấy tất cả chuyện này, đột nhiên vỗ vỗ tay, nở nụ cười: “Tốt lắm, không hổ là con ta, ngay cả sư phụ của mình cũng dám động thủ!”

Ám khí của Nguyên Liệt là một loại châm dài ba tấc, từ thép tinh chế thành, mài sáng như tuyết, Tần Phong trúng một cái là máu chảy không ngừng, hơn nữa máu chảy ra đều là màu đen , Lí Vị Ương liếc mắt một cái liền biết trên ám khí của Nguyên Liệt bôi kịch độc. Lúc này, Nguyên Liệt đến bên cạnh nàng, ôn nhu nói: “Nàng không sao chứ.” Lí Vị Ương mỉm cười nói: “Ta không sao.”

Còn chưa nói xong, đã thấy gã thái giám vừa rồi muốn ép nàng uống độc dược lủi ra ngoài. Nguyên Liệt hừ lạnh một tiếng, bước lên nắm cổ áo tên thái giám kia, lạnh lùng nói: “Ngươi như thế mà cũng dám cả gan làm loạn, cũng dám xử lý người trong lòng ta, quả thực đáng chết!” Nói xong câu này, tay hắn nâng kiếm, đầu người kia đã rơi trên mặt đất, lăn lông lốc đến trước chân Hoàng đế, máu tươi bắn ra, làm cho người ta vô cùng sợ hãi. Quách Huệ phi dường như chân không còn khí lực, phải nắm tay Lí Vị Ương mới trụ vững.

Hoàng đế giận dữ nói: “Nguyên Liệt, ngươi thật to gan!”

Nguyên Liệt sắc mặt không thay đổi nói: “Bệ hạ bớt giận, vi thần không muốn động thủ, chẳng qua vì tình thế nhất thời cấp bách phải bảo hộ người trong lòng mà thôi, thỉnh bệ hạ không nên trách tội!” Hắn nói như vậy nhưng trên mặt không hề có một chút áy náy nào.

Hoàng đế dĩ nhiên vô cùng tức giận, nhưng nghĩ đến Nguyên Liệt là do người kia vì hắn mà sinh ra, nếu xử trí hắn, đế vị này sẽ truyền cho ai đây? Còn chưa nói là trừng phạt hắn cũng phải suy nghĩ một chút, hắn nhìn chằm chằm đối phương, trong lòng tức giận đến cực điểm, nhưng vẫn không nói được gì.

Lúc này, Lí Vị Ương ôn nhu nói: “Húc Vương điện hạ, đều là ta không tốt, đã đắc tội bệ hạ, bệ hạ cũng vì việc này nên mới tức giận, nhất thời muốn xử tử ta, điện hạ cảm thấy là thật, nhưng ta nghĩ bệ hạ sẽ không làm vậy, tin tưởng bệ hạ chắc chắn sẽ tha cho ta.” Lời này là cho Hoàng đế một bậc thềm, nếu còn không chịu bước xuống, thì sẽ là cục diện phụ tử tranh chấp.

Ánh mắt Hoàng đế ngoài ý muốn nhìn về phía Lí Vị Ương, Lí Vị Ương cũng nhìn lại hắn chằm chằm, bên trong ánh mắt ẩn ẩn vẻ uy hiếp. Hiển nhiên nếu Hoàng đế muốn giết Lý Vị Ương thì rất dễ dàng, giống như nghiền chết một con kiến. Nhưng một khi hắn giết nàng, chẳng khác nào vĩnh viễn mất đi con trai, hắn bất luận như thế nào đều không cam tâm. Lí Vị Ương hết sức rõ ràng, chỉ cần tấm lòng Nguyên Liệt còn hướng về nàng, Hoàng đế chỉ sợ tìm mọi cách cũng không thể đụng đến. Nhưng Lí Vị Ương không hề mong muốn chuyện náo đến nước kia, nếu thật sự bức người tức giận, Nguyên Liệt tuyệt đối sẽ không nhận hắn là phụ thân, chỉ sợ còn mang trên lưng tội giết cha.

Hoàng đế âm trầm nhìn Lí Vị Ương, thật lâu sau mới kiềm chế được, quyết tâm nói: “Quách tiểu thư đã hiểu lí lẽ như thế, trẫm sẽ không so đo với ngươi nữa, ngươi lui xuống đi!”

Nhưng Lí Vị Ương vẫn không có động tĩnh, lẳng lặng đứng tại chỗ.

Hoàng đế nhướng mày nói: “Còn chuyện gì nữa sao?”

Lí Vị Ương mỉm cười, thần sắc thong dong lại vô cùng kiên trì: “Bệ hạ, còn Huệ phi cô cô thần nữ thì sao?”

Hoàng đế xua tay như xua loại ruồi bọ, chỉ nói một chữ: “Cút.” Quách Huệ phi thở dài nhẹ nhõm, cùng Lí Vị Ương lui ra ngoài. Nguyên Liệt xoay người rời đi, Hoàng đế lại lớn tiếng nói: “Ngươi đứng lại cho trẫm!” Vừa đi ra thư phòng, Quách Huệ phi cả người đều mềm nhũn, bỗng chốc ngã lăn trên đất, Lí Vị Ương vội vàng đỡ nàng dậy, nói: “Cô cô, người không sao chứ.”

Quách Huệ phi lắc lắc đầu, đáy mắt mỏng manh làn nước mắt: “Vừa rồi thật sự rất nguy hiểm.”

Lí Vị Ương cười khổ nói: “Người đã biết nguy hiểm, vì sao còn muốn xông tới.”

Quách Huệ phi thở dài một hơi, thần sắc cũng cực kì kinh ngạc, phảng phất nàng hỏi cái vấn đề: “Con là người thân của ta, chẳng lẽ muốn để ta đứng nhìn con bị Hoàng đế xử tử sao? Nhưng ta thật sự không rõ, rốt cuộc con đắc tội Hoàng đế ở chỗ nào, tuy gần đây bệ hạ không bình thường, nhưng sẽ không vô duyên vô cớ ban chết cho một người, ta thật sự là nghĩ không rõ, hắn đối với con có oán hận gì!”

Lí Vị Ương thần sắc ngưng trọng, không trả lời, thật lâu sau, ngay lúc Quách Huệ phi cho rằng nàng sẽ không trả lời, nàng lại thấp giọng nói: “Đúng vậy, con cũng thật muốn biết, bệ hạ làm như vậy, rốt cuộc là vì lý do gì.”

Trong thư phòng, Nguyên Liệt bỏ lại trường kiếm, xoay người muốn bước đi. Hoàng đế hét lớn, nói: “Trẫm còn chưa nói xong!”

Nguyên Liệt quay đầu lại nhìn Hoàng đế, bên môi hiện lên nét cười lạnh: “Không biết bệ hạ còn có ý chỉ gì?”

Hoàng đế cố gắng kiềm chế lửa giận, nói: “Nguyên Liệt, ngươi không có gì muốn nói với trẫm sao?”

Nguyên Liệt lạnh lùng cười, mặt không biểu cảm nói: “Có!”

Hoàng đế thấp giọng nói: “Ngươi nói đi.” Vốn hắn cho rằng, Nguyên Liệt muốn xin lỗi hắn, lại không nghĩ rằng tên tiểu tử này mở miệng nói câu đầu tiên là: “Nếu bệ hạ còn dám động thủ với nàng, đừng trách vi thần vô tình!”

Hoàng đế khiếp sợ, tức giận nói: “Ngươi nói như vậy là có ý gì, chẳng lẽ ngươi đúng là muốn tạo phản? Ngươi chớ quên, tất cả những gì hôm nay ngươi có, đều là trẫm cho ngươi! Tất cả đều cho ngươi, nhưng chỉ cần trẫm không vừa lòng, đều có thể thu hồi lại!”

Giữa hai người là sự yên tĩnh đáng sợ, ngoài cửa sổ tiếng gió lã chã, lại tăng thêm sự lạnh lẽo nơi đây. Nguyên Liệt hoàn toàn không thèm để ý lời nói Hoàng đế, ánh mắt dần xuất hiện một tia trào phúng, nói: “Nếu đổi lại là mười năm trước người đón thần trở về, có lẽ thần sẽ sợ hãi bệ hạ, sợ ngươi thu hồi tất cả mọi thứ của thần. Nhưng hiện tại — người thật sự cảm thấy tất cả đều nằm trong tầm khống chế của người sao?”

Hoàng đế nhìn Nguyên Liệt, ánh mắt lạnh như băng, trong lòng đang nhảy dựng, sau đó ánh mắt lại dần dần yên tĩnh: “Hiện thời ngươi đã trưởng thành, đủ lông đủ cánh rồi, trẫm cũng không quản được ngươi, chuyện lần này trẫm không trách ngươi, ngươi tuổi còn trẻ, có rất nhiều chuyện đều không rõ, đối với phương diện nữ nhân, nữ tử như vậy ngươi tuyệt đối không thể giữ lại bên mình, bằng không…”

Nguyên Liệt đột nhiên cắt đứt hắn lời nói: “Bệ hạ là lo lắng nàng sẽ trở thành Bùi Hoàng Hậu thứ hai sao?” Hoàng đế sắc mặt âm trầm, nói: “Không sai, nàng ta rất thông minh, trong lòng lại đầy oán hận, tâm thuật bất chính, sớm hay muộn sẽ gây đại họa! Ngươi đã biết, vì sao còn muốn làm như vậy!”

Đế tòa quá sâu, ánh nắng vĩnh viễn không thể soi rọi đến, khuôn mặt Hoàng đế cũng vĩnh viễn giấu ở trong, đối với Nguyên Liệt cũng chỉ là một ký hiệu mơ hồ mà thôi, không đủ gì ý nghĩa. Nguyên Liệt giọng lạnh lùng nói: “Đó là bởi vì cho tới bây giờ thần cũng không từng nghĩ muốn kế thừa vị trí của người! Ngay cả người sau này thật sự nhường vị trí này lại cho thần, nếu như nàng ấy muốn, thiên hạ này thần cũng không ngại mà đưa cho nàng!”

Hoàng đế nghe vậy ngẩn người ra, sau đó đột nhiên nở nụ cười, tươi cười thê lương tối tăm, thậm chí pha thêm một chút điên cuồng: “Được lắm, thật sự là đứa con tốt của trẫm, không thích giang sơn yêu mỹ nhân, ngươi cũng thật có tiền đồ!”

Nguyên Liệt đứng thẳng lên, mặc dù là mỉm cười, nhưng tươi cười kia phảng phất như một thanh kiếm, đâm thẳng vào ngực Hoàng đế: “Cha nào con nấy, người như thế này, trên người thần chảy dòng máu của người, vậy thần có điểm nào khác người đây?”

Câu nói này của hắn vô cùng trào phúng, lúc này Hoàng đế cơ hồ bị hắn chọc tức, giận đến hộc máu, rốt cuộc đè nén không được, lạnh lùng nói: “Chuyện trước kia ngươi xử lý quá mức vội vàng! Mấy ngày nay trẫm luôn luôn chờ ngươi giải thích với trẫm chuyện hôm trước xảy ra trên đại điện, nhưng ngươi vẫn không đến! Phải để trẫm dùng biện pháp như vậy ép ngươi, ngươi mới bằng lòng đến sao!”

Nguyên Liệt lơ đễnh, trong lúc đó nói không nên lời, sau mới lạnh lùng nói: “Nếu bệ hạ không đề cập tới thì thần cũng đã quên, nhưng thần cũng không biết là bản thân sai ở chỗ nào. Cha con Triệu Tông dám động thủ với Quách gia, chọc giận người trong lòng thần, thần dĩ nhiên nên vì nàng mà ra mặt! Không cần nói là ở trong cung xung đột vũ trang, chẳng sợ có một ngày nàng muốn giết bệ hạ, thần cũng không bao giờ tiếc! Cái gọi là quân, cái gọi là cha, với thần mà nói, không thể hơn một nụ cười của nàng!”

Hoàng đế đầy mặt lửa giận, ngón tay run rẩy, thật lâu sau mới chỉ vào đối phương nói: “Được, trẫm thật tốt phúc mới có đứa con trai này! Thật không thể ngời ngươi lại vì nàng ta mà chuyện gì cũng đều dám làm!”

Trên đời này tình thân nào bằng tình phụ tử, hắn làm sao không hy vọng Nguyên Liệt thành sao trên trời. Hiện thời Nguyên Liệt đã dựa theo hi vọng của hắn từng bước một thành một đế vương anh tài, nhưng đứa nhỏ này sao ngu si như thế, luôn nhìn không thấu thế sự! Tư chất trời phú như vậy, thế nhưng lại nghĩ chỉ làm một Vương gia tiêu dao, không nghĩ đến quyền lợi của mình, hiện thời có hắn quan tâm, còn có thể bình an vô sự, nếu như một ngày hắn không còn, hắn thật sự cho rằng người khác sẽ không động đến hắn sao? Chỉ có nắm chặt đế vị trong tay! Bằng không, thứ đầu tiên bị trừ bỏ chính là quyền lực Húc Vương của hắn! Hắn không mong muốn Nguyên Liệt có một ngày làm quân cờ trong tay người khác, càng không mong muốn hắn có một ngày đánh mất tánh mạng, nếu như sớm biết hắn vì một nữ nhân mà không để ý đại cục như thế, thì lúc trước tuyệt đối sẽ không đồng ý để hắn ở lại Đại Lịch! Hoàng đế trong lòng càng thêm chắc chắn muốn giết Lí Vị Ương, từng chữ từng chữ nói: “Nghịch tử này! Lời trẫm nói, ngươi một câu đều không có nghe lọt, trẫm sớm đã nói rồi, tất thảy mọi chuyện ngươi đều phải nghe trẫm làm chủ!”

Lời nói hoàng đế vào trong tai Nguyên Liệt chỉ như gió thoảng qua tai, hắn lạnh lùng nói: “Bệ hạ đang hi vọng thần đi tranh đoạt ngôi vị hoàng đế kia sao?”

Hoàng đế nói: “Thế nào, ngươi sợ bản thân không có năng lực này?”

Nguyên Liệt hai mắt lạnh lẽo, trong sáng có thần: “Tranh đoạt hoàng vị không có gì khó, thần không phải không có năng lực này, chỉ là không có hứng thú mà thôi!”

Hoàng đế cũng nở nụ cười, mang theo mười phần trào phúng: “Là không có hứng thú hay là vì tâm tư ngươi đều ở trên người nữ nhân kia, thế cho nên ngươi căn bản đã quên nghiệp lớn, đã quên trông mong của trẫm đối với ngươi!”

Đây là lần đầu tiên Hoàng đế trước mặt Nguyên Liệt nhắc tới hi vọng hắn kế thừa ngôi vị hoàng đế, Hoàng đế này tâm tư thâm sâu như thế, từ lúc Nguyên Liệt bắt đầu trở về Việt Tây, hắn chưa từng thể hiện ra ý tứ này. Nhưng hôm nay hắn lại đột nhiên nhắc tới, không biết vì duyên cớ gì, Nguyên Liệt cảm thấy trong lòng Hoàng đế dường như có sự buồn bực ghê gớm, khiến cho hắn rốt cuộc không giấu giếm được tâm tư, nên mới phải phát tiết ra.

Ánh mắt Nguyên Liệt nhìn thẳng đối phương, bình tâm tĩnh khí nói: “Bất luận thần lựa chọn làm gì, đều là chuyện của thần, không có quan hệ với bệ hạ! Bệ hạ không cần thiết phải lo lắng, càng thêm không nên khó xử Quách Gia, nàng và chuyện này cũng không có quan hệ!”

Hoàng đế quả quyết: “Nếu không có quan hệ, vì sao ngươi lại đi gây khó xử cho cha con Triệu thị kia, vì sao nhanh như vậy chống lại Thái tử và Bùi gia! Nếu như người Triệu gia sớm có chuẩn bị, Húc Vương ngươi chẳng phải là bị vạ lây rồi hay sao? Đến lúc đó nếu trẫm che chở ngươi, cũng không thể tha thứ cho ngươi việc vô lễ trên đại điện! Huống chi rất nhiều chuyện không phải mặt ngoài nhìn qua đều đơn giản như vậy, ngươi nghĩ đứng sau lưng Triệu thị là ai! Loại chuyện này, ngươi sao có thể tùy tiện nhúng tay! Thôi, trẫm cũng không nói nhiều, ngươi nên tỉnh táo lại một chút đi, vì sao đối với một nữ tử lại ngàn y trăm thuận như thế, hừ, quả thực là ngu xuẩn!”

Cùng người trước mắt nói chuyện căn bản là lãng phí nước bọt, Nguyên Liệt không nhìn Hoàng đế, hắn xoay người bước ra ngoài cửa.

Cơ trên mặt Hoàng đế không tự giác co giật, huyệt thái dương nổi lên gân xanh, tỏ rõ phẫn nộ phát ra từ đáy lòng, hét lớn: “Lời của trẫm, chẳng lẽ ngươi đều không nghe thấy!”

Những lời này khiến Nguyên Liệt ngừng động tác, hắn xoay người lại nhìn Hoàng đế mỉm cười, phun ra lời nói bén nhọn như băng: “Bệ hạ coi như không có đứa con trai này đi, nếu như nàng có chút tổn thương nào, thần tình nguyện bị trời phạt, cũng muốn hướng ngươi đòi lại khoản nợ này!” Nói xong, hắn đã ra cửa rời đi.

Hoàng đế bị hắn chọc tức giận đến đầu tóc tán loạn, phải lui lại mấy bước mới miễn cưỡng ngồi vững trên ghế.Trương công công vội vàng đi đến, đỡ lấy Hoàng đế, nói: “Bệ hạ, Húc Vương điện hạ thật sự là rất không hiểu chuyện.”

Hoàng đế vẫy vẫy tay nói: “Hỗn tiểu tử này, từ nhỏ không lớn lên bên cạnh trẫm, cũng không biết tính tình hắn sẽ thành ra như vậy. Thật không biết Lí gia đã quản giáo hắn như thế nào.” Hắn nghĩ đến đây, trong lòng càng thêm hậm hực, đau đầu cũng tựa hồ càng tăng thêm.

Hắn ôm đầu, nhìn chằm chằm Trương công công nói: “Ngươi cho rằng rốt cuộc Quách Gia này như thế nào? Có phải không thể hay không!”

Trương công công nhìn Hoàng đế sát khí không giảm, thấp giọng khuyên: “Bệ hạ, xin thứ cho lão nô lắm miệng, Húc Vương điện hạ vô cùng trân trọng Quách tiểu thư, nếu bệ hạ động thủ lần nữa… Không, chẳng sợ sau này không phải bệ hạ động thủ, vạn nhất ai đụng vào Quách tiểu thư, Húc Vương điện hạ đều sẽ đem khoản nợ này tính trên người bệ hạ, đến lúc đó ảnh hưởng ngược lại đến tình cảm phụ tử sẽ không hay. Như lão nô thấy, vẫn nên thành toàn choHúc Vương điện hạ trước, chuyện sau này về sau lại nói.” Hắn nói như vậy, hiển nhiên là khuyên giải Hoàng đế không cần quá can thiệp chuyện Nguyên Liệt. Nhưng Hoàng đế là dạng người gì, hắn xưa nay kiêu ngạo bá đạo, chưa từng chịu ủy khuất như vậy, hiện thời bị đứa con này hung hăng giáo huấn một hồi, hắn thế nào có thể không lửa giận tận trời?

Nhưng nghĩ đến lời nói tâm phúc trước mắt, hắn không khỏi ném chuột sợ vỡ đồ, nếu Lí Vị Ương thật sự có chuyện gì không hay xảy ra, chỉ sợ con trai từ nay về sau sẽ cắt đứt với hắn. Hắn thở dài một hơi, nhìn chằm chằm xà ngang trên đỉnh đầu điêu long họa phượng, không nói một lời.

Lí Vị Ương từ trong cung đi ra, thở dài nhẹ nhõm một hơi.

Nguyên Liệt vội vã đuổi tới, cần tay nàng lên lên xuống xuống kiểm tra lại một lần, bảo đảm không có chút thương tích, mới nói: “Sau này lão già kia triệu nàng vào cung, nàng không cần để ý đến hắn!” Lời hắn nói kiêu ngạo như thế, không hề để Hoàng đế vào mắt.

Lí Vị Ương cười nhạo nói: “Không cần tức giận, ta không phải là không có việc gì rồi sao?”

Nguyên Liệt nghĩ lại cảm thấy sợ: “Nếu không phải có người kịp thời báo cho ta, lần này…” Hắn không nói được nữa, ánh mắt tỏ ra bất định, hiển nhiên là cực kì lo lắng.

Lí Vị Ương mỉm cười nói: “Chàng yên tâm đi, bệ hạ nếu thật sự muốn giết ta, sớm đã động thủ, hà cớ gì còn nghe ta nói nhiều điều vô nghĩa, hắn chẳng qua là đang thử chàng thôi.”

Nguyên Liệt tâm hơi loạn, thoáng giật mình nói: “Nàng nói cái gì?”

Lí Vị Ương ngữ khí nhẹ nhàng, nói: “Thông qua yến hội lần trước, hắn phát hiện ta có thể chiểm được tâm tư của chàng, cho nên hắn muốn trước khi ta sắp trở thành người quan trọng nhất của chàng thì đi trước một bước trừ bỏ ta, bằng không sẽ vô cùng tai họa.”

Nguyên Liệt hai mắt ngưng lại, hắn đột nhiên nhớ tới cái gì, thấp giọng nói: “Nói như vậy, ngay từ đầu hắn chính là cố ý muốn làm ta sợ sao?” Lí Vị Ương lắc lắc đầu, kỳ thực tâm tư vị bệ hạ này, nàng cũng không phải đã hiểu thấu, nếu nói hắn không nghĩ đến chuyện giết bản thân, nhưng trong mắt hắn sát khí cũng vô cùng sắc bén, không hề có chút lưu tình. Nếu nói hắn thật sự muốn giết bản thân, vừa rồi đã có vô số cơ hội, như vậy, hắn kết quả muốn làm gì? Duy nhất giải thích chính là hắn có ý thăm dò Nguyên Liệt, chờ xác định bản thân nàng đối với Nguyên Liệt có bao nhiêu phân lượng, rồi mới quyết định có giải quyết nàng hay không.

Nói đến cùng, Hoàng đế này, tâm cơ thâm trầm, hỉ nộ khó đoán, lại thường xuyên phát cuồng, khó khống chế cảm xúc bản thân, chống lại hắn thật sự cảm thấy lưng lạnh cả người, nghĩ đến ánh mắt âm trầm kia của đối phương, Lí Vị Ương cũng cảm thấy sợ.

Nguyên Liệt hừ lạnh một tiếng, nói: “Dù sao lão điên đó gần đay càng ngày càng không biết điều, không cần để ý đến hắn!”

Nguyên Liệt thẳng một đường đưa Lí Vị Ương về Quách phủ, Lí Vị Ương sợ kinh động đến người Quách gia, liền ra sức yêu cầu Nguyên Liệt trở về trước. Nguyên Liệt lưu luyến không rời, nhìn theo cho đến khi Lí Vị Ương bước vào Quách phủ, mới phân phó người bên cạnh: “Từ hôm nay trở đi, Gia nhi ra khỏi cửa phải bẩm báo với ta, ngươi âm thầm tăng số nhân thủ bảo hộ, tuyệt đối không thể có sơ xuất!”

Ám vệ phía sau liếc nhau, đồng thanh nói: “Vâng!”

Quách gia yên tĩnh, không người nào biết rốt cuộc trong cung đã xảy ra chuyện gì. Quách phu nhân đi đón nàng, thấy Lí Vị Ương vẻ mặt lạnh nhạt, liền mỉm cười nói: “Huệ Phi nương nương thân thể có sao không?”

Lí Vị Ương tươi cười như thường đem sự tình ở trong cung bẩm báo một lần, chỉ bỏ bớt đi một đoạn ở ngự thư phòng kia.

Quách phu nhân lắc đầu thở dài nói: “Băng Băng, đứa nhỏ này sao lại ngốc như vậy, biết rõ Diễn nhi là sẽ không trở về, sao phải chuốc khổ vào thân như thế, tìm người khác mà gả cho, cũng không phải là tốt lắm sao? Lại cứ như vậy cắt tóc đi tu, thật không biết nói sao cho phải!”

Quách phu nhân tâm địa thiện lương, bà không trách tội Nạp Lan Tuyết, cũng cảm thấy Trần Băng Băng vô tội, quay đầu suy nghĩ một chút, kỳ thực Trần Băng Băng cũng không gây ra tội ác tày trời, thậm chí còn rất nhiều chuyện đều là người khác áp đặt trên người nàng. Quách phu nhân nhân từ là suy bụng ta ra bụng người, vẻ mặt bà thể hiện như thế nào Lí Vị Ương đều biết, vì thế, Lí Vị Ương nhẹ nhàng bước đến, cầm tay Quách phu nhân nói: “Tình này nhất tự, nhất nan giải. Nhị tẩu năm đó đối với nhị ca si tình ra sao, hiện thời mất đi nhị ca, nhị tẩu dĩ nhiên không thể không luyến, nếu vẫn ép nàng ở lại Trần gia, hoặc là bức nàng lập gia đình, đối với nàng mà nói cũng không phải chuyện tốt. Thường ngày tụng kinh niệm phật, có lẽ có một ngày nàng có thể nghĩ thông suốt, ngày sau mới có thể tốt hơn.”

Quách phu nhân lau nước mắt, gật gật đầu. Lúc này, Lí Vị Ương nhìn thấy Mẫn Chi mập mạp cười hì hì, một đôi chân ngắn nhỏ nhắn chạy tới chỗ nàng, nàng liền mỉm cười cúi người ôm lấy Mẫn Chi, ôn nhu nói: “Hôm nay luyện chữ ra sao?” Mẫn Chi cực lực gật đầu: “Tỷ tỷ, Mẫn Chi cho tỷ xem!” Nói xong, hắn lấy ra từ trong người một xếp giấy, cẩn trọng như cầm bảo vật, trên mặt giấy đầy chữ tập viết hôm nay.

Lí Vị Ương cẩn thận xem, gật gật đầu: “Thư pháp có tiến bộ, nhưng Mẫn Chi không cần phải nhớ hết chỗ này, nên cùng tiên sinh học những tri thức hữu dụng.” Đôi mắt đen láy của Mẫn Chi vụt sáng vụt, cái hiểu cái không gật gật đầu.

Lí Vị Ương vốn cũng không hy vọng đệ đệ có bao nhiêu văn thái, lúc này thấy hắn gật đầu, liền mỉm cười nhéo nhéo má mập của hắn nói: “Muốn ăn đường cao không?”

Mẫn Chi vừa nghe, ánh mắt nhất thời tỏa sáng, vô cùng vui vẻ nói: “Muốn ăn!”

Lí Vị Ương hướng Triệu Nguyệt vẫy vẫy tay, trên đường trở về Triệu Nguyệt đã mua phù dung đường cao, liền đưa đến trước mặt Mẫn Chi. Mẫn Chi ăn ngon lành, không quên đem một cái đường cao đưa đến trước mặt Quách phu nhân nói: “Nương, người cũng ăn đi!”

Lí Vị Ương nhìn thấy cảnh này liền nhíu mày, vừa muốn ngăn cản Mẫn Chi, trên tay hắn đầy vết mực lem, cứ như vậy cầm phù dung đường cao đưa cho Quách phu nhân, thật sự là có chút bất kính. Ai ngờ Quách phu nhân thật sự cắn miếng đường cao kia, cẩn thận nhai một miếng, nói: “Ây, vừa thơm vừa mềm, quả nhiên là hương vị tuyệt hảo.” Mẫn Chi cười rộ lên khanh khách, Lí Vị Ương sửng sốt, lập tức cũng mỉm cười.

Mấy ngày nay ít nhiều Quách phu nhân vẫn luôn luôn chiếu cố Mẫn Chi, Lí Vị Ương nhìn ra được, bà thật lòng xem đứa nhỏ này như đứa con chính mình sinh ra, nghiêm cẩn nuôi nấng, đúng là bởi vì có bà tỉ mỉ chiếu cố, thân thể Mẫn Chi càng ngày càng khỏe mạnh. Hiện thời đứa nhỏ này ngược xuôi, nói nói cười cười, tính tình hoạt bát, so với lúc trước đã tốt hơn rất nhiều. Nghĩ lại năm đó tình cảnh thật sự quá thảm khốc, một đứa bé còn nhỏ chứng kiến tất cả, đến hôm nay thật không có cách nào lãng quên… Nhưng mỗi lần Lí Vị Ương hỏi hắn nằm mơ thấy gì, hắn chỉ lắc đầu, một chữ cũng không nói.

Nghĩ đến đây, nét mặt Lí Vị Ương có chút âm trầm, dám khiến cho đệ đệ nàng thương tổn thành cái dạng này, Bùi Hoàng Hậu nhất định phải trả giá thật lớn!

Quách phu nhân nhìn Lí Vị Ương bộ dáng đăm chiêu, mở miệng nói: “Vừa rồi Tĩnh Vương điện hạ phái người đưa tới một ít lễ vật, con muốn nhìn qua không?”

Lí Vị Ương sửng sốt, lập tức nói: “Tĩnh Vương điện hạ sao?”

Quách phu nhân gật gật đầu, kỳ thực mấy ngày nay Tĩnh Vương cũng không vì Lí Vị Ương cự hôn mà thất thố, ngược lại vẫn giống như trước, tiếp tục đưa tới lễ vật, hoặc là sách cầm phổ, sách đánh cờ, hoặc là giấy và bút mực tốt nhất dùng để lấy lòng giai nhân. Tính cách nhẫn nại như nước, lấy lùi làm tiến, khiến người Quách gia cũng cảm thấy rất cảm động. Quách Huệ phi cũng năm lần bảy lượt giải thích với Quách phu nhân, hi vọng bà có thể một lần nữa quan tâm đến hôn sự của hai người. Quách phu nhân dĩ nhiên biết tâm tư Tĩnh Vương, nhưng Lí Vị Ương lại vẫn giữ vẻ xa cách, cho tới bây giờ cũng không có động thái gì. Quách phu nhân thấy Lí Vị Ương vẻ mặt lạnh nhạt, cũng đã hiểu rõ tâm tư của nàng, bèn nói: “Tĩnh Vương điện hạ nho nhã lễ độ, cũng không khí thế bức người, cấp bậc lễ nghĩa chu toàn, ngay cả hắn cuồng dại theo đuổi, nhưng nếu con thật sự không có tình cảm, mẫu thân sẽ nghĩ cách thay con cự tuyệt hắn.”

Trên thực tế, Quách Huệ phi tuy rằng vẫn là theo quán tính nhắc tới hôn sự của hai người, nhưng cũng không có ý bức bách, khiến Quách phu nhân luôn mãi cân nhắc, mà Tĩnh Vương Nguyên Anh cũng không có khí thế bức người, ngược lại là không nhanh không chậm cho tất cả mọi người thấy rõ quyết tâm. Lí Vị Ương ngay cả không đồng ý gả cho hắn, nhưng cũng không thể đuổi người ra khỏi cửa, huống chi lễ vật này, đối phương đã nói là đưa cho biểu muội. Những người khác trong Quách gia cũng đều được tặng lễ vật, chẳng phải chỉ cho một mình nàng, nàng nếu từ chối, thật có chút không để ý tình thân. Càng là như thế, càng có thể nhìn thấy tâm cơ Tĩnh Vương. Cho nên, Lí Vị Ương chỉ mỉm cười nói: “Mẫu thân không cần để ý, con tỏ rõ sự lãnh đạm, cứ như vậy qua mấy ngày Tĩnh Vương điện hạ cũng sẽ phai nhạt tình cảm với con thôi.”

Quách phu nhân cũng thấy như vậy, dù sao bên người Tĩnh Vương mỹ nhân cũng nhiều, sớm muộn gì cũng phải chọn phi, sẽ không chờ được Lí Vị Ương, bà nói: “Như vậy cũng tốt, dù sao Huệ Phi nương nương là cô con, hai nhà chúng ta vẫn thường lui tới.”

Lí Vị Ương gật đầu, nhìn về phía Mẫn Chi nói: “Mẫn Chi, gần đây đệ thường ở trong phủ, muốn cùng tỷ tỷ đi chơi không?”

Nghe thế, Quách phu nhân vội vàng ngăn cản nói: “Gần đây bên ngoài loạn như vậy, vẫn là không nên ra ngoài.”

Lí Vị Ương lắc đầu: “Con muốn đi chùa tế tự cầu bình an cho Mẫn Chi.” Thời điểm nàng nói xong, thần sắc bên trong lại toát ra một tia lãnh ý, Quách phu nhân nhìn thấy, không khỏi cảm thấy kỳ quái. Vừa muốn hỏi thêm, đã thấy Lí Vị Ương cùng Mẫn Chi chơi đùa.

Quách phu nhân trong lòng càng thêm buồn bực, không biết vừa rồi Lí Vị Ương đột nhiên yêu cầu muốn đi chùa tế tự đến cùng là có ý định gì. Hiện thời vừa xảy ra chuyện của Triệu gia, lòng người bên ngoài có chút hoảng sợ, không biết bao nhiêu người đang nhìn chằm chằm Quách gia. Quách phu nhân trong lòng bất an, vẫn muốn tiếp tục khuyên can Lí Vị Ương.

Lúc này, liền nghe thấy có tiếng bước chân ở một bên vang lên, nhóm tỳ nữ cung kính hành lễ: “Tam thiếu gia.” Quách Trừng mặt mỉm cười, tiến lên phía trước nói: “Mẫu thân, muội muội đã muốn đi, con sẽ đưa muội muội cùng đi là được, người không cần lo lắng, chùa tế tự cũng không phải quá xa, sẽ không xảy ra vấn đề gì đâu.”

Quách phu nhân vẫn cảm thấy không ổn, liền khuyên nhủ: “Hài tử ngốc này, mẫu thân không phải lo lắng cho an toàn muội muội con cùng Mẫn Chi sao? Con đừng quên, hiện thời Bùi gia có bao nhiêu người oán hận chúng ta!”

Quách Trừng vẻ mặt thong dong, không chút phật lòng: “Hận thì như thế nào, hiện tại Bùi gia dám ra tay sao, cũng chỉ còn lại duy nhất Bùi Bật mà thôi. Con nghe nói hắn mấy ngày này đều ở trong phủ mời danh y, khẳng định là bệnh cũ tái phát, hẳn là chuyện xảy ra mấy ngày trước đây khiến hắn tức giận không nhẹ, mang trong người căn bệnh quỷ quái như vậy, có thể sống được bao lâu? Mẫu thân không cần quá mức lo lắng.”

Quách phu nhân thấy hắn không chịu nghe, trên mặt lộ vẻ sốt ruột, nói: “Bùi Bật này không dễ đối phó, các con không nên khinh thường!”

Lí Vị Ương ý cười dịu dàng mà nhu hòa: “Mẫu thân, so với việc ngồi chờ chết, chờ đối phương tới trả thù, không bằng dẫn xà xuất động sẽ tốt hơn!”

Quách phu nhân sửng sốt, đáy lòng khiếp sợ: “Con muốn lấy thân làm mồi nhử?! Không được, việc này rất nguy hiểm!”

Lí Vị Ương cười nhạt, vẻ mặt toát ra sự lạnh lùng: “Mẫu thân không cần khuyên nhủ nữa, tâm ý con đã quyết, chuyện này con sẽ bàn bạc kỹ lưỡng với tam ca, người hãy yên tâm đi!”

Quách phu nhân còn muốn nói gì nữa, Mẫn Chi đã níu làn váy bà, Quách phu nhân cúi đầu, Mẫn Chi cười tủm tỉm đưa một đóa hoa cho Quách phu nhân, Quách phu nhân nhẹ nhàng cầm lấy, vỗ vỗ đầu của hắn, Mẫn Chi liền chạy xoay vòng quanh người bà, cười khanh khách.

Quách phu nhân ngẩng đầu tìm Lí Vị Ương, nhưng nàng cũng đã cùng Quách Trừng đi xa. Quách phu nhân thở dài một tiếng, đối với mấy đứa nhỏ này, bà thật sự không có cách nào, một đám đều to gan lớn mật, bảo bà nên làm thế nào cho phải đây…

Lúc bước xuống bậc thềm, Lí Vị Ương xoay người nói với Quách Trừng: “Tam ca, ca đem tin tức chúng ta muốn đi chùa tế tự dâng hương để lộ ra ngoài đi.”

Quách Trừng trên mặt có chút do dự nói: “Tâm tư của muội ta hiểu rõ, chỉ sợ Bùi Bật sẽ không dễ dàng mắc mưu như vậy.”

Lí Vị Ương tươi cười ấm áp: “Đúng vậy, Bùi Bật là người gian xảo, lại rất đa nghi, hắn dĩ nhiên sẽ không dễ dàng mắc mưu, nhưng Bùi gia không còn người nào khác sao?”

Quách Trừng nghe đến đó, trong lòng cũng nhảy dựng nói: “Người khác? Tiểu muội, muội nói đến không phải là…”

Một trận gió thổi qua, làn váy Lí Vị Ương bay lên, nàng vẫn không nhúc nhích, nhìn thẳng Quách Trừng, vẻ mặt tươi cười kiều diễm không nói nên lời.

Quách Trừng bỗng chốc hiểu được, hắn mỉm cười nói: “Được, quả nhiên là ý kiến hay, ta sẽ mỏi mắt mong chờ!”

—— Lời ngoài mặt ——

Bài này không có tiểu tam, nam chủ cũng không có khả năng nạp thiếp, phỏng chừng hắn đời này nghĩ đều không nghĩ… Người ta vốn cũng không nghĩ, là các muội tư tưởng cặn bã rất phức tạp… Công nhận nam chính bao sạch.

 

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: